Hai loại cây mang nhiều phú quý cho gia đình

Hai loại cây mang nhiều phú quý cho gia đình

Không gian xanh có thể coi là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình bởi nó đóng vai trò rất lớn trong việc điều hòa không khí cho con người. Tuy nhiên khi chọn cây trồng trong nhà, chúng ta cũng nên chú ý đến yếu tố phong thủy để vừa có lợi cho sức khỏe lại mang nhiều phú quý cho gia đình.

Bạn đang đọc: Hai loại cây mang nhiều phú quý cho gia đình

Cây tiểu thiên sứ

 • Môi trường sinh trưởng: Chậu cảnh, giò, phụ sinh trên cột gỗ hoặc cửa sổ bằng sắt.
 • Thời gian thưởng lãm: Bốn mùa trong năm.

Cây tiểu thiên sứ thuộc họ thiên nam tinh, sức sống mạnh mẽ, cây cao khoảng 30 – 90cm, thân vả cành thẳng đứng, mặt lá có hình bấu dục dài, mép lá có hình lượn sóng, màu xanh đậm vá bóng mượt; thân cây khô, mọc ra phản nhánh từ phần rễ, cây non có ngoại hình mộc mạc và tràn đẩy sức sống, khi trưởng thành phiến lá sẽ xanh hơn; phiến lá mới mọc có màu xanh hơi ngả vàng, là loại cây cảnh thanh nhã, thích hợp dùng để điểm xuyết cho bệ cửa sổ, ban công vá bàn học tronq nhà.

Tìm hiểu thêm: Căn biệt thự sang trọng tại Golden Beach, California

Hai loại cây mang nhiều phú quý cho gia đình

>>>>>Xem thêm: Làm mới phòng tắm đầy sinh động mà không tốn quá nhiều tiền

Hai loại cây mang nhiều phú quý cho gia đình

– Cách chăm sóc:

 1. Vị trí:

– Trong nhà, gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh nắng, ánh đèn chiếu vào là được.– Bệ cửa sổ, ban công có mái che và ánh sáng ôn hòa.

 1. Đất trổng: đối với đất màu, yêu cầu không quá khắt khe, tốt nhất là đất màu giàu chất hữu cơ, thải nước tốt và hơi chua (pH 6 – 6.5).
 2. Nhiệt dộ: thích hợp sinh truồng trong mõi trường có nhiệt độ từ 22 – 25°c.
 3. Chiếu sáng: thích hợp với môi trường có ánh nắng ôn hòa, nếu đặt ở chỗ hơi râm mát cũng có thể sinh trưởng được, nhưng nếu quá âm u sẽ dẫn đến tình trạng hoa nỏ’ không đẹp.
 4. Tưới nước: cách một ngày tưới nước một lần.
 5. Bón phân: cách mười ngày bón một ít phân đạm.

– Cách chọn cày: Lựa những cây có thân và lá xanh tươi dày, chắc, phiến lá nguyên vẹn, tươi tốt là tốt nhất.– Giải thích và phàn tích về cách khai vận:Công dụng khai vận: gia đình hòa thuận, sinh nhật, chúc thọ, chúc mừng sinh con.Nơi thích họp: nhà ở, phòng hội họp, văn phòng làm việc, khách 3. Phương vị khai vận: hướng đông sạn, nhà hàng và hướng đông bắc.

Cây bất dạ thành

– Môi trường sinh trưởng: Trồng trong chậu, trong bát.– Thời gian thưởng lãm: Quanh năm.Cây bất dạ thành thuộc họ lô hội, là thực vật da nhục thường xanh lâu năm. Lá mọc đan xen nhau trên thân cây từ chất thịt có hình trụ tròn. Phiến lá dài phủ dầy hình kim, nhọn dần về phía trước, có dạng đuôi dài, hơi cong xuống, chỗ gân chính ở giữa lõm xuống, hai bên mép lá vểnh lên, mép lá có dạng răng cưa dạng răng chó, khá sắc bén. Hoa mọc ra từ trong các lá cây, về sinh trưởng hướng thẳng lên trên, hoa có màu vàng cam và có các đốm màu dỏ.

 • Môi trường thích hợp để sử dụng: Dùng làm cây cảnh trang trí đại sảnh, vừa có thể ngắm lá, lại có thể ngắm hoa, thích hợp trồng trong gia đình. Lá cây cờn cố chửc năng dưỡng da. ỉ’
 • Cách chăm sóc:
 1. Vị trí:

– Trong nhà, gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh nắng, ánh đèn chiếu vào.– Bệ cửa sổ hoặc ban công có mái che và ánh nắng ôn hòa.

 1. Đất trồng: sử dụng đất vườn thêm đất cát ở sông để nuôi dưỡng đất trồng.
 2. Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp nhất để sinh trưởng là 18 – 25°c, vào mùa đông nhiệt độ không được thấp dưới 5°c.
 3. Chiếu sáng: có tính thích nghi mạnh đối với ánh sáng, dưới ánh nắng mặt trời hoặc bóng râm đều có thể sinh trưởng, nhưng mùa xuân, mùa thu và mùa đông cần nhiều ánh sáng chiếu vào hơn; mùa hè thì nên che nắng hoặc đặt vào chỗ thoáng gió tốt ở trong nhà.
 4. Tưới nưởc: thông thường 2-3 ngày tưới nước một lần.
 5. Bón phân: mỗi hai tháng tưới phân pha loãng lên trên mặt lá, phân sẽ phát huy hiệu quả tốt.

– Cách chọn cây: Nên chọn những cây có thân thô to, gốc rễ có dạng phóng xạ, lá cây xanh tươi và hình dạng lá nguyên vẹn.– Giải thích và phân tích về cách khai vận:Công dụng khai vận: phú quý chiêu tài, thi cử, chúc mừng sinh con.Nơi thích hợp: nhà ở, phòng hội họp, văn phòng làm việc, khách sạn, nhà hàng.Phương vị khai vận: hướng bắc, hướng đỏng và hướng tây bắc.Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và chúng tôi mong rằng mỗi người sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn khi chọn mua cây cảnh phong thủy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *