Hướng dẫn đường đi lên Núi Lớn Vũng Tàu

Kỳ vỹ và đồ sộ, Núi Lớn là ngọn núi to và nổi tiếng nhất ở thành phố Vũng Tàu. Từ lâu, Núi Lớn đã trở thành một trong các điểm khám phá thu hút nhiều khách du lịch. Vậy đường đi lên Núi Lớn Vũng Tàu ở đâu? Cùng Viet Fun Travel tìm hiểu nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn đường đi lên Núi Lớn Vũng Tàu

-> Bài liên quan: Núi Lớn Vũng Tàu cao bao nhiêu?

Thành phố Vũng Tàu được che chắn bởi hai ngọn núi kỳ vỹ nằm án ngự ngay gần biển lớn, đó là Núi Lớn và Núi Nhỏ. Trong đó, Núi Nhỏ nằm ở phía Nam, Núi Lớn nằm ở phía Tây Bắc.

Nếu Núi Nhỏ nổi tiếng với nhiều điểm tham quan như Tượng Chúa Kito Vũng Tàu, Bạch Dinh, Hải Đăng Vũng Tàu… thì Núi Lớn lại vang danh với con đường dẫn lên núi rất đẹp cũng như những trận pháo cổ lớn nhất Đông Dương. Đây đều là các gợi ý hấp dẫn và mới mẻ cho những ai đang suy nghĩ không biết đi Vũng Tàu có gì chơi.

Hướng dẫn đường đi lên Núi Lớn Vũng Tàu

Núi Lớn Vũng Tàu khá đẹp, khá lãng mạn

Có nhiều con đường đi lên Núi Lớn Vũng Tàu. Du khách có thể tham khảo sau đây:

Đường Vi Ba

Đường Vi Ba là con đường dẫn lên Núi Lớn được nhiều người biết đến nhất. Đường Vi Ba hiện được tráng nhựa khang trang. Xe máy có thể di chuyển thoải mái. Còn ô tô 4 – 7 chỗ tuy khá khó khăn do đường hẹp nhưng vẫn có thể chạy vào được. Để đến đường Vi Ba, du khách có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Vào địa phận thành phố Vũng Tàu, du khách di chuyển theo Quốc lộ 51B rồi thẳng vào đường Bình Giã. Khi gặp vòng xoay Tượng đài Dầu Khí, du khách chạy vào đường Thống Nhất. Đến cuối đường Thống Nhất, rẽ trái vào đường Lê Hồng Phong.

Chạy hết đường Lê Hồng Phong, du khách rẽ trái vào đường Lê Lợi. Di chuyển tầm 100m, nhìn bên trái, du khách sẽ thấy được đường Vi Ba. Từ đây, du khách chạy theo đường Vi Ba sẽ dẫn lên được Núi Lớn Vũng Tàu. Điểm cuối cùng của đường Vi Ba là Trận địa pháo cổ Núi Lớn Tương Kỳ.

Hướng dẫn đường đi lên Núi Lớn Vũng Tàu

Bản đồ đường Vi Ba dẫn lên Núi Lớn
 Hướng dẫn đường đi lên Núi Lớn Vũng Tàu

VF181:Tour Du Lịch Bình Châu 1 Ngày Khởi Hành Từ Sài Gòn – Thư Giãn Cuối Tuần

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Suối Khoáng Nóng Bình Châu – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Trận địa pháo cổ Núi Lớn Tương Kỳ là một trong những địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng nhất tọa lạc lên trên Núi Lớn, có độ cao hơn 100m so với mực nước biển. Đây là một trong các trận đại pháo cổ lớn và kiên cố nhất Đông Dương được người Pháp thiết lập vào năm 1905.

Hiện nay, tại đây vẫn còn 6 khẩu đại pháo đặt trên bệ sắp xếp theo hình vòng cung, tất cả đều hướng về phía biển. Mỗi khẩu dài hơn 4m, nặng đến 15 tấn. Ở phía sau có hầm chứa đạn cùng hệ thống hào di chuyển.

Đường Vi Ba còn có một điểm đến cũng được rất nhiều người yêu thích đó là quán nước mía lau – trứng gà lòng đào. Đây là một quán ăn vặt nhỏ nằm trên đường Vi Ba dẫn lên Núi Lớn. Quán chuyên bán món nước mía lau mát lạnh và trứng gà lòng đào ăn cùng muối tắc ngon tuyệt.

Sau khi tham quan Núi Lớn, du khách có thể dừng nghỉ chân tại quán nhỏ này để ăn trứng, uống nước mía lau nạp thêm năng lượng.

-> Tham khảo một số Tour du lịch Vũng Tàu chất lượng cao do Viet Fun Travel tổ chức.

Hẻm 444, đường Trần Phú

Hẻm 444 nằm trên đường Trần Phú là một con đường khác dẫn lên Núi Lớn Vũng Tàu. Con đường này khá nhỏ chỉ có thể di chuyển bằng xe máy. Tuy hẹp nhưng đường đi lại rất đẹp, một bên là vách núi đá, một bên là vực sâu, có thể ngắm nhìn được biển xanh ở xa xa cũng như một góc thành phố Vũng Tàu thu nhỏ từ trên cao.

Hẻm 444, đường Trần Phú nằm ở khu vực cảng cá Bến Đá. Để đến được đây, du khách di chuyển theo Quốc lộ 51B, sau đó tiến thẳng vào đường Bình Giã. Khi đến vòng xoay Tượng đài Dầu Khí, du khách rẽ phải vào đường Nguyễn An Ninh rồi chạy tiếp vào đường Trần Phú.

Du khách di chuyển theo đường Trần Phú, khi vừa qua chợ Bến Đá, chạy tầm 200m sẽ gặp hẻm 444. Từ đây du khách chạy theo hẻm này chạy thẳng lên Núi Lớn. Ở cuối đường là Bãi pháo cổ Cầu Đá.

Tìm hiểu thêm: Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Hạ Long vào cuối tuần

Hướng dẫn đường đi lên Núi Lớn Vũng Tàu

Hẻm 444 đường Trần Phú dẫn lên Núi Lớn

Bãi pháo cổ Bến Đá cũng là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu. Nơi đây cùng với Trận địa pháo cổ Núi Lớn Tương Kỳ và Trận địa pháo Núi Nhỏ là hệ thống phòng tuyến Vũng Tàu được người Pháp xây dựng vào cuối thế kỷ 19.

Nếu yêu thích khám phá, tìm hiểu về những giá trị lịch sử thì đây Bãi pháo cổ Bến Đá sẽ là điểm đến khó thể bỏ qua. Ngoài dẫn lên Bãi pháo cổ Bến Đá, con hẻm này cũng dẫn lên Khu du lịch Hồ Mây. Tuy nhiên, khu du lịch hiện không mở cửa theo lối này.

Đường cáp treo Khu du lịch Hồ Mây Vũng Tàu

Khu du lịch Hồ Mây Vũng Tàu tọa lạc ngay trên đỉnh Núi Lớn. Nơi đây được ví như một “thiên đường” vui chơi giải trí – du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn. Đường dẫn lên Khu du lịch Hồ Mây trên Núi cũng vô cùng đặc biệt, đó là đường cáp treo. Ngồi trên chiếc cabin cáp treo, du khách có thể chiêm ngưỡng biển xanh đẹp mê mẩn và cả những dãy phố chi chít nhà cửa từ trên cao.
 Hướng dẫn đường đi lên Núi Lớn Vũng Tàu

VF184:Tour Du Lịch Vũng Tàu 1 Ngày

Khởi hành:Thứ 7, Chủ Nhật Hàng Tuần (Từ 6h00 – 18h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Hướng dẫn đường đi lên Núi Lớn Vũng Tàu

>>>>>Xem thêm: Du lịch Phú Quốc đi về trong ngày

Cáp treo dẫn lên Khu du lịch Hồ Mây Núi Lớn

-> Xem thêm: Những kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu

Nhanh tay lưu lại ngay những đường đi lên Núi Lớn Vũng Tàu mà Viet Fun Travel chia sẻ trên đây du khách nhé! Nếu du lịch Vũng Tàu thì đừng bỏ qua những điểm đến cực thú vị này.

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *