Đến với các tỉnh miền Tây sông nước thì du khách sẽ được du lịch khám phá các địa điểm du lịch đẹp cùng rất nhiều món ăn dân dã miền Tây được làm từ gạo và tôm, cá. Trong những món ăn đặc sản miền Tây dân dã đó có một món ăn mà du khách nào chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi không quên, đó là món cháo cá lóc rau đắng.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc rau đắng Miền Tây ngon nhất
-> Tham khảo: Hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc miền Tây ngon nhất
Đặc biệt, khi chủ quán hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc rau đắng Miền Tây ngon nhất thì du khách lại càng ngỡ ngàng bởi món ăn độc đáo này lại được chế biến đơn giản vô cùng.
Cháo cá lóc rau đắng là món ăn đặc sản hấp dẫn ở miền Tây
1. Đôi nét về món cháo cá lóc rau đắng – đặc sản dân dã của miền Tây sông nước
Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất miền Tây sông nước, bên cạnh việc tìm kiếm và khám phá những địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng thì du khách nào cũng không quên thưởng thức những món ăn ngon miền Tây dân dã.
Các tỉnh miền Tây từ lâu đã rất nổi tiếng với những món ăn được nấu từ hải sản như lẩu mắm, hủ tiếu miền Tây, bánh xèo miền Tây… Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì món ăn được du khách tìm thưởng thức nhiều nhất lại là cháo cá lóc rau đắng. Tại sao vậy?
Hầu như khách du lịch nào đến miền Tây cũng đều biết về món cháo cá lóc rau đắng
Cháo là một món ăn được nấu từ gạo và một vài gia vị. Ở miền Tây thì người bản xứ nấu cháo cho những bữa ăn sáng hoặc ăn buổi. Món cháo cá lóc rau đắng trước đây cũng là một món ăn dành cho bữa sáng. Nhưng kể từ khi khách du lịch miền Tây thưởng thức món ăn này ngày càng nhiều thì món cháo này bỗng nổi tiếng và trở thành món ăn được khách du lịch tìm ăn rất nhiều khi đến miền Tây du lịch.
Cháo cá lóc có vị ngọt từ gạo và thịt cá lóc. Cái vị ngọt ngào đó lại kết hợp hài hòa với vị đắng của rau đắng, tạo nên một đặc sản miền Tây quyến rũ khách du lịch tìm đến miền Tây chỉ để thưởng thức món ăn này.
VF09:Tour Miền Tây chất lượng CÁI BÈ – CẦN THƠ 2N1Đ | Vườn Trái Cây – Cù Lao – Nhà Cổ Ông Kiệt – Chợ Nổi – Viếng Chùa
Khởi hành:Hằng Ngày
Thời gian: 2 Ngày
Điểm khởi hành: Sài Gòn
Lịch trình: Sài Gòn – Cù lao Tân Phong – Chèo xuồng ba lá – Vườn trái cây – Cơ sở sản xuất truyền thống – Nhà Cổ Ông Kiệt – Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn – Bè cá Koi – Làm bánh/xem cá lóc “múa”- Sài Gòn
Giá Từ
Xem Tour
2. Cách nấu cháo cá lóc miền Tây
Cháo cá lóc miền Tây có phương pháp chế biến rất đơn giản. Nếu có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì du khách có thể chế biến món ăn đặc sản nổi tiếng miền Tây này ngay tại nhà. Những nguyên liệu chính để nấu cháo cá lóc miền Tây gồm có: cá lóc 1 con, gạo, rau đắng, giá đỗ, nấm rơm, hành tím, hành lá và một số gia vị cần thiết như muối, tiêu, ớt, hạt nêm.
Cháo được nấu từ gạo, cá lóc và một vài nguyên liệu khác
Cách nấu cháo cá lóc rau đắng miền Tây cũng giống như những món cháo thông thường khác.
– Đầu tiên ta phải rửa sạch các nguyên liệu cá, gạo và rau đắng.
– Gạo chỉ cần rửa sơ, sau đó để ráo.
– Cá lóc rửa sạch cùng với muối.
– Nấm rơm phải ngâm nước muối khoảng 10 phút cho thật sạch, sau đó rửa lại và cắt làm đôi.
– Rau đắng lặt bỏ gốc, hành lá và hành củ lặt bỏ rễ, vỏ ngoài, sau đó cắt khúc.
– Còn giá đỗ rửa sơ với nước muối và để ráo.
Tìm hiểu thêm: 4 bãi biển đẹp nhất ở Côn Đảo
Rau đắng là nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn này
VF10:Tour Miền Tây | Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc (3N2Đ) | Miệt vườn – Chợ nổi – Cồn Sơn – Rừng tràm Trà Sư
Khởi hành:Hằng Ngày
Thời gian: 3 Ngày
Điểm khởi hành: Sài Gòn
Lịch trình: Chùa Vĩnh Tràng – Cồn Lân – Cơ Sở Sản Xuất Thủ Công – Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn – Vườn Trái Cây – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ -Tây An Cổ Tự – Miếu Bà Chúa Xứ – Lăng Thoại Ngọc Hầu – Trại Cá Sấu
Giá Từ
Xem Tour
Vì gạo cần thời gian nấu lâu mới thành cháo nên ta vo gạo nấu cháo trước. Cho gạo đã vo vào nồi và đổ nước 2/3 nồi. Nấu khoảng 30 phút thì gạo nở. Lúc đó, ta tiếp tục cho thêm nấm rơm và hành lá vào. Nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.
Lưu ý không nên nấu quá lâu vì nấu rơm sẽ dễ bị bở. Trong thời gian chờ cháo chín, ta tiến hành luộc cá lóc. Cá lóc được luộc nguyên con trong nồi với hành tím, hạt nêm. Sau khi cá lóc chín, ta gắp cá ra đĩa, lọc hết thịt cá lóc ra và đem ướp với bột nêm, hạt tiêu từ 10 – 15 phút cho thịt cá ngấm gia vị.
Thịt cá lóc được gỡ hết xương và ướp gia vị đậm đà
Để hoàn thành món ăn, ta cho thịt cá lóc vào nồi cháo nấu thêm 5 phút, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là ta đã có một nồi cháo cá lóc rau đắng thơm ngon để cả gia đình cùng ngồi thưởng thức rồi!
-> Xem thêm: Quán ăn nào ngon, rẻ ở Miền Tây dành cho dân Phượt?
3. Trình bày và thưởng thức món cháo cá lóc rau đắng
Cháo cá lóc rau đắng miền Tây đúng chuẩn người bản xứ phải đặt trong nồi đất để giữ độ nóng cho cháo. Trên mặt cháo trang trí thêm tiêu, hành lá, ớt cắt lát để món ăn trông thật bắt mắt. Dọn ra cùng nồi cháo cá lóc còn có rau đắng và giá đỗ cùng với 1 chén nước mắm mặn pha sắn.
Khi ăn, ta múc cháo ra chén, cho thêm rau đắng và chan ít nước mắm mặn và thưởng thức món cháo cá lóc rau đắng miền Tây thơm ngon, đậm đà.
>>>>>Xem thêm: Ở Đà Nẵng có shop quà tặng Valentine nào được giới trẻ yêu thích, lựa chọn?
Thưởng thức chén cháo cá lóc rau đắng miền Tây thơm ngon
Không chỉ có cháo cá lóc rau đắng, miền Tây còn rất nhiều món ăn nổi tiếng, hấp dẫn du khách nên thưởng thức như bánh xèo, bánh tét, lẩu mắm, bánh mặn miền Tây…
Tham khảo và đặt ngay những Tour du lịch Miền Tây do Kinhnghiem24h.edu.vn tổ chức.
Hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc rau đắng Miền Tây ngon nhất thật đơn giản và rất dễ làm phải không các bạn! Với món ăn miền Tây dân dã tuyệt vời này, bạn và gia đình bạn sẽ có được những bữa ăn sáng thật ngon và giàu dinh dưỡng nhất. Chúc các bạn sẽ làm được những phần cháo cá lóc rau đắng thật tuyệt vời để gia đình thương yêu luôn được ăn những món đặc sản miền Tây thơm ngon và bổ dưỡng nhé!
Theo Kinhnghiem24h.edu.vn