Địa điểm du lịch Hạ Long – Vịnh Bái Tử Long

Tỉnh Quảng Ninh có hai vịnh đẹp nổi tiếng Việt Nam. Ngoài vịnh Hạ Long đã được UNESCO xếp hạng là di sản thiên nhiên thế giới thì vịnh Bái Tử Long được mệnh danh là một trong những thiên đường du lịch biển đảo lãng mạn nhất vịnh Bắc Bộ.

Bạn đang đọc: Địa điểm du lịch Hạ Long – Vịnh Bái Tử Long

Địa điểm du lịch Hạ Long - Vịnh Bái Tử Long
Vẻ đẹp lãng mạn của vịnh Bái Tử Long hấp dẫn du khách đến đây tham quan

1. Tổng quan về vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long là một trong 2 vịnh lớn nhất (vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long) nằm trong khu vực vịnh Bắc Bộ. Khu vực vịnh Bái Tử Long bao gồm 1 bộ phận của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Bên trong vịnh Bái Tử Long có hàng trăm hòn đảo du lịch lớn nhỏ để du khách tham quan, du lịch.

Vịnh Bái Tử Long liên quan đến truyền thuyết về rồng. Truyền thuyết kể rằng, Ngọc Hoàng sai Rồng mẹ và Rồng con xuống trần giúp nước Việt đánh đuổi ngoại xâm. Khi thấy đoàn thuyền của giặc, rồng mẹ và rồng con phun ra vô số châu báu đánh chìm thuyền địch. Sau khi đánh tan giặc ngoại xâm, Rồng mẹ và Rồng con ở lại hạ giới nơi diễn ra trận đánh. Nơi Rồng mẹ đáp xuống là Hạ Long, Rồng con là Bái Tử Long, những châu báu sau này trở thành các hòn đảo lớn nhỏ.

Địa điểm du lịch Hạ Long - Vịnh Bái Tử Long
Vịnh Bái Tử Long gồm 1 phần thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn

Du lịch Hạ Long đến vịnh Bái Tử Long, du khách sẽ được ngắm nhìn hơn trăm hòn đảo lớn nhỏ. Một số đảo còn có những bãi biển có làn nước xanh trong, tuyệt đẹp như đảo Minh Châu, đảo Quan Lạn, đảo Ngọc Vừng… Ngoài ra, trên vịnh Bái Tử Long còn rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng để du khách tham quan như vườn quốc gia Bái Tử Long, động Thông Thiên, đền Cửa Ông…

2. Nên đi vịnh Bái Tử Long vào mùa nào đẹp nhất?

Khí hậu ở vịnh Bái Tử Long được chia thành mùa hạ và mùa đông. Mùa hạ ở vịnh Bái Tử Long khá nóng và nhiều mưa (mưa nhiều vào tháng 6 – tháng 7). Mùa đông ở vịnh khá lạnh, nhiệt độ từ 15 – 18oC, vào những tháng cuối năm nhiệt độ có thể giảm xuống 10oC.

Tìm hiểu thêm: Khu du lịch Trường An có gì chơi? Du khách có biết chưa?

Địa điểm du lịch Hạ Long - Vịnh Bái Tử Long
Du lịch tắm biển Minh Châu vào mùa hè

Thời điểm du khách trong nước đến vịnh Bái Tử Long nhiều nhất vào tháng 3 – tháng 5 và tháng 8 – tháng 10. Trong khi đó, khách du lịch quốc tế lại thích du lịch Hạ Long vào những tháng cuối năm, từ tháng 12 – tháng Giêng năm sau vì thời gian này là kì nghỉ đông của họ.

3. Ăn gì khi đi vịnh Bái Tử Long?

Vịnh Bái Tử Long là một trong các địa điểm du lịch Hạ Long nổi tiếng với những món ăn được chế biến từ hải sản như ốc, ghẹ, tu hài…

Tu hài là một loại hải sản khá mắc và có giá trị dinh dưỡng cao. Tu hài được nuôi trồng khá nhiều ở các đảo trên vịnh Bái Tử Long, chính vì thế, du khách có thể dễ dàng thưởng thức những món nướng và món hấp ngon có sử dụng tu hài khi đến đây du lịch.

Địa điểm du lịch Hạ Long - Vịnh Bái Tử Long
Đặc sản sá sủng Quan Lạn rất nổi tiếng

Bên cạnh tu hài là hải sản quý hiếm, trên vịnh Bái Tử Long còn có 1 loài hải sản khác cũng quý như vàng đó là sá sủng. Sá sủng sinh trưởng nhiều trên đảo Quan Lạn. Du khách đến đảo Quan Lạn có thể mua được sá sủng tươi với giá rẻ hơn so với giá mua ở các chợ Hạ Long.

Một số đặc sản du lịch Hạ Long khác ở vịnh Bái Tử Long du khách nên thưởng thức khi đến đây du lịch là ghẹ xanh xốt tiêu xanh, bánh gật gù, canh ngán…

4. Chơi gì khi đi vịnh Bái Tử Long?

  • Du thuyền trên vịnh Bái Tử Long

Một chuyến đi thuyền tham quan các đảo trên vịnh Bái Tử Long là trải nghiệm hết sức thú vị. Du khách sẽ được ngồi trên thuyền và tham quan rất nhiều đảo lớn nhỏ trên vịnh, được ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên Bái Tử Long xinh đẹp trong khi thuyền di chuyển.

  • Đến vườn quốc gia Bái Tử Long

Vườn Quốc Gia Bái Tử Long là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất nằm trên vịnh Bái Tử Long. Trong vườn quốc gia có rất nhiều đảo đá hoang sơ, bên trong có nhiều động thực vật quý hiếm như đả Ba Mùn, đảo Trà Ngọ Lớn, Trà Ngọ Nhỏ, Hòn Chính…

Địa điểm du lịch Hạ Long - Vịnh Bái Tử Long

>>>>>Xem thêm: Bí Quyết Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Hà Nội Theo Tháng


Tham quan vườn quốc gia Bái Tử Long đầy hoang sơ, mê hoặc

  • Thưởng thức Sá Sủng ở đảo Quan Lạn

Quan Lạn là một đảo lớn cách thành phố Hạ Long 45km. Đảo Quan Lạn nổi tiếng với loài sá sủng vô cùng quý hiếm. Đến du lịch đảo Quan Lạn thì du khách nên trải nghiệm đào sá sủng với người dân địa phương. Sá sủng thường chui rúc sâu trong cát, phải là người đào sá sủng có duyên và có nhiều kinh nghiệm thì mới trúng ổ sá sủng.

Sá sủng đảo Quan Lạn rất ngon nên giá bán khá cao. Sá sủng tươi có thể dùng để nấu nước phở, còn sá sủng khô thì nướng hoặc chiên giòn ăn rất ngon.

Du lịch vịnh Bái Tử Long là một chuyến đi vô cùng hấp dẫn để ngắm nhìn vẻ đẹp của một trong 2 vịnh nổi tiếng. Nếu đã đến vịnh Hạ Long thì du khách nên đi thuyền ra vịnh Bái Tử Long ngắm cảnh nhé. Rất nhiều điều tuyệt vời thú vị đang chờ đón du khách đấy.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *