​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội

Ẩm thực Hà Nội được kết tinh hội tụ từ các tinh hoa ẩm thực các vùng miền khắp cả nước. Không nơi đâu trên dải đất chữ S mà chúng ta có thể thưởng thức và cảm nhận được sự đa dạng đậm đà của các món ăn 3 miền như ở Hà Nội. Chủ đề ẩm thực trong bài viết Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội hôm nay, Kinhnghiem24h.edu.vn sẽ cùng du khách khám phá một số món ăn ngon đặc trưng của mảnh đất Hà thành. Hi vọng rằng đây sẽ là những gợi ý hay giúp du khách có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất tại thủ đô.

Bạn đang đọc: ​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội
Phở Hà Nội

Phở Hà Nội

Nhắc đến ẩm thực Hà Nội người ta thường nghĩ ngay đến món phở – một trong những món ăn làm nên nét đặc trưng riêng của Hà thành. Phở Hà Nội xuất hiện từ thế kỉ 20 được chế biến rất đơn giản nhưng gia vị tinh tế, khéo léo đã tạo nên hương thơm đậm đà không thể quên. Phở Hà Nội “chính gốc” xưa làm từ các sợi phở dai, trong và nước dùng thơm ngậy. Thịt bò được thái thật mỏng và chần chín tới để giữ độ ngọt, độ tươi của thịt.

Ở Hà Nội nay người ta còn ăn cả phở gà nhưng nếu là người sành ăn và hiểu biết về văn hóa Hà Nội thì “chuẩn vị” phải là phở bò chín mới đúng. Ngoài ra, phở Hà Nội xưa cũng không ăn kèm với giá, quẩy hay trứng như bây giờ. 

Phở ngày xưa theo những gánh hàng rong thơm lừng các ngõ phố, nhưng trong thời buổi hiện đại này phở xuất hiện ở mọi nơi. Trong đó nổi tiếng là phở Thìn (thương hiệu tồn tại hơn nửa thế kỉ) lâu đời tại Hà Nội. Phở là một món ăn luôn được dành những lời khen ngợi từ du khách bởi hương vị rất đặc trưng. Và phở là một món ngon không thể thiếu được nhắc tới trong các kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Hà Nội.

Bánh cuốn Thanh Trì

Một trong những món ăn không thể không nhắc đến trong nền ẩm thực Thăng Long- Kẻ Chợ đó là bánh cuốn Thanh Trì. Bánh cuốn là món ngon lâu đời ở Hà Nội với truyền thống hơn 60 năm nay. Bánh cuốn phải ăn ở vùng Thanh Trì mới “đúng vị”. Tuy nhiên ngày nay, du khách có thể thưởng thức món bánh cuốn Thanh Trì ở bất kì nơi nào trong thành phố Hà Nội. Bánh được làm từ bột gạo quê thơm ngon sau đó được tráng mỏng tang, trong suốt. Bánh được phủ lên một lớp hành phi thơm phức vàng óng và ăn kèm với nước chấm chả quế pha vừa miệng.

Tìm hiểu thêm: ​Kinh nghiệm đi du lịch Huế tiết kiệm theo tháng

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội
Bánh cuốn Thanh Trì

Phố Tô Hiến Thành là một trong những địa điểm rất nổi tiếng với món bánh cuốn bà Hoành. Cách chế biến bánh cuốn bà Hoành được kết tụ từ tinh hoa bánh cuốn Thanh Trì và những bí quyết cá nhân. Với món bánh gia truyền từ 5 – 6 đời nay, bánh cuốn bà Hoành phố Tô Hiến Thành là một điểm đến tuyệt vời cho du khách thập phương.

Chả cá Lã Vọng

Với những du khách sành ăn uống khi đi du lịch Hà Nội khi cái rét bắt đầu tràn về, thưởng thức món chả cá Lã Vọng thì không có gì tuyệt bằng. Chả cá là món ăn dân dã được làm từ các loại nguyên liệu và gia vị rất đặc trưng của miền quê Bắc Bộ. Chả cá phải được làm từ cá Lăng mới  “chuẩn”, nếu không có thể sử dụng cá quả, cá nheo.

Chả cá Lã Vọng “gây thương nhớ” cho biết bao nhiêu thực khách bởi vị thơm ngon đậm đà rất đặc biệt. Cá được ướp gia vị sau đó đem nướng thật khéo trên bếp than hồng rực để chín đều. Cá được gỡ ra bát và rưới mỡ đang sôi lên trên ăn nóng, kèm với bánh đa nướng, bún rồi, lạc rang và các loại rau thơm khác… Nước chấm được làm từ mắm tôm trộn đều gia vị chanh, đường, thêm chút tinh cà cuống và ít giọt rượu trắng vừa ăn.

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội

>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu những món ăn ngày Tết đặc trưng ở miền Nam


Bún chả Hà Nội

Bún Hà Nội

Nhắc đến các món bún Hà Nội, du khách sẽ nhớ ngay đến các món ăn làm từ bún rất đặc trưng như bún chả nướng, bún thang, bún nem, bún đậu mắm tôm. Thưởng thức món bún ở Hà thành là một trong những điều được du khách chia sẻ rất nhiều trong các kinh nghiệm du lịch phượt Hà Nội.

Làng bún Phú Đô là làng bún nức tiếng Hà thành với truyền thống làm bún từ lâu đời. Bún được làm từ gạo quê thơm ngon trải qua các quy trình chế biến độc đáo mới tới tay người dùng. Những sợi bún dai và trong là một nguyên liệu dân dã nhưng không thể thiếu trong một số món ăn của người Hà Nội.

Bún chả nướng là một trong những món ăn rất “được lòng” du khách bởi hương vị đậm đà dễ ăn. Nước dùng ngon kết hợp cùng bún và chả được nướng chín tới ăn kèm với bún và rau sống rất vừa miệng. Một sáng mùa đông lạnh giá, ăn một bát bún chả nóng hổi thì không có gì tuyệt hơn.

Bún thang là một món bún được chế biến cầu kì với hơn 20 nguyên liệu khác nhau cũng là một trong những món ăn rất đặc trưng của Hà thành. Hoặc rong ruổi trên các con phố ghé một quán ven đường thưởng thức một suất bún đậu mẹt cũng rất tuyệt. Bún ăn kèm với đậu rán vàng giòn ăn với rau sống và mắm tôm được gia vị thơm ngon. Hương vị cứ quyện vào đầu lưỡi khiến du khách không thể quên được.

Sự đa dạng về ẩm thực luôn là một điểm hấp dẫn lớn của Hà Nội. Hi vọng với những chia sẻ về các món ăn đặc sản của Hà thành trong bài viết Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội trên đây sẽ giúp du khách có một chuyến đi thật trọn vẹn, thưởng thức được nhiều món ăn ngon.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *