Hà Nội có bao nhiêu lễ hội?

Hà Nội không chỉ “gây thương nhớ” bởi những không gian cảnh sắc hữu tình, những món ăn đậm đà độc đáo mà còn gây ấn tượng bởi những lễ hội đặc sắc. Những lễ hội ở Hà Nội thường mang đậm sắc màu văn hóa vùng đồng bằng sông Hồng và gắn liền với nhiều câu chuyện lịch sử thú vị. Vậy Hà Nội có bao nhiêu lễ hội? Hãy cùng Viet Fun Travel tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Hà Nội có bao nhiêu lễ hội?

Tìm hiểu thêm thông tin về những lễ hội đầu năm ở Hà Nội

Hà Nội có bao nhiêu lễ hội?

Hà Nội nổi tiếng với các lễ hội độc đáo
 Hà Nội có bao nhiêu lễ hội?

VF40:Tour du lịch Chùa Hương 1 Ngày Khởi Hành Từ Hà Nội

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 8h00 – 19h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Chùa Hương

Giá Từ

Xem Tour

Có bao nhiêu lễ hội ở Hà Nội?

Hà Nội là một trong những thành phố có nhiều lễ hội nhất cả nước. Năm 2016, Hà Nội đã hoàn tất việc thống kê số lễ hội trong thành phố. Theo đó trên toàn thành phố có hơn 1.000 lễ hội với các chủ đề, quy mô và hình thức khác nhau. Trong đó các lễ hội chủ yếu tập trung vào dịp mùa xuân.

Hà Nội vốn là mảnh đất văn hiến với lịch sử hàng ngàn năm. Bên cạnh đó Hà thành còn là nơi tập trung sự giao thoa văn hóa đậm đặc của Việt Nam với nhiều nền văn hóa khác trên thế giới. Bởi vậy dễ hiểu vì sao Hà Nội lại có nền văn hóa đậm nét với nhiều lễ hội đến vậy.

Ngoài những lễ hội lớn ở Hà Nội như lễ hội chùa Hương, lễ hội gò Đống Đa, hội Gióng… trong thành phố Hà Nội còn có các lễ hội của nhiều vùng địa phương được tổ chức rải rác trong năm. Các lễ hội đều mang những sắc màu riêng biệt.

Tinh thần, đặc trưng nguồn gốc văn hóa, lịch sử cũng như những khát vọng của người Việt nói chung và người Thăng Long xưa nói riêng đều được thể hiện rõ nét thông qua những lễ hội. Đây cũng là những giá trị văn hóa quý giá cần được gìn giữ, lưu truyền và phát huy.

Hà Nội có bao nhiêu lễ hội?

Hà Nội có hơn 1000 lễ hội với quy mô khác nhau

Một số lễ hội nổi tiếng ở Hà Nội

Các lễ hội đặc sắc ở Hà Nội thường tập trung chủ yếu vào mùa xuân. Bởi vậy, du khách nên sắp xếp thời gian đi du lịch Hà Nội vào dịp này để có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh sắc Hà Nội mùa xuân cũng như để tham gia những lễ hội độc đáo nơi đây.

Sau đây là một số lễ hội mùa xuân nổi tiếng ở Hà Nội mà quý khách không nên bỏ lỡ.

Hội gò Đống Đa

Theo kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội hội gò Đống Đa là một trong những lễ hội lớn nhất và thú vị nhất Hà thành. Lễ hội được tổ chức vào ngày mùng 5 Tết hằng năm ở gò Đống Đa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo sử xưa, gò Đống Đa là chiến tích vua Quang Trung – Nguyễn Huệ đã đánh tan bọn giặc xâm lăng. Từ đó nhân dân tổ chức lễ hội Gò Đống Đa hằng năm để tưởng nhớ công ơn ở vị vua áo vải này.

Lễ hội diễn ra hoành tráng ở đình làng Khương Thượng với đám rước mừng thần chiến thắng rực rỡ sắc màu cờ hoa. Đặc biệt trong lễ hội này du khách sẽ được chiêm ngưỡng những “Con rồng lửa” độc đáo được tết tay bằng rơm, mo cau và giấy bồi.

Các thanh niên làng biểu diễn côn quyền tái hiện lại hình ảnh và hào khí của nghĩa quân Tây Sơn xưa.

Tìm hiểu thêm: Tham Quan Việt Nam Quốc Tự

Hà Nội có bao nhiêu lễ hội?

Lễ hội gò Đống Đa Hà Nội

Lễ hội Chùa Hương

Chùa Hương là một thắng cảnh đẹp và thiêng liêng ở xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội. Dịp đầu xuân chùa Hương thu hút lượng khách du lịch lớn đến vãng cảnh, trẩy hội. Lễ hội chùa Hương được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch cho đến hết tháng 3 hằng năm.

Lễ hội chùa Hương là một lễ hội tôn giáo độc đáo với sự giao thoa giữa Phật giáo, Nho giáo, Đạo giáo và một phần tín ngưỡng dân gian.

Bên cạnh đó, lễ hội còn tổ chức các trò chơi dân gian như bơi thuyền, leo núi và các chiếu hát chèo, hát văn… Bởi vậy không gian lễ hội chùa Hương rất đa dạng, đặc sắc mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách quan.

Đặc biệt chùa Hương nổi tiếng với sự thiêng liêng. Du khách đến đây cầu nguyện với sự thành tâm chắc chắn sẽ gặp được điều lành mong ước. Người đời còn truyền lại “đi chùa Hương 3 năm thành tâm, cầu được ước thấy”.

Hà Nội có bao nhiêu lễ hội?

Tưng bừng lễ hội Chùa Hương ở khu vực ngoại thành Hà Nội

Lễ hội Cổ Loa

Thành Cổ Loa gắn liền với truyền thuyết về nỏ thần của Thục Phán An Dương Vương và mối tình ngang trái của Mỵ Châu – Trọng Thủy.

Lễ hội Cổ Loa diễn ra từ ngày mồng 6 đến 16 tháng Giêng âm lịch tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Lễ hội diễn ra nhằm tưởng nhớ Thục Phán An Dương Vương – người có công xây dựng nhà nước Âu Lạc và cầu phúc, cầu an cho mọi nhà.

Ngoài phần lễ độc đáo, lễ hội Cổ Loa còn có những hội vui thú vị với các trò vui như hát ca trù, hát tuồng, đánh cờ, đánh đu, đấu vật, kéo co, bắn cung nỏ, thổi cơm thi, chọi gà…

Hà Nội có bao nhiêu lễ hội?

Lễ hội Cổ Loa ở Hà Nội
 Hà Nội có bao nhiêu lễ hội?

>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu Mùng 6 Tết là ngày mấy Dương lịch?

VF522:Tour Du Lịch Cố Đô Hoa Lư – KDL Sinh Thái Tràng An 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Cố Đô Hoa Lư – Khu Du Lịch Tràng An – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Hà Nội là một vùng đất đẹp với bề dày văn hóa – lịch sử. Bởi vậy Hà Nội gắn liền với những lễ hội độc đáo, thú vị. Nếu có dịp đến Hà Nội quý khách đừng quên tham gia những không gian lễ hội đặc sắc ở vùng đất này nhé.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại cho quý khách những thông tin thật thú vị và hữu ích. Kính chúc quý khách có một chuyến du lịch Hà Nội với những trải nghiệm tuyệt vời!

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *