Không nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào?

Phú Quốc có hai mùa là mùa mưa và mùa khô với những đặc trưng khác nhau. Vậy thì không nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào? Viet Fun Travel sẽ có một số chia sẻ với du khách về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Không nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào?

1. Vì sao không nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa mưa?

Mùa mưa ở Phú Quốc kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10. Trong đó tháng 4 và tháng 10 là hai khoảng thời gian giao mùa nên mưa ít. Mùa mưa cao điểm là vào khoảng tháng 8, tháng 9. Lúc này mưa nhiều, gió lớn, dẫn đến biển động và thậm chí có cây đổ ngoài đường. Khi đi du lịch Phú Quốc vào mùa mưa, du khách có những thuận lợi sau:

– Giá nhiều dịch vụ giảm, nhất là giá phòng. Tuy nhiên riêng tháng 6, 7, 8 lại rơi vào những tháng nghỉ hè của Việt Nam nên giá vẫn cao, không giảm.

– Nhiều con suối nổi tiếng tại Phú Quốc đẹp nhất là vào mùa mưa như suối Tranh, suối Tiên, suối Đá Ngọn, suối Đá Bàn…

Không nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào?
Mùa mưa ở Phú Quốc kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10

Tuy nhiên, vào mùa mưa, rắc rối khi đi du lịch Phú Quốc bạn nên biết là:

– Phú Quốc không có bão trực tiếp đổ bộ nhưng chịu ảnh hưởng của bão nên mưa lớn, biển động, sóng lớn là chuyện rất bình thường. Do đó tàu thuyền có thể không chạy được nên du khách sẽ bị kẹt lại hòn đảo này. Đã có nhiều trường hợp khách du lịch đến Phú Quốc vào mùa mưa và không thể rời khỏi Phú Quốc trong nhiều ngày.

– Mưa lớn có thể khiến du khách không thể tắm biển hoặc ra ngoài khám phá đảo trong nhiều ngày.

Không nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào?
Mưa lớn làm biển động, du khách không tắm biển được

– Du khách sẽ bị hạn chế rất nhiều khi tham gia các trò chơi trên biển, các trò chơi ngoài trời hoặc các hoạt động cần sóng lặng, gió yên.

– Du khách có thể gặp rắc rối khi di chuyển bằng xe máy trên đảo vì nhiều con đường tại Phú Quốc trở nên lầy lội, khó đi, nhất là các cung đường xuyên rừng.

– Du khách sẽ bị cản trở nhiều khi muốn ra khám phá các hòn đảo nhỏ quanh Phú Quốc như hòn Một, hòn Xưởng…

2. Nên lưu ý điều gì khi đi du lịch Phú Quốc vào mùa mưa?

Dưới đây là những điều du khách nên lưu ý khi du lịch Phú Quốc vào mùa mưa, để đảm bảo an toàn cho mình và tránh những rắc rối phát sinh:

– Khi đi khám phá rừng nguyên sinh tại Phú Quốc, du khách không nên đi một mình mà nên thuê hướng dẫn viên người địa phương. Khi trời mưa nhiều, du khách không nên vào rừng.

Tìm hiểu thêm: Những thành phố du lịch lý tưởng nhất vào mùa mưa

Không nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào?
Du khách nên thuê hướng dẫn viên người địa phương khi đi rừng Phú Quốc mùa mưa

– Du khách nên theo dõi dự báo thời tiết liên tục để có thể sắp xếp lịch trình phù hợp.

– Du khách không nên đi các tour câu mực đêm, câu cá… trên những tàu kém chất lượng. Một tàu du lịch đảm bảo an toàn là phải trang bị đầy đủ áo phao, phao cứu hộ đồng thời hướng dẫn du khách các biện pháp an toàn.

– Du khách nên cân nhắc khi chơi các trò chơi mạo hiểm trên biển vào mùa mưa. Tốt nhất chỉ nên chơi khi thời tiết trong ngày đó đẹp, biển lặng và có người trực an toàn.

– Các tour lặn ngắm san hô tại Phú Quốc rất hấp dẫn khách du lịch vì san hô tại Phú Quốc được xếp vào danh sách những dải san hô đẹp nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, du khách đừng nên vì ham lặn mà không chú ý đến thời tiết bởi biển có thể động bất ngờ gây ra nguy hiểm.

– Du khách nên bảo quản kỹ giấy tờ tùy thân, tiền bạc, tránh nước mưa ngấm vào làm ướt gây rách hoặc hư hỏng.

– Du khách không nên thuê khách sạn, nhà nghỉ ở mạn bờ Tây của đảo Phú Quốc vì vào mùa mưa, khu vực này có gió Tây Nam mạnh dẫn đến biển động, sóng lớn, nước biển đục vừa xấu vừa không thể tắm.

– Du khách nên có các phương án dự phòng khi quyết định đi du lịch các hòn đảo nhỏ, đảo hoang tại Phú Quốc vào mùa mưa. Chẳng hạn, trên hòn Dăm có dịch vụ nghỉ dưỡng như Robinson. Nghĩa là du khách không sử dụng đồ điện tử, không có sóng Internet mà đa phần du khách chỉ nghỉ dưỡng thuần túy, tận hưởng không khí trong lành.

Vào mùa khô, dịch vụ nghỉ dưỡng tại hòn Dăm rất lãng mạn và hấp dẫn. Nhưng vào mùa mưa, dịch vụ này có thể trở thành thảm họa khi cả tuần du khách bị nhốt trên đảo, ngày ngày chỉ ngắm mưa mà không thể liên lạc với bên ngoài.

– Mùa mưa đến, các con suối ở Phú Quốc rất đẹp vì đầy nước. Nhưng chính vì ăm ắp nước nên dòng chảy của suối sẽ mạnh, nước sâu, do đó du khách cần cẩn thận khi tắm suối hoặc leo lên các tảng đá ở suối để tránh nguy hiểm. Trong các con suối nổi tiếng của Phú Quốc, suối Đá Ngọn nổi tiếng hiểm trở và đầy thử thách. Do đó, đến suối Đá Ngọn vào mùa mưa, du khách nên lưu ý những khu vực nước sâu và cần thật cẩn thận khi leo lên 7 tầng thác của suối.

Không nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào?

>>>>>Xem thêm: Đi du lịch Cái Bè có gì chơi? “Bật mí” những điểm đi chơi cực hot


Suối Đá Bàn mùa mưa

Với những chia sẻ trên đây, Viet Fun Travel hi vọng du khách sẽ có thêm thông tin để lựa chọn có du lịch Phú Quốc vào mùa mưa hay không. Mong rằng du khách sẽ có sự lựa chọn phù hợp và sáng suốt nhé.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *