Giới thiệu đôi nét về cung nam phương hoàng hậu ở đà lạt

Có lẽ đi du lịch Đà Lạt mọi người sẽ nghĩ nhiều đến các điểm du lịch nổi tiếng như Thung Lũng Tình Yêu, Núi Lang Biang, Đồi chè Cầu Đất, Hồ Tuyền Lâm… ít ai sẽ nghĩ đến một điểm du lịch bình yên, mang đậm dấu ấn của thời gian như Cung Nam Phương Hoàng Hậu. Ở bài viết này, Viet Fun Travel sẽ giới thiệu đôi nét về Cung Nam Phương Hoàng Hậu ở Đà Lạt dành cho du khách tham khảo.

Bạn đang đọc: Giới thiệu đôi nét về cung nam phương hoàng hậu ở đà lạt

>> Tìm hiểu thêm: Khám phá Dinh Nguyễn Hữu Hào – Cha Nam Phương Hoàng Hậu

Giới thiệu đôi nét về cung nam phương hoàng hậu ở đà lạt

Tổng quan về cung Nam Phương Hoàng Hậu ở Đà Lạt
Giới thiệu đôi nét về cung nam phương hoàng hậu ở đà lạt

VF49:Tour Du Lịch Tham Quan Thành Phố Đà Lạt 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 8h30 – 17h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Đà Lạt

Lịch trình: Đà Lạt

Giá Từ

Xem Tour

1. Cung Nam Phương Hoàng Hậu – một dinh thự cổ điển

Du khách đã từng nghe qua Cung Nam Phương Hoàng Hậu hay chưa? Cung Nam Phương Hoàng Hậu là một nơi như thế nào? Hãy cùng Viet Fun Travel tìm hiểu để sẵn sàng, tự tin khám phá điểm du lịch này nhé.

Cung Nam Phương Hoàng Hậu là một dinh thự Pháp tiêu biểu, được xây dựng theo kiến trúc phương Tây. Cung Nam Phương hoàng hậu nằm ở số 04 đường Hùng Vương, con đường nổi tiếng tại Đà Lạt. Tọa lạc trên một ngọn đồi cao thoáng đãng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt về hướng Đông Nam khoảng 3km.

Cung Nam Phương hoàng hậu trước đây có tên là dinh Nguyễn Hữu Hào – đại điền chủ xây dựng dinh thự, được xây dựng từ những năm 1930. Sau này, Nguyễn Hữu Hào quyết định tặng lại dinh thự chon con gái là Hoàng hậu Nam Phương. Từ đó, cái tên Cung Nam Phương Hoàng Hậu được ra đời.

Diện tích của cung khoảng 500m2, công trình mang đậm kiến trúc cổ điển châu Âu. Tuy đây là công trình mang đậm phong cách kiến trúc cổ điển Pháp nhưng từ những đồ vật trang trí, nội thất và màu sắc trong không gian khu dinh thự cũng có thấp thoáng lên nét Á Đông.

Giới thiệu đôi nét về cung nam phương hoàng hậu ở đà lạt

Không gian bên trong của Cung Nam Phương Hoàng Hậu

2. Tham quan Cung Nam Phương Hoàng Hậu

Hiện nay, Cung Nam Phương Hoàng Hậu đang được Bảo tàng Lâm Đồng trực tiếp quản lý và bảo tồn. Bảo tàng Lâm Đồng đã phục dựng và đưa vào tham quan tầng trệt và một tầng lầu của Cung Nam Phương Hoàng Hậu.

Cung Nam Phương Hoàng Hậu cũng nằm trong top những địa điểm tham quan ở Đà Lạt được đánh giá khá cao. Bên cạnh những địa điểm du lịch hiện đại, Cung Phương Nam Hoàng Hậu là cơ hội dành tặng cho du khách để trở về quá khứ, tìm về những gì đẹp nhất của Đà Lạt khi xưa còn lưu lại.

Cung Nam Phương Hoàng Hậu cũng chính là nơi để du khách được tìm hiểu những điều ẩn chứa về vị Hoàng hậu cuối cùng của đất nước Việt Nam.

Bước vào cung Nam Phương Hoàng Hậu, ngắm nhìn không gian cổ kính, du khách sẽ tưởng chừng như mình đang trôi lạc về những năm 30, 40 của thế kỉ trước.

Điều thú vị khi đến với Cung Nam Phương Hoàng Hậu du khách không chỉ được tận mắt quan sát những đồ vật được trang bày trong khu dinh thự mà còn những bức hình của Nam Phương Hoàng Hậu khi còn nhỏ, hay những bức hình thời niên thiếu và cả ảnh chụp cùng gia đình… Tất cả đều được lưu lại ở tình trạng nguyên vẹn hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm: Cẩm nang khi đi du lịch Hạ Long tự túc vào dịp tết

Giới thiệu đôi nét về cung nam phương hoàng hậu ở đà lạt

Không gian bên trong căn phòng của Hoàng hậu Nam Phương

Du khách có thể tham quan Cung Nam Phương Hoàng Hậu vào bất cứ thời gian nào trong ngày. “Buổi tối ở Đà Lạt đi đâu?” bây giờ, du khách cũng đã có thể thêm Cung Nam Phương Hoàng Hậu vào danh sách đấy. Du khách đi tour du lịch Đà Lạt 3 ngày đừng quên bỏ lỡ qua điểm du lịch này.

Đến tham quan Cung Nam Phương Hoàng Hậu càng thú vị và ấn tượng hơn khi du khách còn được nghe những câu chuyện xoay quanh lịch sử của dinh thự và câu chuyện về nhân vật đặc biệt vị Hoàng hậu Nam Phương.

Thông qua những thuyết minh viên, du khách sẽ được cảm nhận rõ hơn về cuộc đời của vị Hoàng hậu cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam.

Nam Phương Hoàng hậu đã đi xa mãi nhưng những câu chuyện về bà vẫn được lưu giữ qua thời gian và đáng trân trọng hơn khi nó được lan rộng cho những du khách với mong muốn tìm hiểu về lịch sử. Đấy cũng chính là một trong những lí do lớn khiến rất nhiều du khách yêu mến điểm tham quan Cung Nam Phương Hoàng Hậu.

Giới thiệu đôi nét về cung nam phương hoàng hậu ở đà lạt

Du khách sẽ được nghe những câu chuyện chia sẻ từ thuyết minh viên

Cung Nam Phương Hoàng Hậu đã trải qua rất nhiều năm lịch sử nhưng vẫn đang được bảo tồn và gìn giữ khá tốt. Cung Nam Phương Hoàng Hậu chính là một công trình kiến trúc mang vẻ đẹp hoàn thiện, đậm kiến trúc cổ điển Pháp.

Giới thiệu đôi nét về cung nam phương hoàng hậu ở đà lạt

Những di vật còn sót lại bên trong cung Nam Phương Hoàng Hậu Đà Lạt
Giới thiệu đôi nét về cung nam phương hoàng hậu ở đà lạt

>>>>>Xem thêm: Đi du lịch Đà Nẵng cần chuẩn bị những gì?

VF25:Tour Du lịch Tây Nguyên – Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm Từ Sài Gòn – Đi Về Bằng Xe

Khởi hành:Thứ 3,5,7 Hàng Tuần (Từ 5h15 Sáng)

Thời gian: 4 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Đà Lạt – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Chuyến đi của du khách đến với Đà Lạt chắc hẳn sẽ mang thêm nhiều màu sắc hơn khi kết hợp với khám phá những điều mới mẻ ta lại tìm về những kiến trúc cổ kính, tìm về văn hóa và lịch sử của đất nước. Viet Fun Travel tin rằng Cung Phương Nam Hoàng Hậu sẽ luôn là điểm đến tuyệt vời dành tặng cho du khách trong chuyến du lịch Đà Lạt của du khách.

Trên đây là những chia sẻ giới thiệu đôi nét về Cung Nam Phương Hoàng Hậu ở Đà Lạt của Viet Fun Travel dành cho du khách tham khảo. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp du khách hiểu được phần nào về công trình kiến trúc Cung Nam Phương Hoàng Hậu và đây sẽ là điểm đến mà du khách mong muốn tham quan khám phá trong tương lai.

Kinhnghiem24h.edu.vn Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *