“Khám phá ngay” những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

Du lịch phượt Vũng Tàu 1 ngày cách đi ra sao, nên khám phá những gì, chơi ở đâu và ăn gì ngon? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết “Những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày” ngay sau đây.

Bạn đang đọc: “Khám phá ngay” những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

-> Bài liên quan: tổng hợp những kinh nghiệm Phượt Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm

"Khám phá ngay" những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

Đi Phượt Vũng Tàu 1 ngày du khách cần trang bị cho mình những kinh nghiệm hữu ích dưới đây
 "Khám phá ngay" những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

VF184:Tour Du Lịch Vũng Tàu 1 Ngày

Khởi hành:Thứ 7, Chủ Nhật Hàng Tuần (Từ 6h00 – 18h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Di chuyển đến Vũng Tàu

Khi du lịch đến thành phố Vũng Tàu, đa phần người đi phượt thường chọn phương tiện xe máy và phổ biến nhất là khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh. Từ đây nếu di chuyển bằng xe máy đến Vũng Tàu, du khách sẽ mất từ 2,5 tiếng đến 4 tiếng tùy theo tốc độ nhanh chậm và yếu tố đường sá đông đúc hay không.

Có hai tuyến đường chính du khách có thể lựa chọn đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu:

• Tuyến đường 1: Du khách di chuyển theo Quốc lộ 1. Khi vừa qua khỏi cầu Đồng Nai sẽ gặp ngã tư Vũng Tàu, từ đây du khách rẽ phải chạy theo Quốc lộ 51 là đến được thành phố Vũng Tàu.

"Khám phá ngay" những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

Tuyến đường di chuyển từ cầu Đồng Nai đến tham quan Vũng Tàu

• Tuyến đường 2: Du khách di chuyển theo hướng quận 2, đi phà Cát Lái từ quận 2 sang Nhơn Trạch – Đồng Nai. Sau đó chạy đường Khu công nghiệp Nhơn Trạch để ra Quốc lộ 51. Theo Quốc lộ 51, du khách sẽ đến được thành phố Vũng Tàu.

"Khám phá ngay" những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

Tuyến đường từ Phà Cát Lái đến tham quan thành phố biển

-> Nên xem: Chỉ đường đi Vũng Tàu từ thành phố Hồ Chí Minh

Tuyến đường 1 tuy độ dài ngắn hơn, tuy nhiên vì lượng xe cộ di chuyển khá đông đúc nên thời gian đi của thể kéo dài hơn. Với tuyến đường 2, độ dài dài hơn nhưng đoạn từ phà Cát Lái qua Khu công nghiệp Nhơn Trạch để ra Quốc lộ 51 khá vắng xe, đường thông thoáng nên thời gian di chuyển có thể được rút ngắn.

Theo kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày, du khách nên ưu tiên chọn tuyến đường thứ 2, nhất là khi xuất phát từ khu vực phía Đông thành phố Hồ Chí Minh.

Thêm một lưu ý nhỏ cho việc di chuyển đó là du khách nên khởi hành tầm 5 đến 6 giờ sáng. Đây được xem là giờ xuất phát lý tưởng nhất cho một chuyến đi phượt Vũng Tàu 1 ngày.

– Lý do thứ nhất, trong khoảng giờ này, trời rất mát mẻ, đường khá vắng xe, Quốc lộ 51 khá ít xe lớn nên việc di chuyển dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng và an toàn hơn.

– Lý do thứ hai, nếu bắt đầu đi từ khoảng giờ này, trễ nhất là 9 giờ sáng du khách đã đến được thành phố Vũng Tàu. Du khách có thể thư thả dùng bữa sáng cũng như có nhiều thời gian hơn cho việc vui chơi và khám phá Vũng Tàu.

"Khám phá ngay" những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

Đi Vũng Tàu nên đi tuyến 2 và xuất phát sớm cho mát

-> Tham khảo và đặt ngay những Tour du lịch Vũng Tàu 1 ngày do Viet Fun Travel tổ chức.

Một số địa điểm tham quan khi phượt Vũng Tàu 1 ngày

• Bãi Trước

Bãi Trước chính là nơi tuyệt vời nhất để “khởi động” hành trình tham quan Vũng Tàu 1 ngày của du khách. Bãi Trước hiện nay được đầu tư xây dựng hành lang ven biển rất đẹp. Biển sạch, trong, ít sóng.

Từ Bãi Trước, du khách sẽ được phóng tầm mắt bao quát khắp cả một vùng biển rộng mênh mông, xanh thẳm. Theo kinh nghiệm khi đi phượt Vũng Tàu 1 ngày, khi đến Bãi Trước, du khách có thể ngắm biển, tận hưởng không khí trong lành mát lạnh và mằn mặn vị biển.

Bãi Trước có khá nhiều quán cà phê nằm dọc theo cung đường ven biển. Du khách có thể chọn một trong số những quán này để dừng chân nghỉ ngơi, nhâm nhi một tách cà phê, lấy lại năng lượng và bắt đầu chuyến khám phá Vũng Tàu.

"Khám phá ngay" những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

Bãi Trước chính là nơi tuyệt vời nhất để “khởi động” hành trình tham quan Vũng Tàu 1 ngày

• Bạch Dinh

Đây là một trong các công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của thành phố Vũng Tàu. Bạch Dinh tọa lạc trên lưng chừng Núi Lớn, được xây dựng vào năm 1898, dưới thời Thực dân Pháp, theo lối kiến trúc La Mã hiện đại với 3 tầng và chính diện hướng về phía biển.

Hiện nay, Bạch Dinh trở thành một viện bảo tàng, lưu giữ và trưng bày nhiều cổ vật xưa thu được từ các tàu thuyền bị đắm trong vùng biển Vũng Tàu. Bạch Dinh không chỉ đưa du khách tìm về với những giá trị văn hoá, lịch sử xa xưa mà còn là một nơi ngắm cảnh và chụp ảnh vô cùng đẹp. Theo kinh nghiệm phượt Vũng Tàu 1 ngày, Bạch Dinh là một điểm khó thể bỏ qua khi phượt Vũng Tàu.

"Khám phá ngay" những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

Đi Phượt Vũng Tàu 1 ngày du khách có thể lựa chọn ghé lại tham quan Bạch Dinh

-> Bài nên xem: Những kinh nghiệm đi Phượt Vũng Tàu

• Hải Đăng Vũng Tàu

Một điểm khám phá vô cùng hấp dẫn khác ở thành phố Vũng Tàu đó là Hải đăng Vũng Tàu nằm trên đỉnh Núi Nhỏ. Được xây dựng vào năm 1862, đây là một trong những ngọn hải đăng lâu đời nhất tại Việt Nam.

Từ lâu, Hải đăng Vũng Tàu đã được xem như một biểu tượng của nền du lịch Vũng Tàu. Kiến trúc Hải đăng Vũng Tàu khá ấn tượng với hình tháp trụ cao đến 18m được sơn phủ hoàn toàn màu trắng.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ những kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan

"Khám phá ngay" những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

Hải đăng Vũng Tàu đã được xem như một biểu tượng của du lịch Vũng Tàu

Hiện nay đường dẫn lên Hải đăng Vũng Tàu được mở rộng và tráng nhựa rất dễ đi. Du khách có thể chạy thẳng một mạch bằng xe máy từ chân Núi Nhỏ lên Hải đăng Vũng Tàu trên cao. Tại đây có dịch vụ giữ xe cho khách đến tham quan.

Đến Hải đăng Vũng Tàu, du khách có thể tìm hiểu kiến trúc, các giai đoạn xây dựng của Hải đăng Vũng Tàu. Ngoài ra, khung cảnh ở Hải đăng Vũng Tàu rất đẹp và rất lý tưởng để ngắm cảnh, cho ra đời những bức ảnh lưu niệm tuyệt vời.
 "Khám phá ngay" những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

VF185:Tour Du Lịch Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành:Thứ 7 Hàng Tuần (Từ 5h30)

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

• Khu di tích Đình Thắng Tam

Khi phượt Vũng Tàu 1 ngày, nếu là người yêu thích và mong muốn tìm hiểu thêm về các giá trị văn hóa – lịch sử của Vũng Tàu, du khách nên đến tham quan Khu di tích Đình Thắng Tam. Đình được xây từ thời vua Minh Mạng, trải qua nhiều lần trùng tu như năm 1835, 1965…

Trong Khu di tích Đình Thắng Tam, du khách có thể đến viếng Lăng Ông Nam Hải, Miếu Bà Ngũ Hành, tham quan Ngôi Tiền Hiền…

"Khám phá ngay" những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

Khu di tích Đình Thắng Tam là điểm đến khó thể bỏ qua với du khách yêu thích và mong muốn tìm hiểu thêm về các giá trị văn hóa – lịch sử của Vũng Tàu

-> Tham khảo thêm: Đi Vũng Tàu có gì chơi?

• Bãi Sau

Đã đến Vũng Tàu mà chưa thử qua cảm giác ngâm mình trong làn nước biển mát lạnh của Vũng Tàu thì quả là điều thiếu sót lớn. Vũng Tàu có rất nhiều bãi biển nhưng có lẽ, không nơi nào tắm biển Vũng Tàu tuyệt hơn Bãi Sau. Nơi đây hội tụ gần như đầy đủ các điều kiện của một bãi tắm đẹp với mức sóng vừa phải, độ mặn lý tưởng, nước sạch, bãi tắm thoai thoải…

"Khám phá ngay" những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

Bãi Sau cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho chuyến Phượt Vũng Tàu 1 ngày

-> Xem thêm: Địa điểm du lịch Vũng Tàu

Một số quán ăn ngon ở Vũng Tàu

Ngoài khám phá những danh lam thắng cảnh, đến Vũng Tàu du khách nhất định phải khám phá cả văn hóa ẩm thực nơi đây. Vũng Tàu có khá nhiều quá ăn ngon với nhiều món đặc trưng. Theo kinh nghiệm phượt Vũng Tàu, đến đây du khách có thể tham khảo một số quán ăn ngon sau:

• Bánh khọt Gốc Vú Sữa: Đây là quán bánh khọt nổi tiếng nhất thành phố Vũng Tàu. Đến quán, du khách có thể thưởng thức những chiếc bánh khọt vàng ươm, giòn rụm với nhân tôm tươi nguyên. Địa chỉ: Số 14, đường Nguyễn Trường Tộ, phường 2, thành phố Vũng Tàu.

"Khám phá ngay" những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

Bánh khọt Gốc Vú Sữa vàng ươm hấp dẫn

• Lẩu cá đuối Trương Công Định: Một nồi lẩu cá đuối thơm lưng, chua chua ngọt ngọt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho buổi trưa để nạp lại năng lượng. Địa chỉ: Số 40, đường Trương Công Định, thành phố Vũng Tàu.

"Khám phá ngay" những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

Món lẩu cá đuối Trương Công Định thơm ngon, hấp dẫn

• Hải sản Thành Phát: Nếu muốn thưởng thức hải sản tươi sống ngon với giá cả phải chăng, du khách có thể lựa chọn quán Hải sản Thành Phát. Địa chỉ: Số 334, đường Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu.

"Khám phá ngay" những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày

>>>>>Xem thêm: Đặc sản nổi tiếng ba khía Cà Mau

Đến Thành Phát thưởng thức hải sản ngon lành trong chuyến Phượt Vũng Tàu 1 ngày

-> Liên quan: Quán ăn ngon ở Vũng Tàu

Mong rằng những kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu 1 ngày sẽ giúp du khách có được một chuyến du lịch thật vui và đáng nhớ nhất. Nếu có nhu cầu cần giải đáp thắc mắc hay hỗ trợ tư vấn thêm về du lịch Vũng Tàu, xin du khách vui lòng liên hệ đến Hotline 1900 6749.

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *