Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc vào cuối tuần

Rất nhiều du khách du lịch Phú Quốc vào dịp cuối tuần và trong khoảng thời gian ngắn đó, họ muốn mua được những đặc sản chất lượng của Phú Quốc về làm quà. Nếu Quý khách cũng có chung ý định này thì bài viết dưới đây của Viet Fun Travel sẽ chia sẻ về kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc vào cuối tuần.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc vào cuối tuần

1. Nước mắm Phú Quốc

Từ lâu, nước mắm Phú Quốc đã nổi tiếng với vị ngon và đậm đà riêng biệt. Trong đó nước mắm nhĩ là loại nước mắm được lấy ra lần đầu tiên và thường độ đạm của loại này chỉ từ 25 – 28 độ đạm. Tuy nhiên, nhờ phương pháp riêng, nước mắm Phú Quốc có thể lên tới độ đạm 40 – 50.

Bên cạnh đó, do phương pháp chế biến khác biệt nên nước mắm Phú Quốc cũng khác với nước mắm Phan Thiết và Nha Trang. Nước mắm Phan Thiết có màu vàng nhạt ánh xanh do được làm từ cá tạp. Nước mắm Nha Trang có màu vàng ánh đỏ. Còn nước mắm Phú Quốc có màu nâu cánh gián do khi chế biến thường cho thêm trái thơm hoặc trái mít và phơi nắng nhiều lần.

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc vào cuối tuần
Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng thơm ngon

Chính vì những nét đặc trưng đó nên rất nhiều khách du lịch khi đến Phú Quốc đều chọn mua nước mắm nơi này đem về làm quà hoặc để ăn dần. Theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc của nhiều khách du lịch thì có một số tiêu chuẩn để du khách chọn được nước mắm Phú Quốc ngon.

Đó là nước mắm phải có màu nâu cánh gián đẹp mắt, khi ăn vào không có vị tanh hoặc vị chát, khi mở ra du khách có thể ngửi thấy mùi thơm đặc trưng. Du khách nên mua nước mắm Phú Quốc tại các nhà thùng nước mắm có quy trình sản xuất khép kín và du khách tận mắt quan sát quá trình sản xuất này thì sẽ yên tâm hơn.

2. Rượu sim

Phú Quốc là một trong những vùng đất trồng nhiều sim nhất nước ta. Khí hậu và thổ nhưỡng nơi này thích hợp với cây sim nên sim rất phát triển đồng thời cho nhiều trái ngon ngọt. Năm 1995, ông Bảy Gáo – một người dân trên đảo Phú Quốc – đã ủ thành công món rượu sim và từ đó, Phú Quốc có thêm một loại đặc sản mới.

Rượu sim vừa có vị ngọt của sim vừa có vị chan chát lạ miệng. Hơn nữa, loại thức uống này còn tốt cho sức khỏe, giúp kích thích tiêu hóa, giảm đau đầu, đau nhức… Ngoài ra, người Phú Quốc còn dùng rượu sim để thưởng thức cùng với hải sản, khiến hương vị hải sản càng trở nên ngon hơn.

Du khách muốn mua rượu sim truyền thống thì nên đến cơ sở Bảy Gáo, nơi đầu tiên sáng tạo ra rượu sim. Cơ sở Bảy Gáo nằm ở số 124, đường 30/4, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Du khách tới đây có thể tham quan các công đoạn làm nên món rượu sim truyền thống, đồng thời mua đặc sản này về làm quà hoặc sử dụng.

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc vào cuối tuần
Rượu sim Bảy Gáo, Phú Quốc

3. Hải sản khô Phú Quốc

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng của nhiều khách du lịch là nên chọn hải sản khô về làm quà vì dù vào tháng nào trong năm thì đặc sản này vẫn có rất nhiều tại Phú Quốc. Hải sản khô chẳng hạn như mực khô, tôm khô, các loại cá khô… được người dân Phú Quốc đánh bắt lên rồi sơ chế, phơi khô.

Tìm hiểu thêm: Tết Dương Lịch 2023 nên đi đâu chơi ở Đà Nẵng?

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc vào cuối tuần
Hải sản khô Phú Quốc

Phú Quốc có nhiều giờ nắng trong năm hơn giờ mưa cộng thêm không khí trong lành, chưa bị ô nhiễm nên hải sản khô của Phú Quốc có chất lượng rất tốt. Hải sản khô cũng rất thích hợp cho du khách mang về vì dễ gói, dễ vận chuyển. Đồng thời, đây cũng là những món ăn hấp dẫn vì hải sản khô Phú Quốc có hương vị ngon ngọt rất riêng.

Du khách có thể mua hải sản khô Phú Quốc tại các cửa hàng trong chợ Dương Đông hoặc tại các cửa hàng bán hải sản khô trong thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

4. Tiêu Phú Quốc

Tiêu Phú Quốc cũng là một loại đặc sản nổi tiếng với hương vị thơm cay, đậm đà rất riêng. Thêm nữa, tiêu Phú Quốc đa phần được người dân nơi đây thu hoạch bằng phương pháp thủ công rồi chọn lựa các quả tiêu chín chia thành 3 loại là tiêu đen, tiêu đỏ và tiêu sọ. Trong đó, tiêu đỏ (hồng tiêu) là loại có chất lượng tốt nhất. Du khách có thể nhận diện loại tiêu này qua kích cỡ to hơn và màu sắc đỏ hơn 2 loại tiêu kia.

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc vào cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Bánh bông lan trứng muối – đặc sản nức tiếng Vũng Tàu


Những vườn tiêu xanh mát ở Phú Quốc

Tiêu sọ là loại tiêu đã chín vàng, mạnh về vị cay chứ không thơm nhiều như hồng tiêu. Loại này rất được khách du lịch nước ngoài ưa thích. Còn tiêu đen là loại tiêu được phơi khô từ tiêu xanh, tiêu chưa chín. Dù tiêu đen vẫn mang hương vị đặc trưng của tiêu Phú Quốc nhưng không bằng hai loại trên.

Khi mua tiêu Phú Quốc, du khách nên lưu ý chọn loại còn nguyên hạt về rồi sấy lên để dùng dần. Du khách không nên mua tiêu đã xay đóng sẵn trong hộp vì có thể mua phải tiêu không nguyên chất, bị trộn lá tiêu hoặc bụi tiêu vào để ăn lợi nhuận cao hơn. Du khách có thể mua tiêu Phú Quốc tại các vườn tiêu ở các vùng như ấp Gành Gió, ấp Suối Đá, ấp Suối Mây, khu Tượng…

Trên đây là kinh nghiệm chọn 4 loại đặc sản Phú Quốc nổi tiếng của Viet Fun Travel. Phú Quốc còn nhiều loại đặc sản cũng rất hấp dẫn và độc đáo khác đang đợi du khách khám phá. Hi vọng kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Phú Quốc vào cuối tuần hôm nay sẽ giúp du khách trong việc mua đặc sản khi đến với đảo ngọc. Chúc du khách sẽ có chuyến du lịch Phú Quốc thật vui và chọn mua được nhiều loại đặc sản chất lượng thật tốt.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *