Du lịch về miền Tây tham dự lễ hội trái cây ngon, an toàn Bến Tre 2020

Cái Mơn – chợ Lách, Bến Tre là vùng đất trù phú được phù sa bồi đắp quanh năm nhờ dòng sông Hàm Luông và Cổ Chiên. Vì thế, vùng đất này có nhiều khu vườn cây xanh tốt làm cho kinh tế vườn của người dân cũng nhờ đó mà phát triển. Với khách du lịch, nghe danh Cái Mơn – Chợ Lách, Bến Tre là nhắc đến các loại đặc sản trái cây như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, bưởi, nhãn, mít…

-> Bài viết liên quan: Ăn gì ở Bến Tre – Top 7 món ăn ngon “đốn tim” khách du lịch

Lễ hội trái cây ngon, an toàn Chợ Lách – Bến Tre

Đến hẹn lại lên, tháng 6 năm nay, tỉnh Bến Tre lại tổ chức “Lễ hội trái cây ngon, an toàn” cho người dân địa phương và du khách khắp nơi đến tham quan, thưởng lãm. Miền Tây là vùng đất trù phú với những miệt vườn cây trái tốt tươi, trong đó có những loại trái cây được xem là đặc sản.

Một số thương hiệu trái cây nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ như bưởi năm roi Hoàng Gia (Vĩnh Long), dưa Hoàng Kim (Hậu Giang), thanh long Hoàng Hậu (Long An), sầu riêng Cái Mơn ( Bến Tre), vú sữa Vĩnh Kim, vú sữa Sa Đéc, xoài cát Hòa Lộc (Đồng Tháp), cam mật Vĩnh Kim (Tiền Giang), nhãn xuồng, ổi không hạt Vĩnh Kim…


Du khách mua trái cây ở lễ hội trái cây ngon, an toàn huyện chợ Lách, Bến Tre

Lễ hội trái cây ngon, an toàn huyện chợ Lách, Bến Tre lần thứ 15 sẽ diễn ra từ 17/6/2020 đến hết 21/6/2020, vào dịp Tết Đoan ngọ mùng 5/5 âm lịch. Lễ hội này có quy mô rất lớn, được đông đảo bà con địa phương và du khách khắp cả nước mong đợi.

Tour Miền Tây 1 Ngày (MỸ THO - BẾN TRE) | Cồn Lân - Chèo Xuồng Ba Lá - Đi Xe Ngựa/Xe Lam - Chùa Vĩnh Tràng

VF05:Tour Miền Tây 1 Ngày (MỸ THO – BẾN TRE) | Cồn Lân – Chèo Xuồng Ba Lá – Đi Xe Ngựa/Xe Lam – Chùa Vĩnh Tràng

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Cồn Lân – Lò mật ong – Lò kẹo dừa – Chèo xuồng ba lá – Đi xe ngựa/xe lam – Vườn Trái Cây – Chùa Vĩnh Tràng

Giá Từ

Chủ đề lễ hội năm nay là “Trái cây Bến Tre hội nhập và phát triển” với các nội dung như hội thi trái cây ngon, an toàn Đồng bằng sông Cửu Long, đấu xảo trái cây, phiên chợ ẩm thực, phiên chợ trái cây – cây giống – hoa kiểng… Đây được xem là cơ hội để các nông dân miệt vườn miền Tây thử tài với nhau về công nghệ trồng và chăm sóc cây ăn trái, cây kiểng, cây giống… Và lễ hội này cũng chính là cơ hội để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau, cũng là nơi tôn vinh những sản phẩm ưu việt của nhà nông.

Du khách đi Tour du lịch miền Tây đến Bến Tre vào thời gian này sẽ có cơ hội tham gia lễ hội, nhìn ngắm hoa trái miền Tây, thưởng thức và mua về làm quà.


Sầu riêng Cái Mơn, đặc sản luôn có mặt trong các lễ hội trái cây ngon miền Tây

-> Nên xem: Những kinh nghiệm đi du lịch Bến Tre tự túc bằng xe máy

Du lịch về Bến Tre tham gia lễ hội trái cây

Cái Mơn – chợ Lách, Bến Tre là vùng đất trù phú được phù sa bồi đắp quanh năm nhờ dòng sông Hàm Luông và Cổ Chiên. Vì thế, vùng đất này có nhiều khu vườn cây xanh tốt làm cho kinh tế vườn của người dân cũng nhờ đó mà phát triển.

Với khách du lịch, nghe danh Cái Mơn – Chợ Lách, Bến Tre là nhắc đến các loại đặc sản trái cây như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, bưởi, nhãn, mít… Ngoài ra, đây cũng là xứ sở của nghề trồng hoa, trồng cây kiểng lớn “số 1” khu vực miền Tây Nam Bộ.

Tất cả những điều này giúp cho huyện chợ Lách, Bến Tre nhiều năm liền được chọn là nơi tổ chức lễ hội trái cây ngon, an toàn. Và cũng chính vì điều này đã giúp Cái Mơn, Chợ Lách trở thành điểm đến du lịch nổi bật của du lịch Bến Tre nói riêng, du lịch miền Tây nói chung.


Lễ hội còn có sự “góp mặt” của các loại cây kiểng độc đáo

Lễ hội trái cây ngon, an toàn huyện chợ Lách, Bến Tre lần thứ 15 là cơ hội tốt để du khách mọi miền đất nước tìm về chiêm ngưỡng, thưởng thức hoa thơm, quả ngọt. Lễ hội hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều mới lạ cho du khách, đặc biệt là cuộc đấu xảo các loại quả to, dài, nặng, lạ và hội thi vườn trái cây xanh – sạch – đẹp.

Tour Du Lịch Bến Tre - Cái Mơn - Chợ Lách - Vinh Sang- Cần Thơ 4 Ngày 3 Đêm

VF331:Tour Du Lịch Bến Tre – Cái Mơn – Chợ Lách – Vinh Sang- Cần Thơ 4 Ngày 3 Đêm

Khởi hành:Hàng Ngày (Từ 6h30 Sáng)

Thời gian: 4 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Cái Mơn – Chợ Lách – KDL Vinh Sang – Cao Lãnh – Xẻo Quýt – Cần Thơ – Sài Gòn

Giá Từ

Du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy những quả, trái cây độc lạ, được thưởng thức các loại đặc sản trái cây nức tiếng miền Tây. Theo thông tin tổng hợp của Viet Fun Travel thì lễ hội sẽ được khai mạc lúc 19h30 ngày 17/6/2020 tại sân khấu chính, khu Ủy ban nhân dân huyện cũ Chợ Lách.


Năm nào Bến Tre cũng tổ chức lễ hội trái cây ngon, an toàn – Ảnh chụp lễ hội năm 2011

Lễ hội trái cây ngon, an toàn huyện Chợ Lách, Bến Tre 2020 là chương trình do Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre cho phép huyện Chợ Lách phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức để bà con địa phương và du khách có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trồng trọt và kỹ thuật chăm sóc cây trồng, giống, quả. Việc làm này nhằm duy trì, phát triển nghề cây giống, hoa kiểng và trồng trái cây ngon, thế mạnh kinh tế miệt vườn miền Tây. Đây cũng là cách để đi Miền Tây, cụ thể là đi du lịch Bến Tre tự quảng bá hình ảnh của mình đến với du khách trong và ngoài nước.

Viet Fun Travel tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *