Hình ảnh Chùa Một Cột năm 2021

Không chỉ là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam, Chùa Một Cột còn được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á. Tham quan Chùa Một Cột, du khách sẽ có dịp tìm về với những giá trị văn hóa, lịch sử mang đậm hồn cốt của dân tộc qua ngàn đời. Mời du khách cùng Viet Fun Travel tìm hiểu đôi nét về Chùa Một Cột cũng như hình ảnh Chùa Một Cột nhé!

Chùa Một Cột ra đời từ khi nào?

Chùa Một Cột (hay Nhất Trụ Tháp) còn có nhiều tên gọi khác như Chùa Mật, Liên Hoa Đài, Diên Hựu Tự. Đây là ngôi chùa sở hữu kiến trúc vô cùng độc đáo của Việt Nam và hiện là một trong những địa điểm du lịch ở Hà Nội thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan nhất.

hinh anh chua mot cot

Chùa Một Cột là ngôi chùa sở hữu kiến trúc vô cùng độc đáo của Việt Nam

Chùa Một Cột được xây dựng vào tháng 10, năm Sùng Hưng Đại Bảo thứ nhất, tức năm 1049, thời vua Lý Thái Tông. Nhiều tư liệu lịch sử kể rằng, xưa kia tại vị trí của Chùa Một Cột vốn đã có một cột đá dựng giữa hồ nước vuông, bên trên có ngôi lầu ngọc, phía trong có tượng Quan Âm.

Vua Lý Thái Tông thường đến đây để cầu nguyện. Về sau vua đã như ý tìm được hoàng tử nối dõi. Nhớ về sự hiển linh nơi đây, vua cho tu sửa ngôi lầu ngọc thành chùa, đồng thời cho xây thêm một ngôi chùa lớn bên cạnh. Vua đặt tên cho cả quần thể chùa này là Diên Hựu Tự với ý nghĩa “phước bền dài lâu” hay “phúc lành dài lâu”.

Tham khảo thêm thông tin địa chỉ Chùa Một Cột ở đâu?

hinh anh chua mot cot

Chùa Một Cột được xây dựng vào năm 1049

Năm 1954, quân đội Pháp đã đặt mìn để phá Chùa Một Cột. Đến năm 1955, Bộ Văn hóa Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã tiến hành trùng tu xây dựng lại quần thể Diên Hựu Tự theo đúng lối kiến trúc cổ trước đây. Toàn bộ công trình đã bảo tồn nguyên trạng cho đến ngày nay.

Tour Du Lịch Hà Nội 1 Ngày

VF37:Tour Du Lịch Hà Nội 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (8:00 – 16:00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội

Giá Từ

Kiến trúc Chùa Một Cột có gì độc đáo?

Sở hữu kiến trúc độc đáo, Chùa Một Cột không chỉ là một không gian tâm linh linh thiêng mà còn được xem là một trong những biểu tượng lâu đời của văn hóa và du lịch Việt Nam. Hầu như bất kỳ tour Hà Nội 1 ngày nào cũng đều đưa Chùa Một Cột vào top đầu những điểm đến trong lịch trình.

Chùa Một Cột có kiến trúc vuông vức với mỗi cạnh dài 3m. Chùa được dựng trên một cột trụ đá duy nhất cao 4m (chưa tính phần chìm dưới đất), đường kính rộng 1,2m. Bên trên trụ đá là một hệ thống giá đỡ kiên cố gồm những đòn gỗ để đỡ toàn bộ ngôi chùa.

hinh anh chua mot cot

Sở hữu kiến trúc độc đáo, Chùa Một Cột là một trong những biểu tượng lâu đời của văn hoá và du lịch Việt Nam

Chùa Một Cột như hình tượng đóa hoa sen đang vươn cao bung nở trên hồ nước. Toàn bộ kiến trúc của chùa đều làm bằng gỗ với những cột trụ tròn to, lan can gỗ bọc xung quanh. Bên trong trang trí nhiều bức hoành phi câu đối sơn son thếp vàng.

Lối kiến trúc của Chùa Một Cột mang đậm dấu ấn Á Đông với mái ngói bốn góc uốn cong, trên đỉnh có biểu tượng “lưỡng long chầu nguyệt” – biểu trưng cho sức mạnh và sự quyền uy. Từ bờ ao có một cầu thang nối liền với ngôi chùa. Lan can của cầu thang và lan can bao bọc ao được làm bằng gạch sàng tráng men.

Chùa Một Cột với kiến trúc độc đáo thêm cùng với bề dày lịch sử trải qua nhiều biến cố thăng trầm, hiện nay mang nhiều giá trị sâu sắc về kiến trúc, lịch sử, văn hóa. Chùa Một Cột ở Hà Nội được xem là biểu tượng tinh thần vô cùng quý giá của dân tộc ta.

Một số kinh nghiệm tham quan Chùa Một Cột

Chùa Một Cột nằm tại phố Chùa Một Cột, quận Ba Đình, ngay trung tâm thủ đô Hà Nội. Chùa mở cửa từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối. Để đến Chùa Một Cột, du khách có thể dễ dàng di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe buýt, phương tiện taxi hay tự thuê xe máy.

hinh anh chua mot cot

Chùa Một Cột nằm tại phố Chùa Một Cột, quận Ba Đình, ngay trung tâm thủ đô Hà Nội

Mời du khách xem thêm “Những kinh nghiệm du lịch Hà Nội”.

Vì Chùa Một Cột là một chốn tâm linh Phật tự trang nghiêm đồng thời là một di tích lịch sử nên khi tham quan viếng chùa, du khách lưu ý lựa chọn trang phục lịch sự, kín đáo. Tránh chọn những trang phục quá hở như đầm hay quần ngắn trên đầu gối.

Nằm ngay trong trung tâm thủ đô Hà Nội, vị trí Chùa Một Cột khá gần với nhiều địa điểm tham quan khác của thủ đô. Thế nên du khách có thể lựa chọn hình thức du lịch theo tour để thuận tiện trong việc kết hợp tham quan nhiều địa điểm. Du lịch theo tour sẽ giúp du khách tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

hinh anh chua mot cot

Du lịch theo tour sẽ giúp du khách tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí

Tour Du Lịch Cố Đô Hoa Lư – KDL Sinh Thái Tràng An 1 Ngày

VF522:Tour Du Lịch Cố Đô Hoa Lư – KDL Sinh Thái Tràng An 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Cố Đô Hoa Lư – Khu Du Lịch Tràng An – Hà Nội

Giá Từ

Hi vọng với một số thông tin và hình ảnh Chùa Một Cột trên đây, du khách sẽ hiểu hơn về một địa điểm tâm linh, một biểu tượng văn hoá – lịch sử nổi tiếng của thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Nếu du khách có nhu cầu cần tư vấn thêm chi tiết hay có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ đến Viet Fun Travel qua hotline 1900 6749.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *