Giá vé vào tham quan Làng Cổ Đường Lâm mới nhất 2022

Gần thủ đô Hà Nội có một số ngôi làng cổ vô cùng nổi tiếng, trong đó, làng cổ Đường Lâm là cái tên vô cùng quen thuộc với người dân thủ đô và khách du lịch. Làng cổ Đường Lâm với rất nhiều kiến trúc nhà cổ, đình làng và lễ hội dân gian sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch tuyệt vời mà du khách sẽ khó tìm thấy ở những ngôi làng cổ khác. Nếu du khách muốn đến đây du lịch, du khách cần biết giá vé vào tham quan Làng Cổ Đường Lâm là bao nhiêu?

Tham khảo: chụp ảnh ở Làng Cổ Đường Lâm

gia ve vao tham quan lang co duong lam

Làng cổ Đường Lâm là điểm hẹn du lịch vô cùng hấp dẫn khách trong và ngoài nước

1. Địa chỉ làng cổ Đường Lâm

Đối với người dân thủ đô thì ngôi làng cổ nằm ở huyện Sơn Tây là một trong những điểm hẹn du lịch mà bất kì ai cũng đều muốn đến. Nằm cách trung tâm Hà Nội 44km, du khách có thể dễ dàng lên đến kế hoạch du lịch một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội – làng cổ Đường Lâm trong ngày.

Du lịch làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách bởi những kiến trúc nhà cổ, đình làng, giếng cổ, cây đa sân đình…

Bên cạnh đó, nơi đây còn là mảnh đất với nhiều nét đẹp văn hóa độc đáo và những lễ hội lớn, trong đó, lễ hội đền Phùng Hưng và lễ hội lăng Ngô Quyền nổi tiếng nhất bởi đây là nơi sinh ra 2 vị vua lớn có công đối với dân tộc Việt Nam, Phùng Hưng và Ngô Quyền.

Tour Du Lịch Hà Nội Mai Châu 1 Ngày

VF38:Tour Du Lịch Hà Nội Mai Châu 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 8h00 – 19h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Mai Châu – Hà Nội

Giá Từ

gia ve vao tham quan lang co duong lam

Khung cảnh làng quê dân dã xinh đẹp của làng cổ Đường Lâm

Ngoài đền thờ Phùng Hưng, Ngô Quyền, bên trong làng Đường Lâm còn nhiều ngôi đền cũng nổi tiếng linh thiêng như chùa Mía, nhà thờ Thám Hoa Giang Văn Minh cùng với nhiều công trình kiến trúc nhà cổ đẹp hơn 300 tuổi và nhiều hiện vật cổ xưa.

Để đến được làng cổ Đường Lâm, du khách đi về hướng Sơn Tây, đi qua Sơn Lộc đến ngã tư giao với đường 32 là gặp bảng chỉ đường đến làng cổ Đường Lâm. Du khách cũng có thể đi xe buýt số 71 từ bến xe Mỹ Đình đến Sơn Tây với giá vé 14.000 đồng/lượt.

2. Một ngày tham quan làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm với nhiều nét đẹp xưa là điểm du lịch văn hóa vô cùng hấp dẫn. Ngôi làng quy tụ rất nhiều nét đẹp của một ngôi làng Việt với cổng làng, đình làng, cây đa sân đình, giếng làng, đền chùa… cùng những ngôi nhà bằng đá tổ ong, mái gạch nung mang đậm nét kiến trúc phong kiến xưa.

gia ve vao tham quan lang co duong lam

Trong làng có nhiều công trình nhà ở được xây bằng đá tổ ong trên trăm tuổi

Tham quan làng cổ Đường Lâm trong tour Hà Nội, du khách sẽ được dịp ghé thăm hơn 900 ngôi nhà cổ trong làng, dừng chân nghỉ ngơi bên gốc đa 300 tuổi ở cổng làng, khám phá những lễ hội dân gian của người Việt xưa…

Những địa điểm tham quan du khách nên tới khi đến du lịch làng cổ Đường Lâm:

Đình làng Mông Phụ

Đình làng Mông Phụ là một trong những công trình có niên đại xưa nhất ở làng cổ Đường Lâm. Đình đã có cách đây 380 năm, trải qua thời gian dài tồn tại, kiến trúc của đình đã bị thời gian bào mòn những vẫn giữ được nét kiến trúc Việt – Mường chủ đạo của mình.

Đình không xây trực tiếp trên đất mà được xây theo kiểu nhà sàn, sàn đình được làm bằng gỗ cách mặt đất khoảng 1m, bên trong đình còn lưu lại những bức trạm cốn và đầu dư vô cùng tinh tế.

gia ve vao tham quan lang co duong lam

Nhà thờ Thám Hoa Giang Văn Minh

Di tích nhà thờ Thám Hoa Giang Văn Minh nằm ở trung tâm làng cổ Đường Lâm. Di tích được xây dựng vào thời vua Tự Đức.

Công trình nhà thờ Thám Hoa Giang Văn Minh được xem là một trong những công trình mang đậm dấu ấn kiến trúc thời Nguyễn với thiết kế chữ nhị, sảnh đường quay về hướng Nam. Đây cũng là một trong những công trình đầu tiên sử dụng gạch Tự Đức.

Hiện nay, nơi đây trở thành điểm dừng chân tham quan của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Tour Du Lịch  Hoa Lư - Tam Cốc 1 Ngày

VF39:Tour Du Lịch Hoa Lư – Tam Cốc 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 8:00 – 17:00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Ninh Bình – Hà Nội

Giá Từ

Nhà thờ Thám Hoa Giang Văn Minh

Nhà thờ Thám Hoa Giang Văn Minh
 

Giếng cổ Đường Lâm

gia ve vao tham quan lang co duong lam

Giếng cổ là nơi lấy nước sinh hoạt của người Đường Lâm xưa

Giếng cổ Đường Lâm là giếng làng ngày xưa được sử dụng để người dân lấy nước sinh hoạt. Giếng được xây dựng bằng đá tổ ong và vữa. Sau này, do một số đá tổ ong bị vỡ, người dân đã sử dụng gạch và xi măng để tu sửa nhưng vẫn giữ nguyên kết cấu của giếng.

Đền thờ Phùng Hưng

Đền thờ Phùng Hưng và lăng Ngô Quyền là 2 trong số những ngôi đền nổi tiếng linh thiêng.

Chia sẻ kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Nội, một du khách thường xuyên đến thăm làng cổ Đường Lâm cho biết: Đền thờ Phùng Hưng là một trong những công trình thờ tự lớn nhất đời Nguyễn, kiến trúc đền thờ được chia làm 3 phần chính là Tả – Hữu Mạc, Đại Bái, Hậu Cung. Trong đền được trang trí hoa văn rồng phượng rất đẹp, khói hương nghi ngút quanh năm.

Lăng Ngô Quyền

gia ve vao tham quan lang co duong lam

Lăng Ngô Quyền được xây dựng trên đồi Cấm nhìn ra đồng ruộng rất đẹp

Lăng Ngô Quyền được xây dựng tại một vị trí rất đẹp trên đồi Cấm, cửa lăng hướng ra ruộng lúa rất đẹp. Lăng được xây dựng năm Tự Đức thứ 27 (1874), giữa lăng là ngai, bên trong có bia đá ghi 4 chữ Tiền Ngô Vương Lăng như rồng như phượng.

Hàng năm đến ngày 14 tháng 8 âm lịch, nhân dân trong vùng lại tổ chức lễ tưởng nhớ công ơn của vua. Lễ hội cũng thu hút khá đông du khách đến tham dự.

3. Giá vé tham quan làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm không thu phí vào cổng. Du khách có thể tự do tham quan các di tích trong làng, đền chùa, đình làng mà không cần phải mua vé.

Du khách có thể tham khảo thêm “du lịch Làng Cổ Đường Lâm ở hà Nội”.

gia ve tham quan lang co duong lam

Vào tham quan làng cổ Đường Lâm, du khách sẽ được miễn phí vé vào cổng

Giá vé vào tham quan Làng Cổ Đường Lâm hoàn toàn miễn phí nên du khách có thể tự do đến tham quan làng bất kì lúc nào. Hãy cùng khám phá những công trình cổ của ngôi làng xưa đầy truyền thống hào hùng này khi có dịp đến thăm Hà Nội du khách nhé. Viet Fun Travel chúc quý khách có một chuyến tham quan thủ đô thật tuyệt vời.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *