Giới thiệu về chùa Linh Sơn ở Đà Lạt

Chùa Linh Sơn tọa lạc trên một ngọn đồi thấp, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 700m về phía Tây Bắc. Khuôn viên trong chùa khá cổ kính với những hàng cây cổ thụ to cao tỏa bóng mát quanh năm. Để rõ hơn về ngôi cổ tự này, mời quý khách cùng Viet Fun Travel theo dõi bài giới thiệu về chùa Linh Sơn ở Đà Lạt dưới đây.

Bạn đang đọc: Giới thiệu về chùa Linh Sơn ở Đà Lạt

>> Xem thêm: giới thiệu về chùa Tàu Thiên Vương Cổ Sát Đà Lạt

1. Lịch sử chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn được khởi công xây dựng vào năm 1938 và hoàn thành vào năm 1940. Chùa tọa lạc trong khuôn viên rộng gần 4 hecta với nhiều hạng mục khác nhau. Trong chùa, hiện có một pho tượng Phật Thích Ca nặng 1250kg, đúc năm 1952 và một đại hồng chung cũng bằng đồng, nặng 700kg, đúc năm 1958.

Hiện nay, chùa Linh Sơn là nơi đặt văn phòng của Tỉnh hội Phật giáo Lâm Đồng. Đây cũng là địa điểm tham quan ở Đà Lạt thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Giới thiệu về chùa Linh Sơn ở Đà Lạt

Lối vào chùa Linh Sơn
 Giới thiệu về chùa Linh Sơn ở Đà Lạt

VF25:Tour Du lịch Tây Nguyên – Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm Từ Sài Gòn – Đi Về Bằng Xe

Khởi hành:Thứ 3,5,7 Hàng Tuần (Từ 5h15 Sáng)

Thời gian: 4 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Đà Lạt – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Từ năm 1938 tới nay, chùa đã trải qua nhiều đời trụ trì, gồm Hòa thượng Thích Trí Thủ (năm 1940), Hòa thượng Thích Diệu Hoằng (từ 1940 – 1947), Hòa Thượng Thích Từ Mãn (từ 1947 – 1952), Hòa thượng Thích Bích Nguyên (từ 1952 – 1964). Và, từ năm 1964 là Hòa thượng Thích Từ Mãn.

Trong khuôn viên có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng. Du khách phương xa tới đây vừa có thể chiêm bái vừa vãng cảnh chùa. Khi mệt mỏi, có thể ngồi nghỉ chân bên ghế đá, vừa nghỉ mát vừa thả hồn theo tiếng chuông chùa ngân vang.

Nếu có dịp đi tour Đà Lạt 3 ngày du khách nhớ chọn lịch trình dừng chân ở chùa Linh Sơn.

Giới thiệu về chùa Linh Sơn ở Đà Lạt

Nhóm du khách chụp ảnh khi tham quan chùa Linh Sơn

2. Khám phá kiến trúc chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn được thiết kế theo lối kiến trúc Á Đông, đường nét giản dị và hài hòa. Mặt tiền của chùa được bố trí theo hình chữ Đinh. Muốn vào thăm chùa, du khách phải vượt qua mấy bậc thang đá. Bậc cấp dẫn vào chánh điện có hai con rồng chầu ở hai bên, phía trên có 2 trụ gỗ lớn sơn màu son đỏ – trên đó có những hàng câu đối chữ Nho thiếp vàng.

Mái chùa được trang trí theo kiểu đặc trưng của các đình chùa truyền thống ở Việt Nam. Bên trên có đôi rồng uốn khúc nằm đối xứng hai đầu. Chánh điện chùa bài trí trang nghiêm, chính giữa thờ đức Phật Thích Ca. Hai bên có hai liễn đối viết bằng tiếng Trung Hoa.

Giới thiệu về chùa Linh Sơn ở Đà Lạt

Chánh điện chùa thờ Phật Thích Ca

Mời quý khách xem thêm bài viết: “Buổi tối ở Đà Lạt đi đâu” tại website của Viet Fun Travel.

Bên trái chính điện là Tổ đường nơi thờ Đạt Ma Sư Tổ. Đây cũng là nơi đặt bài vị các nhà sư đã viên tịch và những người đã khuất được thân nhân gửi gắm vào chùa. Bên phải chính điện là tượng Hộ pháp Di đà, gần đó đặt một khung gỗ quý treo Đại Hồng Chung nặng 450 ký.

Phía xa chính điện một chút có bảo tháp hình bát giác, mái ngói, cao khoảng 4m. Bên trái có hồ nước, cụm giả sơn và nhiều cây cảnh lâu năm. Du khách sau khi thắp nhang, khấn phật có thể ra ngoài thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên.

Tìm hiểu thêm: Đổi gió cuối tuần tại biển Long Hải ở Vũng Tàu

Giới thiệu về chùa Linh Sơn ở Đà Lạt

Bảo tháp trong khuôn viên chùa

3. Chỉ đường từ trung tâm thành phố Đà Lạt tới chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 700m. Từ chợ Đà Lạt, du khách có thể dễ dàng đi bộ qua đây. Quý khách đi qua khu Hòa Bình, sau đó đi thẳng đường Nguyễn Văn Trỗi. Đi khoảng 10 phút là tới chùa Linh Sơn, ở địa chỉ số 120 Nguyễn Văn Trỗi, T.p Đà Lạt.

Thời tiết Đà Lạt khá lạnh, đặc biệt vào cuối năm. Thời điểm tốt nhất để quý khách đi thăm Đà Lạt nói chung và chùa Linh Sơn nói riêng là từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm. Lúc này thời tiết mát mẻ, dễ chịu; thuận tiện cho du khách trong việc tham quan, thưởng lãm cảnh đẹp ở chùa.

Giới thiệu về chùa Linh Sơn ở Đà Lạt

Du khách di chuyển từ chợ Đà Lạt tới chùa Linh Sơn mất khoảng 12 phút
 Giới thiệu về chùa Linh Sơn ở Đà Lạt

VF19:Tour Du Lịch Phan Thiết – Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm

Khởi hành:Thứ 7 Hàng Tuần (Từ 5h15 Sáng)

Thời gian: 4 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Phan Thiết – Đà Lạt – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

4. Một số lưu ý khi tham quan chùa Linh Sơn

Đi du lịch ở những nơi trang nghiêm, du khách cần tìm hiểu một số quy định để tránh gặp phiền phức. Sau đây là một số lưu ý khi tham quan chùa Linh Sơn mà Viet Fun Travel đã tìm hiểu để du khách tham khảo:

– Khi vào chùa, du khách cần mặc quần áo dài, kín cổ, đi khẽ, nói nhẹ… Tránh mặc quần short, váy ngắn hay những trang phục hở hang, không đúng với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

– Không nói cười nói, đùa giỡn làm mất trật tự trong chùa. Ăn nói lịch sự, nhỏ nhẹ, cư xử là người có văn hóa. Tuyệt đối không văng tục chửi bậy trong chốn linh thiêng.

– Không nên chụp ảnh chung cùng người xuất gia tu hành một cách tùy tiện thoải mái. Không sờ vào tượng phật hay các vật quý mà nhà chùa không cho phép.

Giới thiệu về chùa Linh Sơn ở Đà Lạt

>>>>>Xem thêm: Làng hoa Vạn Thành có gì chơi?

Du khách chụp ảnh trước khi vào tham quan, vãn cảnh chùa

Chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt cũng là địa điểm tham quan hấp dẫn nhiều du khách. Hằng năm, chùa đón tiếp hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham quan, chiêm bái, vãng cảnh. Nếu có dịp đi du lịch Đà Lạt, du khách nhớ dành thời gian tham quan chùa Linh Sơn.

Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *