Địa điểm du lịch Hạ Long – Vườn Quốc Gia Bái Tử Long

Vườn Quốc Gia Bái Tử Long nằm trong khu vực vịnh Bái Tử Long là một trong những khu vườn có cả 3 hệ sinh thái còn khá nguyên vẹn. Đây còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam.

Bạn đang đọc: Địa điểm du lịch Hạ Long – Vườn Quốc Gia Bái Tử Long

Địa điểm du lịch Hạ Long - Vườn Quốc Gia Bái Tử Long
Vườn quốc gia Bái Tử Long là địa điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn

1. Tổng quan về vườn quốc gia Bái Tử Long

Vườn Quốc Gia Bái Tử Long nằm trong quần thể du lịch vịnh Bái Tử Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Tổng diện tích vườn quốc gia Bái Tử Long là 15.783ha, trong đó: đất rừng chiếm 6.125ha nằm trên 40 hòn đảo khác nhau còn lại là diện tích mặt nước biển, tùng áng, bãi triều ngập nước.

Do cấu tạo địa chất đặc biệt nên những đảo đá Ba Mùn, Trà Ngọ Lớn, Trà Ngọ Nhỏ, Sậu Nam, Sậu Động, Đông Ma… nằm liền nhau, tạo thành 1 vòng cung kép kín. Vùng bên trong vòng cung là môi trường sống của rất nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Địa điểm du lịch Hạ Long - Vườn Quốc Gia Bái Tử Long
Địa hình vườn quốc gia Bái Tử Long được bao quanh bởi nhiều núi đá vôi

Với diện tích rất rộng như thế, du khách tham gia tour Hạ Long rất khó có thể tham quan hết tất cả các đảo lớn nhỏ nằm trong vườn quốc gia Bái Tử Long. Vì thế, nhiều hướng dẫn viên du lịch sẽ hướng du khách đến tham quan 2 khu vực có hệ sinh thái đặc trưng nhất bên trong vườn quốc gia Bái Tử Long, đó là khu sinh thái đảo Ba Mùn, xã Minh Châu.

Không chỉ có vườn và núi đá vôi, vườn quốc gia Bái Tử Long còn có các hang động kì bí nằm bên dưới những núi đá vôi, trong đó hang Cái Đé – hang động đá vôi lớn nhất vịnh Hạ Long – Bái Tử Long là một địa chỉ thu hút rất đông du khách đến tham quan.

2. Hành trình khám phá vẻ đẹp bên trong vườn quốc gia Bái Tử Long

  • Khám phá khu sinh thái đảo Ba Mùn

Khu sinh thái đảo Ba Mùn là một trong những đảo sinh thái có hệ sinh vật phong phú nhất ở vườn quốc gia Bái Tử Long. Đảo Ba Mùn có hệ sinh thái rừng lá rộng thường xanh nhiệt đới nên cây cối trên đảo luôn xanh tốt. Đến thăm đảo Ba Mùn thuộc vườn quốc gia Bái Tử Long, du khách sẽ được khám phá một trong những hệ sinh thái rừng nhiệt đới đẹp nhất cả nước, được tận mắt quan sát những cây gỗ lim, sến, táu… có trên trăm năm tuổi.

Tìm hiểu thêm: Có một Đà Lạt rất dễ thương: Chủ homestay về quê, bạn muốn mua gì cứ tự lấy rồi để lại tiền dưới căn bếp

Địa điểm du lịch Hạ Long - Vườn Quốc Gia Bái Tử Long
Loài khỉ đuôi dài quý hiếm sống trên đảo Ba Mùn

Nếu theo chân các cán bộ kiểm lâm vào sâu trong rừng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng loài cây lan hài cực kì quý hiếm, chỉ có ở Hoàng Liên Sơn và đảo Ba Mùn. Ngoài các loài thực vật quý hiếm, du khách sẽ dễ dàng thấy được những chú lợn rừng, sơn dương, cầy, khỉ đuôi dài, các loài chim, rắn, rùa… trong khi đi tham quan đảo Ba Mùn.

  • Tham quan hang luồn Cái Đé

Trong những địa điểm du lịch tại Hạ Long, hang luồn Cái Đé được đánh giá là một trong những hang động đẹp và hấp dẫn du khách du lịch mạo hiểm nhất vịnh Bái Tử Long. Hang Cái Đé có độ dài 300 – 400m chạy xuyên qua 1 núi đá vôi rất lớn. Trần và hai bên thành hang phủ kín thạch nhũ đủ hình dáng kì lạ.

Địa điểm du lịch Hạ Long - Vườn Quốc Gia Bái Tử Long
Hang Cái Đé

Điểm khiến du khách muốn đến hang Cái Đé là thuyền nhỏ có thể vào sâu trong hang được. Nhưng để đi thuyền vào hang thì du khách phải đợi con nước nhỏ vì khi con nước lên cao, nước biển sẽ ngập đến trần hang.

  • Đến du lịch Thung áng Hang Dơi

Thung áng Hang Dơi nằm ở khu vực Cái Lim, đảo Trà Ngọ Lớn. Thung áng Hang Dơi có hơn 10ha là rừng ngập mặn. Thung áng Hang Dơi là một trong những dạng địa hình tự nhiên rất đặc biệt do nước biển chảy qua khe đá ngầm, cùng nước ngọt chảy từ trên sườn núi tạo thành. Bên trong thung áng có nhiều loài sinh vật nước ngọt như cá, rắn, ếch… và sinh vật nước mặn như tôm, ngán, sam…

Nằm cuối khu rừng ngập mặn là Hang Dơi – một trong những địa danh du lịch rất nổi tiếng ở vườn quốc gia Bái Tử Long. Bên trong hang rất rộng và là nơi sinh sống của hàng ngàn con dơi. Ngoài dơi, trong hang còn có các loài sinh vật khác như rái cá, cầy, cáo… Đặc biệt, bên trong Hang Dơi còn có 1 loài khỉ ức trắng lông vàng quý hiếm sinh sống.

Ngoài Hang Dơi thì vườn quốc gia Bái Tử Long còn 1 hang động khác cũng có hệ sinh thái rất đa dạng là Hang Soi Nhụ. Nơi đây còn là di tích khảo cổ nổi tiếng có dấu vết người Việt Cổ sinh sống từ 14.000 năm trước.

  • Tắm biển Minh Châu

Địa điểm du lịch Hạ Long - Vườn Quốc Gia Bái Tử Long

>>>>>Xem thêm: Chỉ đường đi bến thuyền marina ở Vũng Tàu


Bãi tắm Minh Châu hoang sơ đầy mê hoặc

Nằm ngoại vi khu vực vườn quốc gia Bái Tử Long còn có một bãi tắm biển rất đẹp, du khách gọi đó là bãi tắm Minh Châu, thuộc xã Minh Châu. Bãi tắm ở đây có sở hữu một bãi cát trắng tự nhiên trắng mịn, dài hơn 2km. Nếu so sánh với những bãi tắm biển đẹp trên vịnh Hạ Long, bãi tắm Minh Châu có thể sánh ngang với những bãi tắm nổi tiếng như Bãi Cháy, bãi Tuần Châu…

Vườn quốc gia Bái Tử Long là một trong những khu du lịch sinh thái ấn tượng nhất vịnh Bái Tử Long. Rất nhiều lượt du khách trong và ngoài nước đến vườn quốc gia Bái Tử Long du lịch hàng năm. Nếu du khách đã đến vịnh Bái Tử Long thì đừng nên bỏ qua cơ hội tham quan vườn quốc gia Bái Tử Long nhé.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *