Khám phá những Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Nổi Tiếng Nhất ở Đà Lạt

Khám phá những Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Nổi Tiếng Nhất ở Đà Lạt

Bạn đang đọc: Khám phá những Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Nổi Tiếng Nhất ở Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng với nhiều ngôi chùa đẹp
 Khám phá những Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Nổi Tiếng Nhất ở Đà Lạt

VF141:Tour Du Lịch Sài Gòn – Tây Nguyên – Đà Lạt 3 Ngày 2 Đêm Bằng Máy Bay

Khởi hành:Hàng Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Đà Lạt – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

1. Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Địa chỉ: đường Mimosa, phường 10, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Chùa Thiên Vương Cổ Sát hay còn gọi là chùa tàu, chùa Phật Trầm. Chùa theo hệ phái Phật giáo Huê Nghiêm của Trung Quốc. Chùa được xây dựng vào năm 1958 do các nhà sư thuộc tông Hoa Nghiên và các phật tử người Hoa xây dựng.

Chùa được xây dựng theo kiến trúc kết hợp giữa hội quán và chùa của người Hoa nên rất đặc biệt. Bên trong chùa thờ Phật Di Lặc, Quan Thế Âm Bồ Tát, Phật A Di Đà…

Bên ngoài khuôn viên chùa nổi bật với tượng Phật Thích Ca cao hơn 100m, tọa lạc trên đài sen lộng lẫy. Bức tượng khổng lồ đã góp phần tạo nên sự tráng lệ cho ngôi chùa độc đáo này.

Nếu có dịp đi du lịch Đà Lạt du khách nhớ ghé thăm chùa Thiên Vương Cổ Sát.

Khám phá những Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Nổi Tiếng Nhất ở Đà Lạt

Chùa Thiên Vương Cổ Sát Đà Lạt

2. Chùa Linh Phước

Địa chỉ: số 120 Tự Phước, phường 11, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Chùa Linh Phước được xây dựng từ năm 1949, tới năm 1990 chùa được xây lại với quy mô lớn gấp nhiều lần. Điều đặc biệt của chùa là các công trình trong khuôn viên chùa đều được khảm bằng mảnh sành, sứ, mảnh chai bên ngoài. Chính sự khác biệt này nên chùa còn có tên gọi khác là “chùa ve chai”.

Không chỉ là chốn thiền môn, tâm linh, điểm khám phá lý tưởng, chùa Linh Phước còn là ngôi chùa được công nhận nhiều kỷ lục Việt Nam.

Chùa đạt 11 kỷ lục nhất Việt Nam như Tháp chuông cao nhất, Tượng phật bằng bê tông trong nhà cao nhất, Tượng Bồ đề Đạt Ma bằng gỗ lớn nhất, Tượng Bồ tát Quán Thế Âm làm bằng hoa bất tử, chùa được tạo tác bằng miếng sành nhiều nhất…

Khám phá những Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Nổi Tiếng Nhất ở Đà Lạt

Chùa Linh Phước – ngôi chùa đạt nhiều kỷ lục nhất Việt Nam

3. Chùa Linh Sơn

Địa chỉ: số 120 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Chùa Linh Sơn nằm trên một ngọn đồi thấp, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 700m về phía Bắc. Chùa được khởi công xây dựng vào năm 1938 và hoàn thành 3 năm sau đó. Kiến trúc chùa mang đậm phong cách Á Đông, đường nét giản dị hài hòa, mang dáng dấp đặc trưng của các đình chùa Việt Nam.

Chùa Linh Sơn như một cõi riêng, nơi chỉ có tiếng thông reo và tiếng gõ mõ đều đều vang vọng mỗi chiều.

Đến với Linh Sơn Tự, du khách cảm nhận được sự tôn nghiêm, thanh tịnh chốn chùa chiền. Du khách có thể thắp nhang cầu khấn những điều tốt đẹp cho gia đình, bản thân. Xung quanh chùa có nhiều cây cối bao quanh, du khách có thể ra ngoài đi dạo, nghỉ mát.

Khám phá những Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Nổi Tiếng Nhất ở Đà Lạt

Không gian yên tĩnh trong chùa Linh Sơn

4. Chùa Linh Quang

Địa chỉ: số 133 đường Hai Bà Trưng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Chùa Linh Quang được xem là Tổ đình đầu tiên của thành phố Đà Lạt, do Hòa thượng Thích Nhơn Thứ thành lập vào năm 1931.

Chùa do vua Bảo Đại ban biển ngạch Sắc tứ vào năm 1928. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc cổ, mái chồng cong, trên mái có hình Long-Lân-Quy-Phụng được gắn bằng những mảnh sành sứ đầy màu sắc.

Chính điện chùa thờ Phật Thích Ca, hai bên có Bồ tát Quán Thế Âm và Hộ Pháp. Sau chính điện là nhà Tổ thờ Bồ Đề Đạt ma… Trong khuôn viên chùa còn có ba bảo tháp và một tượng Quán Thế Âm.

Nếu có dịp đến Đà Lạt bằng các tour du lịch Đà Lạt 3 ngày của Viet Fun Travel, du khách nhớ ghé Chùa Linh Quang.

Tìm hiểu thêm: Thiền viện Trúc Lâm cách Đà Lạt bao xa?

Khám phá những Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Nổi Tiếng Nhất ở Đà Lạt

Chùa Linh Quang được xem là Tổ đình đầu tiên của thành phố Đà Lạt

5. Chùa Linh Phong

Địa chỉ: Hoàng Hoa Thám, phường 10, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Chùa Linh Phong hay còn gọi là chùa Sư nữ, là chùa dành cho sư cô đầu tiên tại thành phố Đà Lạt. Chùa có kiến trúc độc đáo, mang đậm nét văn hóa Việt.

Quy mô chùa không lớn nhưng nhờ lịch sử hình thành lâu đời cộng với nét kiến trúc độc đáo đã làm cho nơi đây trở thành địa điểm du lịch đẹp ở Đà Lạt. Đó là lí do vì sao du khách đi du lịch Đà Lạt thường hỏi đường đến chùa Linh Phong.

Tới đây, du khách được hòa mình vào không khí tâm linh, được khám phá ngôi chùa cổ với nét kiến trúc độc đáo và thả hồn vào không gian yên tĩnh, thoáng đãng. Bạn sẽ thấy lòng mình trở nên nhẹ nhàng và đầy thú vị.

Khám phá những Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Nổi Tiếng Nhất ở Đà Lạt

Khung cảnh yên bình tại chùa Linh Phong
 Khám phá những Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Nổi Tiếng Nhất ở Đà Lạt

VF142:Tour Du Lịch Sài Gòn – Tây Nguyên – Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm – Bằng Máy Bay

Khởi hành:Thứ 3,5,7 Hàng Tuần

Thời gian: 4 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Đà Lạt – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

6. Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Địa chỉ: Trúc Lâm Yên Tử, phường 3, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên núi Phụng Hoàng, gần Hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km. Đây là thiền viện lớn nhất Lâm Đồng cũng là điểm tham quan và chiêm bái của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Thiền viện do nhiều kiến trúc sư thiết kế, trong đó có ông Ngô Viết Thụ – người đã thiết kế ra Dinh Độc Lập tại TP. Hồ Chí Minh. Thiền viện gồm 4 khu vực chính như khu tịnh thất hòa thượng, hòa thượng viện trưởng, khu vực ngoại viện, khu nội viện tăng và nội viện ni. Mỗi phòng đều có một chức năng riêng.

Gần thiền viện có Hồ Tuyền Lâm, khu danh thắng nổi tiếng Đà Lạt. Du khách có thể đi bộ lên đoạn dốc gồm 140 bậc thang bằng đá sẽ tới được Hồ Tuyền Lâm.

Khám phá những Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Nổi Tiếng Nhất ở Đà Lạt

Khuôn viên Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

7. Thiền Viện Vạn Hạnh

Địa chỉ: số 39 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, T.p Đà Lạt, Lâm Đồng

Thiền viện Vạn Hạnh là một trong những thiền viện có tuổi đời lâu năm ở Đà Lạt, cũng là điểm tham quan nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Điểm nhấn của Thiền viện Vạn Hạnh là bức tượng “Phật Thích Ca niêm hoa vi tiếu” cao 24m, rộng 20m. Đây là một tác phẩm mỹ thuật lớn, được xem là tượng đài Phật đẹp bậc nhất nước ta hiện nay.

Ngoài ra, trong khuôn viên thiền viện còn nhiều công trình tiêu biểu khác. Đến thiền viện Vạn Hạnh, ngoài chiêm ngưỡng những công trình đẹp, du khách còn có cơ hội hít thở bầu không khí trong lành, thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên ở đây. Xung quanh Thiền viện có nhiều cây xanh nên du khách có thể thoải mái thư giãn, ngắm cảnh.

Khám phá những Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Nổi Tiếng Nhất ở Đà Lạt

Tượng Phật Thích Ca trong Thiền viện Vạn Hạnh

8. Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Địa chỉ: tại đồi 45 thôn 4, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng

Chùa Linh Quy Pháp Ấn là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Đà Lạt. Để đến được chùa, du khách phải trải qua nhiều đoạn đường đèo, qua nhiều thôn xóm cùng những con đường dốc đứng, nhỏ.

Sau khi vượt qua những cung đường dốc, du khách gửi xe rồi men theo các bậc thang đá để đến chùa. Tới nơi, bạn sẽ thật sự choáng ngợp với khung cảnh thiên nhiên nơi đây, cổng trời sừng sững, mây vờn núi… Hầu như chùa không có “góc chết”, dù đứng ở ngóc ngách nào bạn cũng có thể chụp nên những bức ảnh đẹp.

Khám phá những Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Nổi Tiếng Nhất ở Đà Lạt

>>>>>Xem thêm: “Bật mí” ngày 14 tháng 2 năm 2021 là ngày bao nhiêu Âm lịch?

Du khách chụp ảnh tại chùa Linh Quy Pháp Ấn

>> Tham khảo: những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt

Trên đây là tổng hợp những ngôi chùa tuyệt đẹp nổi tiếng nhất Đà Lạt mà Viet Fun Travel muốn giới thiệu đến tất cả quý khách hàng và du khách. Nếu có dịp đến Đà Lạt, du khách nhớ dành thời gian khám phá hết những ngôi chùa nổi tiếng ở đây. Sau chuyến viếng thăm chùa ở Đà Lạt, Viet Fun Travel tin chắc du khách sẽ thấy lòng thoải thái và dễ chịu.

Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *