Kiến trúc độc đáo Viện Bảo Tàng ở Hà Nội

Kiến trúc độc đáo Viện Bảo Tàng ở Hà Nội

Nếu là người yêu thích văn hóa, lịch sử Việt Nam và muốn được tìm hiểu thêm về quá trình hình thành của đất nước thì chắc chắn du khách không thể bỏ qua Bảo tàng Hà Nội. Hy vọng với những giới thiệu chi tiết về kiến trúc độc đáo Viện Bảo tàng Hà Nội dưới đây sẽ giúp du khách có một chuyến tham quan thủ đô trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

Bạn đang đọc: Kiến trúc độc đáo Viện Bảo Tàng ở Hà Nội

Tìm hiểu thêm bài viết tham quan Hoàng Thành Thăng Long ở Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội nằm ở đâu?

Nằm trên đường Phạm Hùng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Bảo tàng Hà Nội được xem là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật và văn hóa hiện đại, độc đáo nhất trong hệ thống các bảo tàng ở Việt Nam.

Dự án Bảo tàng Hà Nội được khởi công xây dựng vào ngày 19/5/2008 và hoàn thành đúng thời điểm Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

Bảo tàng Hà Nội có diện tích gần 54.000m2, chiều cao 30,7m và gây ấn tượng mạnh với kiến trúc mới lạ có hình kim tự tháp ngược cùng hệ thống ánh sáng chiếu về đêm giống như bông sen.

Đến với một trong những điểm du lịch đẹp nhất Hà Nội này, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác lên các tầng tham quan bằng cầu thang bộ hoặc thang máy được thiết kế thành vòng xoáy tròn nối liền 4 tầng nổi vô cùng độc đáo và thú vị.

Kiến trúc độc đáo Viện Bảo Tàng ở Hà Nội

Kiến trúc ấn tượng của Bảo tàng Hà Nội.
 

Kiến trúc độc đáo Viện Bảo Tàng ở Hà Nội

VF261:Tour Hà Nội – Mai châu 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Mai Châu – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Bảo tàng Hà Nội – Một trong những bảo tàng độc đáo nhất thế giới

Để kỉ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội đã tiến hành đầu tư xây dựng với số tiền lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Bảo tàng được thiết kế theo phong cách hiện đại gồm 4 tầng, càng lên cao các tầng càng rộng dần nhằm thể hiện sự phát triển ngày càng rộng lớn và vững mạnh của Hà Nội.

Ngoài ra, Bảo tàng còn là sự kết hợp hài hòa giữa không khí trang nghiêm cùng sự hài hòa và gần gũi với thiên nhiên.

Ngay khi mới bước chân vào Bảo tàng trong tour du lịch Hà Nội 1 ngày, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một khuôn viên vô cùng rộng lớn trồng nhiều cây xanh và vườn hoa hàng lối ngay ngắn vừa tạo không khí trong lành vừa thỏa sức chụp hình. Từ năm 2010 tới nay, Bảo tàng Hà Nội đã tổ chức trưng bày nhiều hiện vật, tài liệu và những sưu tập có giá trị để giới thiệu đến du khách.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết khi đi du lịch Huế tự túc theo tháng

Kiến trúc độc đáo Viện Bảo Tàng ở Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội đẹp rực rỡ về đêm.
 

Kiến trúc độc đáo Viện Bảo Tàng ở Hà Nội

VF522:Tour Du Lịch Cố Đô Hoa Lư – KDL Sinh Thái Tràng An 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Cố Đô Hoa Lư – Khu Du Lịch Tràng An – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Bảo tàng Hà Nội gồm có 3 khu tham quan chính, trong đó tầng 1 là nơi trưng bày những hiện vật chất liệu đồng và chất liệu gốm sứ với chuyên đề Cổ vật tiêu biểu của Bảo tàng.

Đặc biệt, tại đây trưng bày những hiện vật được công nhận là bảo vật quốc gia như Trống đồng Cổ Loa, Chuông Thanh Mai, Chân đèn gốm men lam xám có niên hiệu năm 1582, bộ sưu tập lưỡi cày đồng thuộc nền văn hóa Đông Sơn, Long đình gốm Bát Tràng thế kỉ XVII…

Đây đều là các hiện vật có giá trị to lớn trong việc tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử và văn hóa xã hội qua những thời kì khác nhau của Hà Nội. Ngoài ra, ở tầng 1 còn có phần trưng bày hình ảnh về Đình làng xứ Đoài, các lễ hội tiêu biểu ở Hà Nội và mô hình Cột chạm hình rồng tinh xảo thời Lý.

Bước lên tầng 2 của Bảo tàng Hà Nội là khu trưng bày có chuyên đề đặc điểm tài nguyên và thiên nhiên, giới thiệu nhiều mẫu thực vật, động vật đa dạng như tiêu bản tôm Hồ Tây, bộ xương rùa Hồ Gươm; bằng lăng, hoa sữa Hà Nội…

Bên cạnh đó là phần trưng bày chuyên đề Hà Nội – thời tiền sử là nơi du khách được chiêm ngưỡng vô số hiện vật quý hiế m của lịch sử Hà Nội từ lớp cư dân đầu tiên tới buổi đầu dựng nước và giữ nước.

Khi đi tiếp lên tầng 3, du khách sẽ được ngắm nhìn nhiều hơn về những cổ vật có giá trị lâu đời thông qua bộ sưu tập của nhà sưu tập Vũ Tấn và các hiện vật do cá nhân, tổ chức hiến tặng Bảo tàng như xương đầu rồng, trống đồng, nhà rông, ngà voi, bình gốm sứ cổ…

Kiến trúc độc đáo Viện Bảo Tàng ở Hà Nội

>>>>>Xem thêm: Giá vé tham quan Thác Bạc Sapa là bao nhiêu? Du khách đã biết chưa?

Cận cảnh bên trong Bảo tàng Hà Nội.

Đặc biệt, theo kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội, ở gian trưng bày Hà Nội – ký ức tháng mười, du khách sẽ có cơ hội được trở về những năm tháng đấu tranh bất khuất và hào hùng của dân tộc Việt Nam đồng thời cảm nhận được không khí vui mừng và hạnh phúc khi Thủ đô Hà Nội đã hoàn toàn được giải phóng vào năm 1954.

Cuối cùng, tầng 4 của Bảo tàng Hà Nội là không gian trưng bày hiện vật đồ gỗ, đồ đồng có nguồn gốc từ các làng nghề nổi tiếng của đất Kinh Kỳ – Kẻ Chợ. Du khách không chỉ được chiêm ngưỡng sự khéo léo của các nghệ nhân xưa mà còn được tìm hiểu về những cổ vật của nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc…

Ngoài ra, nơi đây còn mang đến những giây phút hoài niệm về Hà Nội cổ kính qua các bức ảnh lịch sử hiếm hoi trưng bày trong triển lãm Hà Nội xưa và nay.

Hiện nay, Bảo tàng Hà Nội đang thúc đẩy nhanh thiết kế trưng bày chính thức dưới sự giúp đỡ của những chuyên gia trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, khu vực khánh tiết sẽ bố trí thêm hai màn chiếu lớn những đoạn phim 3D về quá trình xây dựng công trình và thiết kế ý tưởng trưng bày tổng thể.

Khám phá kiến trúc độc đáo Viện Bảo tàng Hà Nội, nhân dân địa phương cùng với du khách trong và ngoài nước sẽ được hòa mình vào những đặc sản văn hóa đặc sắc của Thủ đô. Đồng thời, thông qua những hiện vật, cổ vật sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của mảnh đất Thăng Long nghìn năm văn hiến. Vì vậy, trong tương lai, Bảo tàng Hà Nội có thể sẽ trở thành một trong những địa điểm văn hóa tiêu biểu nhất của Thủ đô Hà Nội.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *