Hướng dẫn đường đi đến làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng là một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút rất nhiều khu khách đến tham quan mỗi năm. Đây là nơi quy tụ những sản phẩm đá điêu khắc kỳ công, tỉ mỉ thể hiện bàn tay tài hoa của người thợ điêu khắc. Trong bài viết này, Viet Fun Travel sẽ hướng dẫn đường đi đến làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng để quý khách cùng biết.

1. Đường đi đến làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng có xa không?

Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng có địa chỉ tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Từ trung tâm thành phố, quý khách cần di chuyển thêm 10km nữa để đến với ngôi làng này. Xuất phát từ Cầu Rồng, quý khách rẽ phải sang vòng xuyến Võ Văn Kiệt rồi đi thẳng theo đường Ngô Quyền thêm 5km nữa. Đây là tuyến đường thẳng lại có làn đường rộng rãi nên các phương tiện như ô tô, xe máy hay xe buýt đều di chuyển khá thuận tiện và dễ dàng.


Làng đá mỹ nghệ Non Nước – một địa điểm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng

Sau khi đi qua vòng xuyến giao giữa Ngô Quyền và Trần Thị Lý, quý khách sẽ đi sang đường Ngũ Hành Sơn. Tiếp theo đó, quý khách đi thẳng 4km nữa theo đường Ngũ Hành Sơn, rồi rẽ trái vào Hồ Xuân Hương – một trong những con đường thơ mộng nhất Đà Nẵng. Đến cuối con đường này, quý khách rẽ sang Võ Nguyên Giáp và Trường Sa. Tới đây, quý khách chỉ cần rẽ phải là đã đến làng đá mỹ nghệ Non Nước tại số 207 đường Huyền Trân Công Chúa.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước tuy hơi xa trung tâm thành phố Đà Nẵng nhưng đường đi đến địa điểm này lại khá thuận tiện. Nếu không di chuyển vào giờ cao điểm, quý khách chỉ mất từ 20 đến 30 phút đi xe là đã đến với ngôi làng này rồi.

2. Làng đá mỹ nghệ Non Nước có từ bao giờ?

Làng đá mỹ nghệ Non Nước được xem là một ngôi làng cổ vì đã có tuổi thọ hơn 400 năm. Theo người dân ở đây kể lại thì làng nghề này được hình thành vào cuối thế kỉ XVIII do một nghệ nhân có tên là Huỳnh Bá Quát tạo dựng nên. Ban đầu, nó chỉ là ngôi làng điêu khắc đá nhỏ nhưng qua nhiều đời phát triển và xây dựng, đến nay, làng đã mỹ nghệ Non Nước đã trở thành một vùng làng nghề rộng lớn và được nhiều du khách biết đến.

Tour Du Lịch Đà Nẵng - Hội An - Cù Lao Chàm - Huế - Phong Nha | 4N3Đ

VF359:Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Huế – Phong Nha | 4N3Đ

Khởi hành:Hàng Ngày

Thời gian: 4 Ngày

Điểm khởi hành: Đà Nẵng

Lịch trình: Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Hội An City – Huế – Động Phong Nha – Huế – Tiễn Khách

Giá Từ


Làng đá mỹ nghệ Non Nước có lịch sử hơn 400 năm hình thành và phát triền

Ban đầu, đa số nghệ nhân ở làng nghề này chỉ sản xuất những sản phẩm bằng đá để phục vụ cho cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày của người dân địa phương. Tuy nhiên, đến đầu thế kỉ XIX, nghề đá ở đây có điều kiện phát triển cho các Vua nhà Nguyễn cho xây dựng nhiều đền đài, lăng tẩm. Từ đó, làng đá Non Nước được nhiều người biết đến hơn. Những nghệ nhân cũng làm ra nhiều sản phẩm phong phú hơn để không chỉ phục vụ nhu cầu của người dân địa phương mà còn có thể xuất khẩu ra bên ngoài.

Từ đó đến nay, cùng với việc phát triển các sản phẩm điêu khắc bằng đá thì danh tiếng của làng nghề này cũng được nhiều người biết đến. Những năm trở lại đây, làng đã mỹ nghệ Non Nước đã trở thành một địa điểm du lịch, tham quan của du khách trong nước và cả nước ngoài. Những tượng đá được người thợ mài, dũa rất tỉ mỉ và kỳ công. Bởi vậy mà người dân nơi đây thường truyền tai nhau rằng mỗi sản phẩm được làm ra, đều mang trong đó rất nhiều tâm huyết của người thợ làm nghề.

Tour Du Lịch Ẩm Thực Đà Nẵng Nửa Ngày

VF190:Tour Du Lịch Ẩm Thực Đà Nẵng Nửa Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 18h00 – 21h30)

Điểm khởi hành: Đà Nẵng

Lịch trình: Đà Nẵng

Giá Từ

3. Hấp dẫn với những sản phẩm đá điêu khắc tuyệt đẹp tại làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

Những sản phẩm đá điêu khắc tuyệt đẹp được trưng bày vô cùng phong phú tại các gian hàng của làng nghề này. Chỉ cần dạo quanh một vòng các gian hàng, du khách có thể lựa chọn cho mình một bức tượng bằng đá yêu thích. Mỗi bức tượng bằng đá cẩm thạch bóng mịn được được người thợ khéo léo tô điểm thêm bằng nhiều màu sắc khác nhau khiến nó có một vẻ đẹp riêng.


Bức tượng Phật bằng đá được điêu khắc tỉ mỉ, kỳ công

Không chỉ đẹp, những bức tượng đá điêu khắc tại làng đá mỹ nghệ Non Nước còn mang trong mình giá trị nghệ thuật và nét văn hóa truyền thống của người Việt. Trong mỗi bức tượng đều ẩn chứa ý nghĩa về tình yêu con người, tình yêu thiên nhiên và tình yêu động vật cùng với đó là những bức tượng ẩn chứa ý nghĩa về sự kính trọng như tượng những vị Phật Tổ, Quan Âm Bồ Tát…

Tour Du Lịch Đà Nẵng - Bà Nà - Hội An - Cù Lao Chàm - Huế - Động Thiên Đường 5N4Đ

VF360:Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An – Cù Lao Chàm – Huế – Động Thiên Đường 5N4Đ

Khởi hành:Hàng Ngày

Thời gian: 5 Ngày

Điểm khởi hành: Đà Nẵng

Lịch trình: Đà Nẵng – Bà Nà – Đà Nẵng – Cù Lao Chàm – Hội An – Huế – Động Thiên Đường – Huế – Tiễn Khách

Giá Từ


Gian trưng bày tượng đá phong phú với nhiều loại tượng khác nhau

Chính sự kỳ công, tỉ mỉ và khéo tay của người thợ điêu khắc đã cho ra đời nhiều bức tượng đá ấn tượng, hấp dẫn du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những tảng đá vô tri vô giác nay đã được người thợ đẽo, gọt trở thành một món quà tuyệt đẹp mà du khách có thể mua về tặng người thân, gia đình của mình. Nhiều thế hệ đi qua, đến nay, làng đá mỹ nghệ Non Nước ở Đà Nẵng vẫn luôn được giữ gìn và phát triển rộng rãi để tạo ra nhiều sản phẩm công phu và có giá trị hơn nữa.

Quý khách có thể tham khảo một số Tour du lịch Đà Nẵng do Viet Fun Travel tổ chức.

Bên cạnh biển Mỹ Khê, chùa Linh Ứng hay Bà Nà Hills thì làng đá mỹ nghệ Non Nước cũng là một điểm đến hấp dẫn mà du khách không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng tham quan, du lịch. Đọc đến đây chắc Quý khách cũng đã biết được đừng đi đến làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng. Viet Fun Travel xin chúc quý khách có một chuyến đi chơi vui vẻ và an toàn!

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *