Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Nha Trang sau Tết

Ẩm thực Nha Trang vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều món ngon hấp dẫn. Một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Nha Trang sau Tết đó là khám phá ẩm thực Nha Trang. Nha Trang có món gì ngon và quán ăn nào ngon? Cùng Kinhnghiem24h.edu.vn tìm hiểu qua “Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Nha Trang sau Tết” nhé!

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Nha Trang sau Tết

Hải sản

Là một thành phố ven biển, Nha Trang nổi tiếng với rất nhiều loại hải sản tươi sống. Đã đến Nha Trang mà chưa ít nhất một lần thử qua các món ăn chế biến từ hải sản thì quả là đáng tiếc.

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Nha Trang sau Tết
Nha Trang nổi tiếng với rất nhiều loại hải sản tươi sống

Mùa hải sản Nha Trang ngon nhất là bắt đầu từ tháng 2, kéo dài đến tháng 9. Theo kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Nha Trang sau Tết, sau Tết là thời điểm rất lý tưởng để thưởng thức các món ngon hải sản ở Nha Trang. Một số loại hải sản và món ngon chế biến từ hải sản nổi tiếng nhất ở Nha Trang có thể kể đến:

  • Các loại ốc

Từ khoảng tháng 2, tháng 3, Nha Trang bắt đầu vào mùa ốc. Khi này ốc chưa sinh sản nên thịt rất ngon, không bị sạn. Nha Trang có các loại ốc cho thịt ngon như ốc hương, ốc len, ốc nhảy, ốc bàn tay, ốc gai, ốc tù… Cách chế biến cũng vô cùng đa dạng như luộc sả hay lá gừng chấm cùng muối tiêu chanh, hấp, xào, nướng, xốt phô mai, xốt me, làm gỏi… Giá mỗi phần ốc chỉ từ 30.000 – 50.000VND.

  • Tôm hùm

Nha Trang có nhiều ngư trường lớn nuôi tôm hùm. Giống tôm hùm tại đây là giống tôm bông xanh, thịt rất ngọt, chắc. Tôm hùm xanh Nha Trang hầu như chế biến cách nào cũng rất ngon. Nhưng nếu du khách muốn thưởng thức được trọn hương vị “thuần” của tôm hùm thì nên dùng tôm luộc hay tôm hấp.

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Nha Trang sau Tết
Giống tôm hùm bông xanh Nha Trang có thịt rất ngọt, chắc và ngon

  • Ghẹ

Khá nhiều nơi ở miền Trung nuôi ghẹ như Đà Nẵng, Phan Rang, Quy Nhơn… nhưng có lẽ không nơi đâu có ghẹ ngon sánh bằng Nha Trang. Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi như nước biển sạch, nhiệt độ ổn định, ít chịu ảnh hưởng của bão nên ghẹ Nha Trang có vị ngọt đặc trưng. Dù là ghẹ luộc, ghẹ hấp hay ghẹ rang muối cũng đều sẽ khiến du khách phải “xiêu lòng”.

  • Mực

Mực Nha Trang khiến bất kỳ ai cũng phải mê. Mực có thịt ngọt, dai, giòn lại rất mềm. Đến Nha Trang, du khách có thể thưởng thức mực tươi, mực 1 nắng, mực khô hay mực rim…

Tìm hiểu thêm: Thác Dambri có gì chơi? Du khách đã biết chưa?

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Nha Trang sau Tết
Mực xào sa tế hấp dẫn

Một số quá ăn hải sản nổi tiếng tại Nha Trang

  • Quán ốc & hải sản Long Vũ (Số 133, Đường Tháp Bà, TP. Nha Trang) – giờ mở cửa 16 giờ – 23 giờ, giá cả từ 20.000 – 110.000VND.
  • Quán hải sản Bảo Quốc (Lô 1002, Đường Nguyễn Văn Linh, TP. Nha Trang) – giờ mở cửa 8 giờ – 22 giờ, giá cả từ 50.000 – 300.000VND.
  • Quán hải sản Hiền Khương (Số 59, Đường Nguyễn Tất Thành, TP. Nha Trang) – giờ mở cửa 9 giờ – 23 giờ, giá cả từ 50.000 – 350.000VND.
  • Quán hải sản Tám Mập (Số 16, Đường Tháp Bà, TP. Nha Trang) – giờ mở cửa 15 giờ 22 giờ, giá cả từ 20.000 – 150.000VND.

Bánh căn

Bánh căn là một trong những món ăn dân dã nhưng rất được yêu thích ở Nha Trang. Bánh căn được làm từ bột gạo, đổ trong từng khuôn tròn nhỏ như bánh khọt của miền Nam. Bánh căn Nha Trang có phần nhân chủ yếu là hải sản như tôm, mực… ngoài ra còn có thêm trứng, nấm và hành.

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Nha Trang sau Tết
Bánh căn Nha Trang nhân tôm hấp dẫn

Nước chấm ăn cùng bánh căn Nha Trang cũng đặc biệt, thường có màu đỏ tươi, hơi sánh, mang vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay. Vào buổi xế chiều, theo kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Nha Trang, du khách có thể đến một trong các quán sau để thưởng thức bánh căn “chính hiệu” Nha Trang:

  • Bánh căn Cô Tư – Tháp Bà (Số 49, Đường 2 Tháng 4, TP. Nha Trang) – mở cửa từ 9 giờ – 23 giờ, giá mỗi phần ăn từ 20.000 – 40.000VND.
  • Bánh căn Lam Sơn (Số 25A, Đường Lam Sơn, TP. Nha Trang) – mở cửa từ 16 giờ – 22 giờ, giá mỗi phần ăn từ 15.000 – 30.000VND.
  • Bánh căn 51 (Số 51, Đường Tô Hiến Thành, TP. Nha Trang) – mở cửa từ 16 giờ – 21 giờ, giá mỗi phần ăn từ 30.000 – 60.000VND.

Bún ốc

Bún ốc cũng là một món mà khi du lịch Nha Trang dịp sau Tết, du khách đừng quên thử qua. Một tô bún ốc thơm lừng, nóng hổi với nước dùng chua thanh, hòa quyện cùng thịt ốc đậm đà chắc chắn sẽ hấp dẫn du khách.

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Nha Trang sau Tết

>>>>>Xem thêm: Địa chỉ công viên thỏ trắng Vũng Tàu ở đâu?


Bún ốc Nha Trang thơm ngon

  • Bún ốc Thái Thanh (Số 42, Đường Đống Đa, TP. Nha Trang) – mở cửa từ 10 giờ – 19 giờ, giá mỗi phần ăn từ 20.000 – 45.000VND.
  • Bún ốc Hồng Ngọc (Số 79, Đường Hoàng Diệu, TP. Nha Trang) – mở cửa từ 15 giờ – 21 giờ, giá mỗi phần ăn từ 20.000 – 45.000VND.
  • Bún ốc 45B (Số 45B, Đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Nha Trang) – mở cửa từ 6 giờ – 22 giờ, giá mỗi phần ăn từ 25.000 – 35.000VND.

Mong rằng những kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Nha Trang sau Tết trên sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho chuyến du lịch của du khách. Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm về du lịch Nha Trang, những tour du lịch Nha Trang đang “hot”, mời du khách liên hệ đến Kinhnghiem24h.edu.vn qua hotline 1900 6749.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *