​Khám phá các vườn chim, cò lớn nhất miền Tây

Miền Tây là vùng đất được nhiều người biết đến với ruộng đồng bát ngát, cò bay thẳng cánh. Sự trù phú của sông nước miền Tây không chỉ đến từ hoa trái miệt vườn mà còn đến từ sự phong phú và đa dạng của các sân chim, vườn cò. Du lịch miền Tây tìm hiểu về môi trường sống của loài cò, chim là một trong những điều thú vị rất được du khách yêu động vật ưa chuộng.

Nếu Quý khách cũng muốn có cơ hội được khám phá thiên nhiên hoang dã, tận mắt quan sát hình ảnh đẹp của những cánh cò trong các câu ca dao xưa thì hãy đến với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tìm đến một vài các sân chim, vườn cò rất nổi tiếng sau đây:

-> Xem thêm: Đi du lịch Miền Tây có gì chơi?

nhung vuon chim noi tieng o mien tay

Ở Miền Tây có khá nhiều vườn chim lớn, nổi tiếng cho du khách tìm về tham quan, trải nghiệm

1. Sân chim Vàm Hồ

Sân chim Vàm Hồ nằm trên Cù lao Lá. Với độ cao trên 1,2m so với mực nước biển, Vàm Hồ hình thành nên những dãy rừng ngập mặn rộng hàng chục hecta xuôi theo dòng Ba Lai. Chính môi trường lý tưởng này đã khiến Vàm Hồ trở thành nơi sinh sống của hơn nửa triệu loài chim, nhất là cò trắng, cò ngang nhỏ, vạc, diệc xám…

nhung vuon chim noi tieng o mien tay

Sân Chim Vàm Hồ nổi tiếng ở Bến Tre

Tour Miền Tây | Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ - Châu Đốc (3N2Đ) | Miệt vườn - Chợ nổi - Cồn Sơn - Rừng tràm Trà Sư

VF10:Tour Miền Tây | Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc (3N2Đ) | Miệt vườn – Chợ nổi – Cồn Sơn – Rừng tràm Trà Sư

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Cồn Lân – Cơ Sở Sản Xuất Thủ Công – Chùa Vĩnh Tràng – Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn – Vườn Trái Cây – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ -Tây An Cổ Tự – Miếu Bà Chúa Xứ – Lăng Thoại Ngọc Hầu – Trại Cá Sấu

Giá Từ

Cò ở đây rất phát triển bởi nguồn thức ăn đa dạng, phong phú đến từ vùng rừng ngập mặn. Hàng năm, cứ đến mùa mưa khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 âm lịch, Vàm Hồ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Từng đàn chim di cư từ phương Bắc “ghé” qua đây tìm nguồn thức ăn để rồi tiếp tục hành trình tránh rét của mình. Mỗi lúc hoàng hôn, du khách sẽ thấy từng đàn cò trắng bay về, đẹp như tranh vẽ.

Một cảnh chiều quê đẹp tuyệt và lãng mạn. Những khoảnh khắc ấy đã được rất nhiều du khách ghi lại trong ống kính của mình để làm kỷ niệm. Không chỉ vậy, du khách còn có dịp được trải nghiệm cảm giác được đi dạo đường rừng, ngồi trên xuồng len lỏi trong rừng ngập mặn, khám phá hệ động thực vật vô cùng phong phú ở sân chim Vàm Hồ.

nhung vuon chim noi tieng o mien tay

Những cánh cò trắng nơi sân chim Vàm Hồ

2. Vườn cò Bằng Lăng

Du khách nào tham gia hành trình du lịch Miền Tây về Cần Thơ thì đừng nên bỏ qua vườn cò Bằng Lăng. Từ Cần Thơ, du khách đi theo Quốc lộ 91, qua khỏi huyện Ô Môn, đến huyện Thốt Nốt khoảng 60km đến cầu Bằng Lăng, đi một đoạn nữa sẽ đến nơi. Nếu muốn thả mình trên sông nước miền Tây ngắm cảnh thì du khách có thể chọn cách thuê thuyền men theo sông Hậu để vào vườn.

Vườn cò Bằng Lăng là một trong những sân chim lớn nhất nơi miệt vườn sông nước Cửu Long. Những hình ảnh du khách thường bắt gặp nhất ở vườn cò Bằng Lăng đó là những chú cò con bé xíu nằm trong tổ, há to miệng đợi mẹ mớm mồi hay những một vài con cò gác một chân, lim dim đôi mắt, thậm chí có cảnh những con cò trắng với các vũ điệu mềm mại cùng đôi cánh của mình dưới ánh nắng sót lại cuối chiều. Đó chính là những khoảnh khắc đẹp nhất giữa không gian thiên nhiên hoang dã, mênh mông mà du khách có thể sẽ bắt gặp nếu đến vườn cò Bằng Lăng.

nhung vuon chim noi tieng o mien tay

Những chú cò đang đậu trên những cành cây

Tour MIỆT VƯỜN - RỪNG TRÀM TRÀ SƯ 3N2Đ | Cái Bè - Cần Thơ - Châu Đốc - Long Xuyên

VF11:Tour MIỆT VƯỜN – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ 3N2Đ | Cái Bè – Cần Thơ – Châu Đốc – Long Xuyên

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Chợ Nổi Cái Răng – Cù Lao Tân Phong – Vườn Trái Cây – Nhà Cổ Ông Kiệt – Thánh Thất Cái Bè – Cơ Sở Sản Xuất Thủ Công – Cồn Sơn – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ – Tây An Cổ Tự – Miếu Bà Chúa Xứ – Lăng Thoại Ngọc Hầu – Trại Cá Sấu

Giá Từ

3. Vườn cò Tân Long

Vườn cò Tân Long tọa lạc tại xã Long Bình, huyện Ngã Năm, Sóc Trăng. Du khách có thể đến đây bằng cách xuất phát từ huyện Ngã Năm đi dọc theo tỉnh lộ 42 khoảng 5km là đến vườn cò. Ngoài đường bộ, du khách có thể thả thuyền trên dòng kênh mát rượi uốn lượn theo tỉnh lộ 42 để đến đây. Vườn cò Tân Long có đủ loài cò như cò ngà, cò trâu, cò bợ, cò lạo xám, cò nhạn, cồng cộc, cò quắm, đặc biệt nhất là loài diệc mốc…

Đến đây, du khách có cơ hội ngắm loài cò quắm có trọng lượng lớn lên đến 1kg khi trưởng thành. Đến tham quan vườn cò Tân Long, du khách sẽ có được những khoảnh khắc thú vị khi tận mắt nhìn ngắm những chú cò với sải cánh cực lớn hay “tận mục sở thị” những chú diệc mốc quý hiếm vẫn còn được bảo vệ và sinh sống ở đây.

nhung vuon chim noi tieng o mien tay

Về vườn cò Tân Long ngắm nhiều loài cò quý hiếm

4. Tràm Chim Đồng Tháp

Vườn Quốc gia Tràm Chim Đồng Tháp nằm giữa vùng đất trũng ngập nước Đồng Tháp Mười, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Tràm Chim Đồng Tháp là tràm chim nổi tiếng nhất cả nước. Nơi đây được xem là khu dự trữ sinh quyển Ramsar thứ 2.000 của thế giới. Khu du lịch sinh thái Tràm Chim Đồng Tháp có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với sông nước mênh mang, những rừng tràm ngút ngàn và thảm thực vật hơn 130 loài.

nhung vuon chim noi tieng o mien tay

Tràm Chim Đồng Tháp có khá nhiều loài chim quý hiếm cho du khách tìm đến chiêm ngưỡng

Tour 7 tỉnh miền Tây 4 Ngày (Mỹ Tho - Bến Tre - Rạch Giá - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ)

VF12:Tour 7 tỉnh miền Tây 4 Ngày (Mỹ Tho – Bến Tre – Rạch Giá – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ)

Khởi hành:Thứ 7 Hàng tuần

Thời gian: 4 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Mỹ Tho – Bến Tre – Rạch Giá – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ – Sài Gòn

Giá Từ

Bên cạnh những đàn cò với rất nhiều chủng loại, đây còn là nơi cư ngụ của loài sếu đầu đỏ hiện đang nằm trong sách đỏ, cần được bảo tồn của thế giới. Đến đây du khách như hòa mình vào thế giới của những loài chim muông hoang dã. Những cánh cò trắng muốt tung cánh như những điểm chấm phá trên nền trời xanh biếc, sẽ mang lại cho du khách khoảnh khắc khó quên trong suốt hành trình du lịch nơi miền Tây sông nước Cửu Long.

nhung vuon chim noi tieng o mien tay

Từng đàn cò tung cánh giữa trời chiều tạo nên khung cảnh đồng quê tuyệt đẹp

-> Nên tìm hiểu: du lịch Miền Tây có gì hay?

Những ngày này, khi du khách tham gia các Tour hè về miền Tây, nếu có nhiều thời gian nên dừng chân ghé tham quan một trong số những sân chim, vườn cò như Viet Fun Travel vừa chia sẻ. Khung cảnh thiên nhiên hoang dã và nét trữ tình của một vùng quê sẽ đem đến cho du khách cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và thú vị. Nếu Quý khách chưa tin, hãy thử một lần tìm đến những nơi này xem.

VIET FUN TRAVEL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *