Hành trình du lịch Việt Nam 2015 thưởng thức bánh canh chả cá – bánh canh chả cá là món ăn nổi tiếng ở các tỉnh miền Trung, ở mỗi khu vực có mỗi cách chế biến và hương vị khác nhau, từng miếng chả cá mềm dai, có vị ngọt chính là điểm hấp dẫn tạo nên sự khác biệt, bình dị cho món ăn này. Khi du lịch Nha Trang đến với thành phố biển, bánh canh chả cá được xem là món ăn rất đỗi quen thuộc đối với người dân địa phương nhưng có thể là đặc sản đối với du khách phương xa khi đến vùng đất này.
Bạn đang đọc: Du lịch thưởng thức đặc sản bánh canh chả cá nhồng Nha Trang
Thành phần để chế biến món ăn này chính là sợi bánh canh và chả cá chiên vàng. Chả cá được làm từ rất nhiều loại cá như cá cờ, cá thu, cá chỉ vàng, cá mối…tất cả đều cho ra những miếng chả cá thơm ngon, giòn ngọt; ngoài ra cũng không thể quên một loại chả cá đem lại không ít cho những người sành ăn đó là chả cá nhồng.
Chả cá nhồng chiên vàng thơm hấp dẫn
Được biết cá nhồng là loại cá rất dữ sống nhiều ở vùng biển, có con lớn đến gần 2m, có con nhỏ chỉ bằng cổ tay người lớn, để làm chả cá người dân phải đánh bắt và chọn lọc loại cá lớn chắc thịt để cho ra đời những miếng chả tươi ngon. Việc làm cá nhồng đòi hỏi người làm phải có kỹ thuật như dùng dao mổ đôi cá, dùng chày chần cho thịt mềm rồi dùng muỗng nạo sạch thịt hoặc dùng dao lóc thịt phi lê. Cá được nạo xong cho vào cối cùng với hành tím, muối, đường, tiêu quết nhuyễn sau đó cho thêm ít bột mì vào tiếp tục quết đến khi cá mềm mịn, dẻo dai là được. Tiếp tục chia cá thành từng miếng nhỏ ấn dẹp rồi đem chiên vàng hoặc hấp. Và không thể thiếu nồi nước dùng với vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay rất đặc trưng được nấu từ cá biển kèm gia vị thơm ngon của đầu bếp có kinh nghiệm cho ra nồi nước dùng khá hấp dẫn.
Những con cá nhồng tươi được đánh bắt từ biển
Và đặc biệt không thể thiếu sợi bánh canh, bánh canh được làm từ bột gạo nên sợi bánh dẻo, mềm mịn và thường thì các quán ăn họ tự làm sợi bánh canh đôi lúc có biến tấu nhìn cho đẹp mắt nên khi bước vào quán ăn quý khách đừng ngạc nhiên tại sao sợi bánh canh lại lạ như vậy nhé!
Tìm hiểu thêm: Sổ tay khi đi du lịch phượt Phú Quốc sau Tết
Sợi bánh canh được cắt theo kiểu của chủ quán
Để có tô bánh canh chả cá nhồng thơm ngon người bán sẽ cho sợi bánh canh vào tô trước khi trụng qua nước sôi, tiếp đến là những lát chả cá chiên vàng cùng với ít hành ngò, gừng thái lát và vài lát ớt rồi chan nước dùng ngập sợi bánh canh. Với mùi hương thơm của hành ngò hòa với hương vị đậm đà ngọt thanh của nước lèo, giòn dai của chá cá làm cho người ăn có cảm giác không ngán và muốn ăn thêm tô nữa.
>>>>>Xem thêm: “Bật mí” TOP 8 kinh nghiệm khi đi du lịch miền Tây mới nhất 2023
Một tô bánh canh chả cá nhồng thu hút người nhìn
Khi có cơ hội đến du lịch Nha Trang quý khách đừng quên thưởng thức món ăn bình dị nhưng rất ngon miệng này, đảm bảo quý khách sẽ thưởng thức lần nữa nếu quay lại nơi này. Tuy nhiên không chỉ Nha Trang mới có đặc sản bánh canh ngon mà còn có nhiều ở nơi khác, nếu có dịp quý khách hãy tham gia hành trình xuyên việt du lịch Việt Nam để tìm tòi – khám phá – thưởng thức những món ăn mình chưa lần nào được thử.
Kinhnghiem24h.edu.vn