Địa điểm du lịch Hạ Long – Làng chài Vung Viêng

Vung Viêng hay Vung Vênh là tên một làng chài nhỏ nằm bên trong vịnh Bái Tử Long xinh đẹp. Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của vịnh Bái Tử Long kết hợp với vẻ đẹp thơ mộng, bình yên của làng chài Vung Viêng biến nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Hạ Long.

Bạn đang đọc: Địa điểm du lịch Hạ Long – Làng chài Vung Viêng

Địa điểm du lịch Hạ Long - Làng chài Vung Viêng
Làng chài Vung Viêng là địa điểm du lịch rất nổi tiếng nằm trên vịnh Bái Tử Long

1. Giới thiệu làng chài Vung Viêng

Làng chài Vung Viêng nằm trong khu vực vịnh Bái Tử Long, cách thành phố Hạ Long khoảng 30km. Để đến làng chài thì du khách phải đi bằng thuyền. Du khách có thể thuê thuyền đi vịnh Bái Tử Long kết hợp tham quan làng chài Vung Viêng và những đảo du lịch trong vịnh. Nếu xuất phát từ bến tàu Bãi Cháy, du khách đi tour Hạ Long chỉ mất 1 – 2h di chuyển là đến cổng vào làng chài Vung Viêng.

Địa điểm du lịch Hạ Long - Làng chài Vung Viêng
Khung cảnh sơn thủy hữu tình của làng chài Vung Viêng hấp dẫn du khách

“Cổng vào” làng chài Vung Viêng là một động đá tự nhiên khổng lồ. So với những làng chài khác, cổng vào làng chài Vung Viêng được đánh giá là một trong những điểm tham quan chụp ảnh đẹp nhất trên vịnh Bái Tử Long. Đi qua cổng vào, du khách sẽ thấy thấp thoáng một làng chài nhỏ nổi trên một vùng biển xanh biếc, bao quanh là các đảo lớn hùng vĩ.

Trước kia làng chài có tên gọi là Vung Vênh. Khi làng chài còn là nơi thông thương giữa Hải Phòng và Trung Quốc, các thương nhân qua đây thường ghé lại làng chài để thổi cơm. Những cơn gió thổi qua rất to khiến vung nồi cơm luôn thổi vênh lên nên người ta gọi nơi đây là Vung Vênh hay Vung Viêng.

Tìm hiểu thêm: Địa điểm du lịch Hạ Long – Bãi tắm Minh Châu

Địa điểm du lịch Hạ Long - Làng chài Vung Viêng
Hang Cao là cổng vào làng chài Vung Viêng

Hiện nay, bên trong làng chài có hơn 60 hộ gia đình đang sinh sống, chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản. So với những làng chài khác, làng chài Vung Viêng đứng thứ 2 về số lượng nhà bè, chỉ sau làng chài Cửa Vạn. Trên các bè còn có nhiều hồ nuôi hải sản, du khách đến tham quan có thể mua được hải sản tươi ngon từ các bè trong làng chài.

2. Một ngày tham quan làng chài Vung Viêng

  • Cách di chuyển đến làng chài Vung Viêng

Du khách nên đi làng chài Vung Viêng từ sáng sớm để bắt chuyến tàu đầu tiên ra làng chài. Bến tàu Bãi Cháy hoặc cảng Tuần Châu mỗi ngày đều có thuyền gỗ và tàu cao tốc đi vịnh Bái Tử Long. Khi đến cổng vào làng chài Vung Viêng, du khách phải đi thuyền nan thêm 20 phút để vào đến khu vực nhà bè của làng chài.

Địa điểm du lịch Hạ Long - Làng chài Vung Viêng
Thuyền nan là phương tiện đưa du khách vào đến khu vực nhà bè nổi của làng chài

  • Tham quan làng chài Vung Viêng

Khoảng thời gian đẹp nhất để đi thuyền ngắm cảnh làng chài Vung Viêng là buổi sáng. Chính vì thế, du khách cần phải ra bến cảng đón thuyền ra làng chài thật sớm để ngắm cảnh làng chài Vung Viêng lúc bình minh. Thuyền gỗ hay tàu cao tốc sẽ đưa du khách đến cổng vào làng chài, sau đó du khách sẽ được ngồi thuyền nan để tiến vào khu vực nhà bè nổi.

Cổng làng chài Vung Viêng là Hang Cao – một trong những địa điểm du lịch tại Hạ Long có phong cảnh đẹp tự nhiên mà bất kì du khách nào cũng muốn chụp ảnh. Không chỉ là cổng vào, Hang Cao còn là một trong những hang xuyên thủy đẹp nhất trong vịnh Bái Tử Long.

Ngồi trên thuyền nan mộc mạc ngắm cảnh mang lại cho du khách những trải nghiệm hết sức thú vị. Trước khi vào đến làng chài, du khách sẽ được đưa đi qua nhiều đảo nhỏ xinh đẹp. Vô đến làng chài, điều đầu tiên du khách cảm nhận được là một bầu không khí vô cùng bình yên, tĩnh lặng. Trong làng có nhiều nhà bè san sát nhau, trên bè nuôi đủ loại hải sản như cá vược, cá giò, cá song… để bán cho khách du lịch và các nhà hàng trong vùng. Trung tâm làng chài Vung Viêng là nhà bè cộng đồng rất to và rộng, có thể chứa từ 20 – 30 du khách.

Địa điểm du lịch Hạ Long - Làng chài Vung Viêng

>>>>>Xem thêm: Chuối Quết Dừa – Món ăn dân dã ngọt lịm hương quê ở Tiền Giang


Du khách đi thuyền nan ngắm cảnh làng chài và các đảo xung quanh

Từ làng chài Vung Viêng du khách có thể đi tham quan đảo Mặt Quỷ, khu Bảy Giếng, đảo Vân Đồn… Từ làng chài Vung Viêng đến đảo Quan Lạn cũng chỉ mất từ 45 – 60 phút đi tàu. Ngoài các đảo du lịch nổi tiếng thì bên trong khu vực vịnh Bái Tử Long gần làng chài Vung Viêng còn có rất nhiều các hang động nước đẹp để du khách khám phá. Ngoài ra, những bãi tắm nhỏ trên đảo Ngọc Vừng, đảo Vạn Giỏ cũng là những địa điểm tắm biển hết sức tuyệt vời.

Bên cạnh điểm du lịch làng chài Vung Viêng, Hạ Long còn 1 địa điểm du lịch ngắm cảnh tuyệt đẹp khác là núi Bài Thơ. Núi Bài Thơ thuộc khu vực thành phố Hạ Long. Từ đỉnh núi ở độ cao 200m, du khách sẽ được ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp thơ mộng của vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long, đảo Tuần Châu.

Làng chài Vung Viêng hiện đang là địa điểm du lịch hấp dẫn rất đông du khách du lịch Hạ Long đến tham quan và tìm hiểu đời sống của người dân làng chài ven biển. Du khách nếu đến vịnh Bái Tử Long ngắm cảnh bằng thuyền thì đừng nên bỏ qua điểm du lịch làng chài Vung Viêng xinh đẹp nhé.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *