​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội theo tháng

Có rất nhiều lý do mà du khách nhất định phải ghé thăm Hà Nội ít nhất một lần trong cuộc đời. Hà Nội – trái tim của cả nước luôn khiến du khách thổn thức nhịp đập khi nghĩ đến. Hà Nội có những không gian văn hóa văn hiến truyền thống dân tộc và những di tích lịch sử của cội nguồn. Và Hà Nội nơi Bác Hồ – người cha già vĩ đại của dân tộc ta đang nằm đó yên nghỉ… Chỉ ngần ấy thôi cũng đã thôi thúc du khách thập phương đến với Hà Nội để thỏa ước mong về một thủ đô thân thương.

Bạn đang đọc: ​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội theo tháng

Chẳng những vậy, Hà Nội còn làm xao xuyến du khách thập phương bằng một nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Không chỉ là những món ngon đậm đà, ẩm thực thành Thăng Long còn thể hiện dấu ấn văn hóa rất riêng biệt của người Hà thành và người Bắc Bộ xưa. Những kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội theo tháng được chia sẻ dưới đây sẽ là cẩm nang hữu ích giúp du khách có thể thưởng thức trọn vẹn nhất ẩm thực Hà Nội.

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội theo tháng
Hà Nội với nền ẩm thực đa dạng, đậm đà

Vài nét về ẩm thực Hà Nội

Ẩm thực Hà Nội được ví như là một thiên đường bởi sự đa dạng phong phú với sự đan xen giữa nét truyền thống và hiện đại. Hà Nội là trung tâm văn hóa – kinh tế- chính trị lâu đời vì vậy nơi đây hội tụ những tinh hoa của nhiều vùng miền của cả nước, trong đó có ẩm thực.

Nếu như ẩm thực miền Trung đặc trưng với vị cay và mặn, người miền Nam ưa ngọt thì Hà Nội lại mang đầy đủ các khẩu vị vùng miền: chua, cay, mặn, ngọt, chát bùi… Tuy nhiên ẩm thực Hà Nội ít cay, ít chua, không quá ngọt và cũng không quá đậm. Mùa nào thức nấy, mỗi mùa, mỗi tháng trong năm Hà Nội cũng đều có những món ăn rất đặc trưng. Chính vì vậy mà trang bị những kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội theo tháng là một điều vô cùng quan trọng mà du khách nên lưu ý.

Ẩm thực là một trong những tấm gương phản chiếu văn hóa rất đậm nét. Chẳng hạn như cách sử dụng gia vị của người Hà Nội. Món nào, gia vị nấy rất hài hòa. Đặc biệt trong các món ăn cũng thể hiện được tính âm – dương và tính y học rất rõ nét. Các món ăn mang tính hàn (lạnh) thường được chế biến kèm với gia vị có tính nóng để tạo nên sự cân bằng. Trong phong tục âm dương có hài hòa thì mọi thứ mới phát triển thịnh vượng.

Tìm hiểu thêm: ​Đặc sản Bến Tre – Cá bống kho nước dừa

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội theo tháng
Phở – món ăn làm nên đặc trưng ẩm thực Hà Nội

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội tháng 1 – 4

Theo các kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Hà Nội thì món bún thang, phở Hà Nội hay giò chả là những món ăn tuyệt vời không thể bỏ qua nếu thăm Hà Nội vào những tháng đầu năm. Cái lạnh cuối đông hãy còn đậm vẫn khiến con người ta cảm thấy tê buốt mỗi khi ra đường thì còn điều gì tuyệt vời hơn khi ngồi trong quá ăn thưởng thức một tô phở Hà Nội nóng hổi. Nước lèo đậm đà được ninh từ xương và cách nêm gia vị độc đáo khiến du khách sẽ nhớ mãi không quên về món ăn đặc trưng của Hà thành. Thêm vào đó những món ăn vặt như xôi nóng, bánh giò nóng, ngô nướng, bánh mì thập cẩm cũng là những món ăn rất tuyệt vời mà du khách có thể thưởng thức.

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội tháng 5 – 8

Bắt đầu từ cuối tháng 4 cái nắng mùa hạ bắt đầu len lỏi xuống phố. Vào mùa nóng các món ăn giải nhiệt mùa hè như chè nhãn lồng, bánh trôi bánh chay, tào phớ, chè thập cẩm “lên ngôi”.

Đặc biệt nếu ghé hồ Gươm hoặc hồ Tây du khách sẽ phải xêp hàng đợi mua những que kem mát lạnh thơm ngon. Kem Tràng Tiền hay Thủy Tạ luôn là lựa chọn số một cho mùa hè nắng nóng ở Hà Nội. Vị kem tươi mát, ngậy ngậy và ngọt tan trên đầu lưỡi sẽ khiến du khách cảm thấy mát mẻ và sảng khoái hơn. Kem Tràng Tiền là món mà được nhắc đến nhiều trong các bài viết về Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Hà Nội theo tháng.

Du khách có thể bớt chút thời gian để ghé vào phố cổ thưởng thức không gian cổ kính mới lạ ở Hà thành và thưởng thức “ẩm thực phố cổ” nức tiếng. Bún đậu mắm tôm, bún chả Hàng Mành, phở gà trộn Hàng Hòm,  xôi chè bánh trôi tàu Hàng Bạc, nước mía trân châu Hàng Hải và thạch dừa Hàng Cót là những món ăn vô cùng tuyệt vời. Phố cổ là một điểm đến rất được chú ý trong các chia sẻ kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch hà nội vào dịp tết bởi sự nền ẩm thực phong phú, đa dạng.

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội theo tháng

>>>>>Xem thêm: Đi du lịch Đà Nẵng cần bao nhiêu tiền?


Cốm Làng Vòng

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội tháng 9 – 12

Từ cuối tháng 8 khi mùa thu đã nhuộm vàng trên các con phố Hà Nội cũng là lúc mùi cốm thơm lan tòa khắp mọi ngõ ngách của Hà Nội. Mùa thu Hà Nội gắn liền với cốm làng Vòng – một “món quà của lúa non” và thức quà dân dã, thanh tao của đồng nội.

“ Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội
Mùa hoa sữa về, thơm từng cơn gió
Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ
Cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua “
(Trịnh Công Sơn)

Khi trời bắt đầu trở rét, thưởng thức món bánh cuốn Thanh Trì nóng hổi vào buổi sáng hay ăn bát bún chả cá Lã Vọng thì không có gì tuyệt bằng. Cùng với phở Hà Nội thì đây là hai món ăn đã làm nên đặc sản của nền ẩm thực đất thành đô. Món phở là món mà được nói nhiều trong các bài viết về “Kinh nghiệm ăn uống du lịch Hà Nội theo tháng”.

“Lân la” quán xá vỉa hè ăn đồ nướng, ăn lẩu và uống chút bia cùng bạn bè thì quá “đúng vị” cho một mùa đông giá lạnh. Người ta thường uống bia vào mùa hè để giải nhiệt nhưng với Hà Nội bia là thức uống quanh năm. Phố Tạ Hiện là phố bia nổi tiếng nhất ở Hà thành rất được lòng du khách, đặc biệt là giới trẻ.

Ẩm thực gắn liền với văn hóa và du lịch. Ẩm thực tô điểm thêm sức hút du lịch của mỗi miền đất. Hà Nội cũng vậy! Ẩm thực tinh hoa kết tụ từ ba miền Bắc – Trung – Nam với sự đa dạng hương sắc Hà Nội trở thành một trong những “thiên đường ẩm thực” lớn ở nước ta. Kinhnghiem24h.edu.vn mong rằng những chia sẻ về Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hà Nội theo tháng sẽ giúp quý khách có một chuyến đi vui vẻ và các trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *