Du lịch Hạ Long có gì đẹp?

Hạ Long là thắng cảnh được xếp hạng kỳ quan thiên nhiên thế giới và mỗi năm đều có hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm. Vậy thì du lịch Hạ Long có gì đẹp mà thu hút du khách mãnh liệt đến thế?

Bạn đang đọc: Du lịch Hạ Long có gì đẹp?

1. Những bãi tắm xinh đẹp

Sở hữu hơn 1.900 hòn đảo lớn nhỏ, do đó Hạ Long có rất nhiều bãi tắm xinh đẹp, có những nơi thậm chí du lịch còn chưa phát triển đến. Trong những bãi tắm đó, nổi tiếng là các địa điểm sau:

Bãi tắm Ti Tốp: Nằm trên đảo Ti Tốp cách Bãi Cháy khoảng 14km của vịnh Hạ Long. Bãi tắm này đẹp từ hình dáng vầng trăng lưỡi liềm “ôm” lấy chân đảo cho đến bờ cát rộng và mịn, nước biển trong xanh, những vách đá đầy cây cối xum xuê.

Du lịch Hạ Long có gì đẹp?
Bãi biển Ti Tốp

Bãi tắm Bãi Cháy: Là một bãi biển nhân tạo nhưng bãi tắm Bãi Cháy lại hài hòa với cảnh quan thiên nhiên nơi đây nên cũng rất nổi tiếng. Nước biển xanh ngắt một màu, dải cát dài điểm xuyết những hàng phi lao rì rào cùng các dịch vụ phong phú trên bờ đã tạo nên một Bãi Cháy nườm nượp khách du lịch.

Bãi tắm Tuần Châu: Nổi tiếng bởi sự hiện đại và tươi đẹp, bãi tắm Tuần Châu có thảm cát trải dài khoảng 2km. Phong cảnh nơi đây rất thích mắt với những ngôi nhà được thiết kế xinh đẹp, những hàng dừa xanh tốt và thảm cát sạch mịn.

Du lịch Hạ Long có gì đẹp?
Bãi biển Tuần Châu

Bãi tắm Minh Châu: Được ví như viên ngọc sáng của Quan Lạn, bãi tắm Minh Châu nổi bật nhất là bãi cát “trắng như tuyết, mịn như nhung”. Thêm nữa, bãi biển nơi đây còn khá hoang sơ nên yên tĩnh và thanh bình.

Bãi tắm Ba trái đào: Có địa hình là biển bao quanh ba đảo đá có hình dáng ba trái đào. Bãi tắm Ba Trái Đào một ngày chỉ có từ 2 – 3h du khách có thể tắm biển. Thời gian còn lại trong ngày, thủy triều lên giấu bãi tắm xuống biển. Vì đặc trưng địa hình giữa các đảo đá nên bãi tắm ở đây kín gió, nước biển lặng, sóng êm, thu hút rất nhiều du khách nước ngoài.

Tìm hiểu thêm: Đi du lịch Hà Nội nên mua đặc sản gì về làm quà biếu?

Du lịch Hạ Long có gì đẹp?
Bãi tắm Ba Trái Đào

Trên đây là những bãi tắm mà các tour du lịch Hạ Long thường dẫn du khách ghé thăm thưởng ngoạn. Ngoài ra Hạ Long còn rất nhiều bãi tắm khác như bãi tắm Quan Lạn, Ngọc Vừng, Sơn Hà, Soi Sim…

2. Các hang động kỳ thú

Có rất nhiều người nói thiên nhiên dành sự ưu đãi quá lớn cho vịnh Hạ Long khi nơi này vừa có biển đẹp lại vừa có những hang động kỳ thú. Câu nói này rất đúng vì Hạ Long có nhiều hang động tuyệt đẹp, thể hiện bàn tay điêu khắc tài hoa của thiên nhiên, chẳng hạn như:

Hang Sửng Sốt: Tên gọi của hang đã nói lên cảnh đẹp trong hang, đẹp đến mức khiến người xem phải sửng sốt. Đây là một trong những hang động lớn nhất của Hạ Long và hình dáng các đảo đá ở đây rất đặc sắc. Đường lên hang là những bậc đá ghép cheo leo, trong hang đầy những nhũ đá sáng rực long lanh, có hồ nước trong vắt, cây cỏ hữu tình…

Hang Bồ Nâu: Có dạng hình hàm ếch và rộng khoảng 200m2, hang Bồ Nâu khá đẹp với nhiều nhũ đá và ánh sáng luôn dịu nhẹ trong hang. Cửa hang có 3 phiến đá hình giống 3 ông tiên ngồi chụm đầu, trần hang có các nhũ đá tạo hình nhìn rất tráng lệ.

Du lịch Hạ Long có gì đẹp?
Hang Bồ Nâu nhìn bên ngoài

Hang Hanh: Là một trong những hang động dài nhất trên vịnh Hạ Long, hang Hanh có vẻ đẹp rất ấn tượng. Để đi vào hang, du khách ngồi trên những con đò nhỏ luồn qua các khe đá, trong hang những nhũ đá buông rủ từ trần hang nhìn vừa hoang sơ vừa mỹ lệ, những chùm hoa đá rực rỡ như khu vườn đầy màu sắc. Thêm vào đó là tiếng sóng vỗ nhẹ vào vách đá và nhiều cảnh tượng lạ mắt khiến khách du lịch rất thích thú.

Hang Luồn: Nằm trên đảo Bồ Hòn, hang Luồn có các vách đá dựng đứng nhìn rất đồ sộ, dưới chân đảo và sát mép nước là một cánh cổng hình vòng cung mở ra vào hang. Trong hang là một hồ nước tròn trong xanh, xung quanh là cây cối um tùm, từng bầy khỉ chạy nhảy tung tăng.

Du lịch Hạ Long có gì đẹp?

>>>>>Xem thêm: Khám phá Khu du lịch Suối Ong – Điểm đến hấp dẫn ở Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk


Cảnh sắc thiên nhiên xanh tươi ở hang Luồn

Hang Thiên Cảnh Sơn: Với câu hỏi “du lịch Hạ Long có gì đặc biệt?” chắc chắn nhiều du khách nhất là khách quốc tế sẽ nói ngay đến hang Thiên Cảnh Sơn. Lý do là vì con đường đến hang nằm dưới tán rừng và vách đá nên du khách có cảm giác đang đi lên chốn bồng lai tiên cảnh. Trong hang là vô vàn nhũ đá tạo dáng nên các hình thù phong phú như đèn treo, hoa, hải cẩu… Những hình thù này đẹp hơn cả tranh vẽ.

Ngoài những hang trên, Hạ Long còn rất nhiều hang động nổi tiếng khác như hang Trinh Nữ, hang Trống, động Thiên Cung, động Tam Cung, động Kim Quy…

Quả thật với câu hỏi “du lịch Hạ Long có gì đẹp” thì mỗi du khách đã từng đến Hạ Long lại có một câu trả lời khác nhau tùy vào sự khám phá của mỗi người. Còn bạn, bạn đã du lịch đến Hạ Long chưa và câu trả lời của bạn là gì?

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *