Địa điểm du lịch Hạ Long – Làng chài Ba Hang

Làng chài Ba Hang nằm bên cạnh động Thiên Cung, động Đầu Gỗ, là một trong những làng chài ven biển tuyệt đẹp luôn nằm trong danh sách những địa điểm du khách nên đến khi đi du lịch Hạ Long.

Bạn đang đọc: Địa điểm du lịch Hạ Long – Làng chài Ba Hang

Địa điểm du lịch Hạ Long - Làng chài Ba Hang
Làng chài Ba Hang sở hữu phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp, non nước hữu tình

1. Tìm hiểu về làng chài Ba Hang

Làng chài Ba Hang nằm dưới những ngọn núi cao thuộc đảo Đầu Gỗ, gần với động Thiên Cung – một trong những hang động đẹp nhất tại khu du lịch Hạ Long. Là một làng chài nhỏ, đơn sơ, có phong cảnh đẹp lại nằm gần một địa điểm du lịch Hạ Long nổi tiếng như động Thiên Cung nên làng chài Ba Hang thu hút rất đông du khách đến tham quan.

Sở dĩ làng chài có tên Ba Hang vì khi thủy triều xuống, các hang nước đầy bí ẩn sẽ xuất hiện và thuyền có thể đi qua hang. Khi thủy triều xuống thấp nhất, cả 3 hang động đều sẽ xuất hiện và du khách có thể di chuyển qua đó.

Địa điểm du lịch Hạ Long - Làng chài Ba Hang
Làng chài có hơn 50 hộ dân sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản

Bên trong làng chài có hơn 50 hộ gia đình sinh sống chủ yếu bằng nghề chài lưới, đánh bắt hải sản trên vịnh. Các hộ dân sinh sống trên các bè nuôi hải sản, đi lại bằng thuyền. Một số bè lớn có thể chứa được từ 5 – 10 người. Cuộc sống của người dân nơi đây tuy đơn giản nhưng lại vô cùng bình yên, khiến du khách quên đi mệt mỏi, lo âu trong cuộc sống.

Ngoài không khí bình yên, làng chài Ba Hang còn sở hữu một phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp, phong thủy hữu tình. Ngồi trên thuyền đi từ từ qua các đảo, các hang động nước gần làng chài Ba Hang, du khách sẽ được ngắm nhìn thêm nhiều cảnh đẹp hoang sơ, xinh đẹp bên trong vịnh Hạ Long.

Tìm hiểu thêm: Thông tin địa chỉ Chùa Vĩnh Tràng nằm ở đâu? Du khách biết chưa?

Địa điểm du lịch Hạ Long - Làng chài Ba Hang
Du khách đi thuyền đến tham quan làng chài Ba Hang

Từ khi khách du lịch thường xuyên ghé lại tham quan làng chài, các hộ dân nơi đây còn thường xuyên dùng thuyền đưa du khách tham quan làng chài và các đảo gần đó. Họ bán lại hải sản tươi sống cho du khách, chế biến các món ăn dân dã từ hải sản cho du khách thưởng thức…

2. Làng chài Ba Hang – địa điểm du lịch tuyệt đẹp

Đến du lịch ở làng chài Ba Hang, du khách sẽ được sống trong bầu không khi yên tĩnh giữa chốn núi non hữu tình. Đi thuyền quanh làng chài, du khách được dịp ngắm nhìn vẻ đẹp của đảo Đầu Gỗ – một trong những địa điểm du lịch Hạ Long rất nổi tiếng nằm bên làng chài và nhiều đảo, động nước gần đó.

Địa điểm du lịch Hạ Long - Làng chài Ba Hang
Đi câu ban đêm cùng ngư dân làng chài Ba Hang

Ngoài ra, du khách cũng có thể trải nghiệm trở thành 1 ngư dân đánh cá rong ruổi chèo thuyền ra khơi, tự mình thả lưới và kéo lên những mẻ hải sản tươi ngon nhất. Khi màn đêm buông xuống chính là lúc những đoàn thuyền của những ngư dân làng chài Ba Hang bắt đầu chuyến ra khơi đánh bắt. Du khách ở trên thuyền không trực tiếp chài lưới mà có thể dùng cần câu để câu hải sản, câu mực… Đây chính là lúc để du khách trổ hết tài năng câu cá của mình.

Sau chuyến đi câu ban đêm, chiến lợi phẩm du khách câu được sẽ được những ngư dân lành nghề chế biến thành những món ăn ngon hấp dẫn. Cảm giác được thưởng thức những chú cá, chú mực do chính mình câu được thật sự rất tuyệt vời.

3. Những làng chài nổi tiếng ở Hạ Long

  • Làng chài Vung Viêng

Làng chài Vung Viêng nằm trong khu vực vịnh Bái Tử Long là một trong những làng chài xuất hiện đầu tiên ở Hạ Long. Làng chài nằm cách trung tâm thành phố hơn 25km. Quanh năm người dân sinh sống ở làng chài sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản. Vì nằm cách xa thành phố nên phong cảnh làng chài rất đẹp và bình yên. Từ làng chài Vung Viêng, du khách còn có thể đến tham quan đảo Mặt Quỷ, khu Bảy Giếng, đảo Trà Bàn…

Địa điểm du lịch Hạ Long - Làng chài Ba Hang

>>>>>Xem thêm: ​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An theo tháng


Cổng đá – lối vào làng chài Vung Viêng

  • Làng chài Cửa Vạn

Làng chài Cửa Vạn bắt nguồn từ 2 làng chài cổ ở Hạ Long là Giang Võng và Trúc Võng. Người dân trong làng chài gắn bó với nghề nuôi trồng và đánh bắt hải sản từ bao đời nay. Cả làng chài được bao quanh bởi núi non biển đảo Hạ Long. Rất nhiều du khách đến tham quan làng chài Cửa Vạn đều bị quyến rũ bởi phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình nơi đây.

Làng chài Cửa Vạn hiện nay thuộc khu vực phường Hùng Thắng, Hạ Long.

  • Làng chài Cống Đầm

Làng chài Cống Đầm là một trong những làng chài khá bí ẩn nằm khá xa đất liền. Trước đây, làng chài Cống Đầm là một ngôi làng sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh cá. Vì nằm khá xa thành phố, cách biệt hoàn toàn với đời sống hiện đại nên phong cảnh quanh làng rất hoang sơ, mộc mạc, không khí bình yên, tĩnh lặng.

Đến làng chài Cống Đầm, du khách nên trải nghiệm đi thuyền kayak tham quan các đảo gần làng chài. Bên cạnh đó, du khách cũng nên thưởng thức những món ăn hải sản đầy hấp dẫn được chính người dân làng chài Cống Đầm chế biến.

Hành trình khám phá làng chài Ba Hang sẽ khiến tour du lịch Hạ Long của du khách trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Với khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp cùng không khí yên tĩnh đến lạ thường, làng chài Ba Hang hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm khó quên nhất.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *