Hình ảnh Nhà hát Lớn ở Hà Nội

Việt Nam nổi bật với ba Nhà hát Lớn tại Sài Gòn, Hải Phòng và Hà Nội. Mặc dù được xây dựng cùng thời và mang kiến trúc Pháp đặc trưng nhưng mỗi nhà hát lại có những nét rất riêng, tạo điểm nhấn cho thành phố. Nếu đã có dịp ghé thăm Nhà hát Lớn ở Hải Phòng và Sài Gòn thì lần này, mời du khách cùng chiêm ngưỡng hình ảnh Nhà hát Lớn Hà Nội.

Bạn đang đọc: Hình ảnh Nhà hát Lớn ở Hà Nội

Nhà hát Lớn nằm ở địa chỉ số 01 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Du khách có thể đến đây bằng xe máy, xe buýt hoặc bằng xe du lịch chất lượng cao qua các Tour du lịch Hà Nội của Viet Fun Travel.

Hình ảnh Nhà hát Lớn ở Hà Nội

Hình ảnh Nhà hát Lớn Hà Nội năm 1940
 

Hình ảnh Nhà hát Lớn ở Hà Nội

VF40:Tour du lịch Chùa Hương 1 Ngày Khởi Hành Từ Hà Nội

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 8h00 – 19h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Chùa Hương

Giá Từ

Xem Tour

Nhà hát Lớn Hà Nội chính thức khởi công xây dựng vào năm 1901 và hoàn thành 10 năm sau đó. Nhà hát được hai kiến trúc sư người Pháp là Harlay và V.Broyer thiết kế mô phỏng theo hình dáng nhà hát Opera Garnier ở Paris. Trong quá trình xây dựng nhà hát còn có sự tham gia của kiến trúc sư Francois Lagisquet.

Tham khảo thêm thông tin về địa chỉ Nhà Hát Lớn nằm ở đâu?

Toàn bộ Nhà hát Lớn nằm trong khuôn viên có diện tích rộng 2.600m2, chiều dài là 87m, chiều rộng là 30m và mặt cao nhất của tòa nhà là 34m. Công trình khi xây dựng đã tiêu tốn tới 12.000m3 vật liệu, gần 600 tấn gang thép và cần khoảng 300 công nhân tham gia thi công mỗi ngày.

Hình ảnh Nhà hát Lớn ở Hà Nội

Hình ảnh Nhà hát Lớn hiện nay

Kể từ khi xây dựng đến nay, Nhà hát Lớn trải qua một lần trùng tu vào năm 1995 và một đợt sửa chữa, quét sơn lại vào năm 2015. Trải qua nhiều biến cố lịch sử và thời gian, Nhà hát Lớn vẫn giữa được nhiều nét kiến trúc Phương Tây đặc trưng giữa lòng thành phố Hà Nội.

Trong danh sách xếp hạng các địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội của Viet Fun Travel, hầu như lúc nào cũng có Nhà hát Lớn.

Hình ảnh Nhà hát Lớn ở Hà Nội

Nhà hát Lớn trở thành công trình tiêu biểu giữa lòng thành phố Hà Nội

Tiếp nối vai trò trong quá khứ, Nhà hát Lớn Hà Nội hiện nay là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật trong nước và ngoài nước. Đây còn là nơi tổ chức hội nghị, họp báo mang tính chất nhỏ.

Những năm gần đây, Ban quản lý Nhà hát còn tổ chức Tour tham quan Nhà hát cho du khách trong nước và ngoài nước. Chương trình tham quan kéo dài từ 10h30 đến 12h00 vào các ngày thứ Hai và thứ Sáu hàng tuần. Giá vé tham quan là 400.000 đồng/khách, giảm 50% giá vé cho người cao tuổi, thương binh.

Hình ảnh Nhà hát Lớn ở Hà Nội

Du khách mua vé vào tham quan Nhà hát Lớn

Nhà hát Lớn Hà Nội mang đến cho du khách một không gian kiến trúc tuyệt đẹp. Đến với Nhà hát Lớn, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc của Nhà hát Lớn và thưởng thức những màn biểu diễn đặc sắc. Chắc chắn Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ cho du khách nhiều kỷ niệm khó quên.

Nhà hát chia ra nhiều phần cụ thể khác nhau: sảnh chính, phòng gương và khán phòng.

Sảnh chính là nơi đầu tiên dẫn du khách vào Nhà hát. Không gian sảnh chính rộng rãi và thoáng mát, du khách có thể thoải mái tham quan. Điểm nhấn của khu vực sảnh có lẽ là cầu thang hình chữ T, lát đá nổi bật, trông giống như thảm đỏ dành cho các sao Hollywood. Sảnh chính cũng là nơi sở hữu những bộ đèn chùm pha lê mang phong cách cổ điển Pháp đẹp mắt.

Tìm hiểu thêm: ​Bí quyết đi du lịch Hà Nội tiết kiệm

Hình ảnh Nhà hát Lớn ở Hà Nội

Sảnh chính Nhà hát Lớn

Từ cầu thang sảnh chính sẽ dẫn lên phòng khánh tiết hay còn gọi là phòng gương. Phòng gương dài 20,5m, rộng 19m; là nơi diễn ra những hội nghị quan trọng, lễ ký kết các văn kiện của Chính phủ hoặc đón tiếp các lãnh đạo cấp cao.

Mời quý khách xem thêm bài viết “Kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội”.

Hình ảnh Nhà hát Lớn ở Hà Nội

Phòng gương Nhà hát Lớn Hà Nội
 

Hình ảnh Nhà hát Lớn ở Hà Nội

VF261:Tour Hà Nội – Mai châu 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Mai Châu – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Từ lúc hoạt động đến nay, nhà hát từng đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia và các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn như Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Tổng thống Nga V.Putin, Vua và Hoàng hậu Thụy Điển v.v.. Ngoài ra, phòng gương còn là nơi thường xuyên diễn ra các chương trình nghệ thuật thính phòng, các cuộc họp báo hay những hội nghị nhỏ.

Sau khi tìm hiểu về phòng gương, du khách có thể ra khu vực ban công nhà hát, là nơi trưng bày các hình ảnh liên quan đến sự kiện diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám. Từ vị trí ban công nhà hát, du khách có thể ngắm nhìn Quảng trường Cách mạng Tháng Tám phía trước, khách sạn Hilton Opera ở bên phải hay xa xa là nhà khách Chính Phủ, Bảo tàng lịch sử…

Hình ảnh Nhà hát Lớn ở Hà Nội

Du khách tham quan khán phòng

Rời khu vực ban công du khách tiếp tục đi tham quan khán phòng của Nhà hát. Khán phòng có diện tích là 576m2, chứa được gần 600 chỗ ngồi, chia làm 3 tầng.

Ngoài ra, còn có một phòng VIP dành cho những nhân vật quan trọng đến thưởng thức nghệ thuật ở Nhà hát Lớn. Phía sau Nhà hát là phòng quản trị, 18 buồng cho diễn viên hóa trang, 2 phòng tập hát, thư viện, phòng họp.

Hình ảnh Nhà hát Lớn ở Hà Nội

>>>>>Xem thêm: Top những quán hải sản ăn “ngon quên lối về” ở Đà Nẵng

Một buổi biểu diễn trong Nhà hát Lớn Hà Nội

Hi vọng bài viết “Hình ảnh Nhà hát Lớn Hà Nội” trên đây mang đến cho du khách nhiều thông tin hữu ích. Qua đó, du khách sẽ có cái nhìn rõ nét về một công trình kiến trúc gắn bó với Thủ đô Hà Nội hơn 100 năm nay. Nếu cần tư vấn thêm thông tin gì liên quan đến Nhà hát Lớn Hà Nội, mời quý khách liên hệ qua số 1900 6749 hoặc 028 7300 6749.

Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *