Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất?

Phú Quốc được gọi là “vùng đất xanh”, là “đảo ngọc” xinh đẹp của Việt Nam nhưng cũng có những thời điểm trong năm khí hậu của Phú Quốc gây trở ngại cho việc du lịch. Vậy thì du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất?

Bạn đang đọc: Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất?

1. Vài nét tổng quát về khí hậu Kiên Giang

Phú Quốc là một huyện đảo thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang, do đó khí hậu của Phú Quốc cũng nằm trong nền khí hậu chung của tỉnh thành này. Kiên Giang nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam gồm phần đất liền và phần hải đảo trong đó phần hải đảo gồm hơn 100 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong vịnh Thái Lan.

Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất?
Kiên Giang có khí hậu nhiệt đới gió mùa

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất trong các hòn đảo của Kiên Giang. Địa hình của Kiên Giang nằm ở vĩ độ thấp và giáp biển nên khí hậu ở nơi này là nhiệt đới gió mùa. Quanh năm thời tiết nóng ẩm với nhiệt độ trung bình khoảng 27 độ C. Điểm thú vị của Kiên Giang là vùng đất này không chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão.

Hàng năm, lượng mưa đổ xuống Kiên Giang khá nhiều. Trong đó, lượng mưa xuống Phú Quốc nhiều hơn xuống đất liền. Khí hậu Kiên Giang nhìn chung ôn hòa, thuận lợi, ít thiên tai và không có rét, do đó cây cối phát triển dồi dào và phù hợp để phát triển du lịch.

2. Khí hậu của Phú Quốc

Nằm trong địa phận tỉnh Kiên Giang nên Phú Quốc cũng nằm trong khí hậu chung của vùng đất này. Mùa mưa ở Phú Quốc kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10, còn mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Địa hình của Phú Quốc trải dài khoảng 60km từ phía Bắc đến phía Nam của tỉnh Kiên Giang.

Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất?
Phú Quốc là đảo ngọc của Việt Nam

Cũng như các vùng đất khác của Kiên Giang, Phú Quốc không có bão trực tiếp đổ bộ nhưng có lượng mưa rất lớn và gió đông nam thổi mạnh. Trong đó, mùa khô chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc. Mùa mưa lại chịu ảnh hưởng của gió tây nam đi kèm lượng mưa lớn. Vùng biển Phú Quốc bao gồm 22 hòn đảo lớn nhỏ với 99 ngọn núi đồi.

Nhiệt độ cao nhất ở Phú Quốc khoảng 35 độ C rơi vào tháng 4, tháng 5. Nhiệt độ trung bình các tháng còn lại trong năm khoảng 27, 28 độ C. Chính vì thế, khí hậu của Phú Quốc khá dễ chịu, du lịch Phú Quốc vì thế cũng phát triển thuận lợi.

3. Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất?

Dù quanh năm du khách đều có thể ghé thăm Phú Quốc nhưng vì chia hai mùa rõ rệt nên nhiều du khách vẫn băn khoăn “du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất?”.

Mùa mưa: Kéo dài từ khoảng tháng 4 đến tháng 10, mùa mưa ở Phú Quốc có độ ẩm khá cao và mật độ mưa khác nhau giữa các tháng. Tháng 4 là tháng giao mùa nên mây bắt đầu phủ nhiều, lượng khách du lịch giảm dần đi. Tháng 5 có các cơn mưa nhỏ lác đác xuất hiện. Tháng 6, tháng 7 các cơn mưa kéo đến nhiều hơn làm nước ở phía Đông đảo đục hơn. Tháng 8 và tháng 9 mưa rất nhiều, biển động nên ra biển sẽ khó khăn hơn.

Tháng 10 lại là một tháng giao mùa khác ở Phú Quốc, mưa ít dần và biển lặng hơn. Do đó, đến Phú Quốc vào mùa mưa, du khách sẽ được hưởng giá các dịch vụ thấp hơn, đồng thời được ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của những con suối nổi tiếng của Phú Quốc như suối Tranh, suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn… Các bãi biển gần thị trấn An Thới như bãi Sao, bãi Khem… vẫn rất đẹp, nước biển trong xanh và biển dịu êm.

Tìm hiểu thêm: “Thông tin” Ngày Nhà giáo Việt Nam được thành lập năm nào?

Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất?
Suối Tranh Phú Quốc

Tuy nhiên, mùa mưa khiến nhiều con đường ở Phú Quốc trở nên lầy lội khó đi, nhiều bãi biển bị mưa gió làm cho không thể xuống tắm. Có những đợt mưa kéo dài cả tuần ở Phú Quốc khiến khách du lịch bị mắc kẹt lại trên đảo. Do đó, mùa mưa ở Phú Quốc rất đẹp nhưng cũng kèm theo nhiều rắc rối.

Mùa khô: Kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, mùa khô ở Phú Quốc trùng với dịp Tết Nguyên đán của người Việt và kỳ nghỉ đông của khách du lịch nước ngoài. Do đó, mùa khô ở Phú Quốc rất đông khách, bởi vậy giá cả các dịch vụ cũng tăng cao hơn. Thời tiết của Phú Quốc vào mùa khô rất đẹp, ít mưa, tàu bè ra khơi thoải mái, nước biển trong xanh và biển lặng sóng.

Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất?

>>>>>Xem thêm: Địa chỉ khu vui chơi thủy cung Times City nằm ở đâu?


Mùa khô Phú Quốc rất đông khách du lịch

Có thể nói, đây là khoảng thời gian rất thích hợp cho du lịch. Du khách có thể thoải mái khám phá các địa điểm đẹp trên đảo Phú Quốc, đồng thời có thể thám hiểm rừng nguyên sinh, đi các cung đường xuyên rừng mà không lo bị lầy lội trơn trượt. Tuy nhiên, vào mùa khô thì nhiều con suối xinh đẹp của Phú Quốc bị ít nước, do đó không thể đẹp bằng mùa mưa.

Chính vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng du khách mà câu trả lời về mùa nào đẹp nhất ở Phú Quốc sẽ khác nhau. Dù mùa mưa hay mùa khô thì Phú Quốc vẫn luôn đẹp và là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời của Việt Nam. Hi vọng với chia sẻ “Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất?” hôm nay sẽ giúp du khách có thêm thông tin để chuẩn bị cho chuyến đi của mình. Chúc du khách có những chuyến du lịch đáng nhớ đến Đảo Ngọc và sẽ khám phá vẻ đẹp khác nhau của Phú Quốc vào các tháng trong năm nhé.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *