​Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An sau Tết

Sau Tết là thời điểm tuyệt vời để đi du lịch Hội An bởi lượng khách tại các điểm tham quan giảm đi đáng kể, chi phí ăn uống, lưu trú cũng không còn đắt đỏ như trong mùa cao điểm. Tuy nhiên, để đảm bảo lựa chọn được các món đặc sản và những món quà ưng ý khi đến thăm thành phố nhân dịp này, Quý khách cũng nên tận dụng những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An sau Tết dưới đây mà Kinhnghiem24h.edu.vn chia sẻ.

Bạn đang đọc: ​Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An sau Tết

Các món mặn

Có thể nói, Hội An là nơi miền đất có nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Khi đến đây, Quý khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon và độc đáo không phải ở đâu cũng có được. Thậm chí, nhiều người đã thử đóng gói và chuyển đi bằng máy bay đến các địa phương khác thế nhưng hương vị vẫn không thể sánh bằng khi được thưởng thức tại chỗ.

Thế nên, những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An cuối tuần thực sự rất hữu ích đối với nhiều du khách. Thay vì phải di chuyển khắp nơi để tìm được quán ăn ngon, Quý khách chỉ cần dựa vào các chia sẻ, chỉ dẫn của những vị khách đã từng đến đây là đã có thể chọn được các món đặc sản của Hội An.

​Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An sau Tết
Hội An có rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn không thể bỏ qua

Trong danh sách những món ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch Hội An phải kể đến cao lầu, một món ăn đầy dân dã nhưng lại mang hơi thở cuộc sống của vùng đất này. Lịch sử của món cao lầu cũng rất thú vị, nó bắt nguồn từ việc các thương nhân thường ngồi trên lầu cao để vừa thưởng thức vừa trông coi hàng hóa của mình bên dưới.

Cũng theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi Hội An sau Tết của nhiều du khách, hiện món ăn này được bán rất nhiều ở Hội An, thế nhưng ngon và bình dân nhất vẫn là gánh cao lầu của bà Bé. Để tìm được gánh của bà, Quý khách chỉ cần đến khu chợ ngã tư Giếng Nước, đầu đường Trần Phú, đối diện chùa Ông.

Một món khác cũng rất được yêu thích là món bánh bèo Hội An. Để làm món này, người ta sẽ cho nước bột gạo sánh mịn vào từng chiếc đĩa nhỏ, sau đó đặt vào trong nồi và hấp trong khoảng vài phút. Theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Hội An sau Tết, những chiếc bánh ngon nhất sẽ có màu trắng tinh, mềm mịn với một xoáy tròn ở chính giữa, ăn kèm với nhân làm từ tôm, thịt và các loại gia vị đặc trưng khác.

​Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An sau Tết
Thưởng thức món bánh bèo Hội An để hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực của vùng đất này

Tiếp theo, Quý khách đừng quên thưởng thức món bánh đập hay còn gọi là bánh chập, một món ăn đã quá quen thuộc với những người dân đã và đang sinh sống tại Quảng Nam. Cách làm món này khá đơn giản, người ta chỉ cần đặt miếng bánh ướt giữa hai miếng bánh tráng nướng mỏng, khi ăn sẽ dùng kèm với món hến xào để tăng thêm vị ngon.

Ngoài ra, Quý khách cũng không nên bỏ qua nhiều món ăn độc đáo khác như cơm gà Hội An, bánh bao quai vạc, mì quảng Hội An… Đây đều là những món được du khách gần xa đánh giá rất cao về độ ngon cũng như giá cả rất bình dân.

Các món ngọt

Nếu như các món mặn thu hút du khách bởi hương vị đặc trưng không đâu có được thì các món ngọt lại càng làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của vùng đất này. Theo kinh nghiệm chọn đặc sản Hội An sau Tết, một số món ngon có thể kể đến như chè ngô, bánh đậu xanh Hội An, bánh tổ Hội An, bánh thuẫn…

Chè ngô là món ăn được nấu từ những trái bắp Cẩm Nam thơm dẻo và chắc hạt, đây cũng là loại ngô nổi tiếng nhất của vùng đất này. Sau khi được làm sạch vỏ và rau ngô, người ta sẽ luộc ngô lên, chắc lấy phần nước thơm ngọt rồi nạo phần hạt cho đến khi chạm vào lõi. Một bát chè ngô với màu vàng tươi, sánh mịn chắc chắn sẽ khiến du khách không thể kìm lòng được nữa.

Tìm hiểu thêm: “Bật mí” TOP 6 cẩm nang đi du lịch Miền Tây chất như quả đất

​Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An sau Tết
Chè ngô là món ăn vừa dân dã lại rất bổ mát, thơm ngọt

Trong cẩm nang chia sẻ những kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Hội An, nhiều du khách đã kể lại trải nghiệm thú vị của mình khi vừa thưởng thức chén trà chanh xả vừa nhâm nhi một ít bánh đậu xanh tuyệt ngon. Quả thực, đó là một “thú vui tao nhã” mà Quý khách không nên bỏ qua khi đến Hội An.

Trên thực tế, món bánh đậu xanh từ lâu đã là món ăn rất đỗi quen thuộc của người Việt, nó có mặt ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, bánh đậu xanh Hội An lại có sự khác biệt khá lớn so với những vùng miền khác, bởi nó sẽ được nướng lên chứ không phải hấp chín. Đây cũng là loại đặc sản đầu tiên mà nhiều du khách lựa chọn để làm quà cho bạn bè, người thân.

​Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An sau Tết

>>>>>Xem thêm: Du lịch Hội An đi như thế nào?


Bánh đậu xanh Hội An được nướng thay vì hấp như ở các địa phương khác

Một món khác trong danh sách này là bánh thuẫn, đây là món bánh phổ biến và được bán rất nhiều ở Hội An. Mặc dù những ngày Tết đã trôi qua thế nhưng nhiều gia đình vẫn làm loại bánh này để phục vụ nhu cầu của khách du lịch thập phương. Do đó, hãy chọn mua một ít làm quà khi kết thúc chuyến đi nhé!

Nếu biết khéo léo tận dụng những kinh nghiệm chọn đặc sản du lịch Hội An sau Tết trên đây, Quý khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon với giá cả cực kỳ phải chăng. Hãy cập nhật thêm những bí quyết đi du lịch Hội An khác tại website www.vietfuntravel.com.vn.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *