Hướng dẫn đường đi đến 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng linh thiêng ở Đà Nẵng

Trong số những ngôi chùa linh thiêng ở thành phố Đà Nẵng, có 3 ngôi chùa rất đặc biệt vì tên của cả 3 ngôi chùa đều là Linh Ứng. Cả 3 ngôi chùa Linh Ứng này đều là những địa điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng ở Đà Nẵng. Hôm nay, Viet Fun Travel sẽ chia sẻ đến các bạn hướng dẫn đường đi đến 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng linh thiêng ở Đà Nẵng, Hãy cùng theo dõi nhé! 

1. Hướng dẫn đường lên chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn

1.1. Địa chỉ chùa Linh Ứng Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn


Ngôi Chánh Điện chữ “Nhất” độc đáo ở chùa Linh Ứng Non Nước

Chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn là ngôi chùa có tên Linh Ứng đầu tiên xuất hiện tại thành phố Đà Nẵng. Chùa nằm trong cụm khu du lịch Ngũ Hành Sơn – một địa danh du lịch rất nổi tiếng luôn nằm trong Top 10 địa điểm du lịch đẹp không nên bỏ lỡ ở thành phố Đà Nẵng. Khi nhắc đến Ngũ Hành Sơn, rất nhiều du khách đều khen không ngớt lời về vẻ đẹp cổ kính và linh thiêng của ngôi chùa này.

Chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn tọa lạc trên sườn núi Thủy Sơn – ngọn núi đẹp nhất trong cụm núi Ngũ Hành Sơn. Điểm nổi bật ở chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ đó chính là ngôi Chánh Điện hình chữ “Nhất”, vẻ đẹp của ngôi Chánh Điện phủ rêu phong bởi thời gian. Bên cạnh đó, vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên và những bậc thang đá dẫn lên chùa làm cho rất nhiều du khách ngỡ ngàng khi vừa đặt chân đến.

1.2 Hướng dẫn đường lên chùa Linh Ứng Non Nước


Đường lên chùa Linh Ứng Non Nước

Chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km. Để di chuyển đến chùa Linh Ứng Non Nước, du khách nên di chuyển đến cầu Rồng. Sau đó, du khách đi theo đường Võ Văn Kiệt, đến vòng xoay thì rẽ phải về đường Ngô Quyền.

Di chuyển theo đường Ngô Quyền, đến vòng xoay Trần Thị Lý, rồi đi thẳng tiếp theo đường Ngũ Hành Sơn. Khi di chuyển qua bệnh viện đa khoa Ngũ Hành Sơn, du khách đi chậm lại, gặp đường Huyền Trân Công Chúa thì rẽ vào là đến khu du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Từ chân núi Thủy Sơn lên chùa Linh Ứng Non Nước, du khách có 2 lựa chọn: Một là đi bộ lên núi, và hai là đi thang máy.


Lối vào chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn

+ Đi bộ lên chùa Linh Ứng Non Nước: Từ phía Tây ngọn Thủy Sơn, du khách di chuyển theo những bậc thang đá lên chùa Tam Thai. Sau đó, lại đi tiếp theo lối bậc thang đá phía Đông để xuống chùa Linh Ứng Non Nước. Trên đường đi lên và xuống các bậc thang bằng đá, du khách sẽ được hít thở bầu không khí trong lành, thư giãn và ngắm cảnh đẹp.

+ Đi thang máy lên chùa Linh Ứng Non Nước: Nếu sức khỏe không tốt, du khách vẫn có thể lên chùa Linh Ứng bằng hệ thống thang máy. Giá vé thang máy là 15.000 đồng/người/lượt. Để đi lên và đi xuống, du khách chỉ mất 30.000 đồng.

2. Hướng dẫn đường lên chùa Linh Ứng Bà Nà – Núi Chúa

2.1. Địa chỉ chùa Linh Ứng Bà Nà


Chùa Linh Ứng Bà Nà tọa lạc ở khu du lịch Bà Nà Hill

Trong số 3 ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng thì chùa Linh Ứng Bà Nà là ngôi chùa Linh Ứng có vị trí tọa lạc cao nhất và tầm nhìn tuyệt vời nhất. Địa chỉ chùa Linh Ứng Bà Nà Đà Nẵng nằm trong khu du lịch Bà Nà Hills, trên một ngọn núi cao 1.400m so với mực nước biển.

Tọa lạc trên một đỉnh núi cao, chùa Linh Ứng Bà Nà là một nơi linh thiêng để du khách tới tham quan, chiêm bái. Cũng từ đây, du khách có thể nhìn ngắm toàn bộ cảnh sắc thiên nhiên Núi Chúa rộng lớn một cách rõ nét nhất.

Đến chùa Linh Ứng Bà Nà, du khách sẽ được viếng thăm ngôi Chánh Điện hình chữ “Nhất” với lối kiến trúc độc đáo. Từ ngôi Chánh Điện đi lên những bậc cầu thang bằng đá, du khách sẽ đến được bức tượng Đức Bổn Sư Thích Ca ngồi thiền trên đài sen cao 27m.

2.2. Hướng dẫn đường lên chùa Linh Ứng Bà Nà


Du khách đi cáp treo lên chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bà Nà nằm trong khu du lịch sinh thái Bà Nà Hills tại thôn An Lợi, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, tỉnh Đà Nẵng. Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đến khu du lịch Bà Nà Hills khoảng 40km. Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Đà Nẵng, du khách nên di chuyển theo đường Điện Biên Phủ là gần nhất.

Chạy thẳng theo đường Điện Biên Phủ đến ngã ba Huế, rồi đi thẳng qua cầu ra đường Tôn Đức Thắng. Cứ đi theo đường này cho đến khi gặp đường Hoàng Văn Thái thì rẽ trái. Từ đây, du khách đi thẳng thêm 20km nữa là đến khu du lịch Bà Nà Hills.

Để lên được chùa Linh Ứng trên đỉnh Núi Chúa, du khách phải đi cáp treo Bà Nà Hills. Giá vé cáp treo Bà Nà Hills là từ 650.000 – 800.000 đồng/khách ngoài tỉnh, từ 350.000 – 500.000 đồng/khách Đà Nẵng. Ngồi trên cáp treo, du khách sẽ được ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp trên đường lên núi Bà Nà.

3. Hướng dẫn đường lên chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà

3.1. Địa chỉ Chùa Linh Ứng Bãi Bụt


Chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm trong Top 10 địa điểm du lịch đẹp ở Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà nằm khá gần thành phố Đà Nẵng. Ngôi chùa Linh Ứng này sở hữu một khung cảnh tuyệt đẹp. Chùa nằm ở độ cao 693m so với mực nước biển. Khuôn viên chùa rộng lớn (khoảng 20ha) với nhiều công trình như Chánh Điện, Giảng Đường, tháp Xá Lợi, Tăng Đường, Thư Viện… cùng nhiều công trình thờ tự khác.

Điểm nhấn ở chùa Linh Ứng Bãi Bụt là bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 67m nằm gần cổng Tam Quan, gây ấn tượng mạnh với du khách. Tượng Quan Âm cao lớn, mặt hướng ra biển để cầu chúc và che chở những ngư dân Đà Nẵng ra khơi.

Ở chùa Linh Ứng Bãi Bụt còn truyền tai nhau những câu chuyện bí ẩn xoay quanh những hiện tượng lạ xảy ra từ khi có tượng Quan Thế Âm. Mặc dù chưa biết những câu chuyện đó có thật hay không. Nhưng với những người dân miền biển Đà Nẵng có niềm tin mãnh liệt, họ luôn tin rằng Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ che chở, bảo vệ cho người thân của họ có một chuyến ra khơi bình an.

3.2. Hướng dẫn đường lên chùa Linh Ứng Bãi Bụt


Cung đường ven biển tuyệt đẹp dẫn lên chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km. Du khách muốn đi chùa Linh Ứng Bãi Bụt có thể di chuyển từ vị trí mình ở đến Cầu Rồng. Qua cầu, du khách tiếp tục đi theo đường Võ Văn Kiệt hướng ra biển Đà Nẵng. Đến đường Võ Nguyên Giáp, du khách rẽ trái. Từ đây, du khách đi theo lộ trình Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa là đến chùa.

Lưu ý: Thông tin các loại giá vé bên trong bài viết được Viet Fun Travel cập nhật đến thời điểm viết bài. Có thể thông tin giá vé này sẽ thay đổi theo thời gian. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin giá vé tại những trang web khác. Viet Fun Travel sẽ cập nhật giá vé mới đến các bạn trong những bài chia sẻ du lịch Đà Nẵng tiếp theo.

Xem thêm “Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills – Địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn, nổi tiếng ở Đà Nẵng”

Qua bài chia sẻ trên, Viet Fun Travel đã hướng dẫn đường đi đến 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng linh thiêng ở Đà Nẵng một cách chi tiết nhất đến du khách. Nếu có dịp ghé thăm thành phố Đà Nẵng, du khách hãy đến 3 ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng để thắp hương, vãng cảnh và chụp ảnh nhé!

Du lịch Việt Vui tổng hợp – [ĐNC2-126]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *