Địa điểm du lịch Hạ Long – Hang Đầu Gỗ

Nhắc đến du lịch Vịnh Hạ Long không thể không nhắc đến hệ thống những hang động đẹp của miền đất này. Có rất nhiều hang động cho du khách lựa chọn để khám phá khi du lịch Hạ Long, trong đó hang Đầu Gỗ được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất ở Hạ Long. Trong bài viết này, Viet Fun Travel sẽ mang đến cho du khách những thông tin tham khảo cụ thể về điểm du lịch này. Hãy cùng Viet Fun Travel đi khám phá xem những điều thú vị ở hang Đầu Gỗ nhé du khách!

Bạn đang đọc: Địa điểm du lịch Hạ Long – Hang Đầu Gỗ

Địa điểm du lịch Hạ Long - Hang Đầu Gỗ
Hang Đầu Gỗ một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam

1. Giới thiệu về Hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ là một trong những hang đẹp nhất Việt Nam, nằm trên đảo Đầu Gỗ thuộc Vịnh Hạ Long, cách Cảng du lịch Bãi Cháy khoảng 6km. Hang Đầu Gỗ rộng khoảng 5000m2, cửa hang rộng 17m và cao 12m. Hang Đầu Gỗ nằm ở độ cao 27m so với mực nước biển. Tên gọi của hang Đầu Gỗ được hình thành gắn liền với 3 cách giải thích khác nhau.

Thuyết thứ nhất: như được kể từ những người dân địa phương và các cụ cao tuổi thì hang Đầu Gỗ cũng có tên là hang Giấu Đỗ nhưng qua thời gian thì được gọi lệch thành Đầu Gỗ vì nó gắn liền với một câu chuyện lịch sử. Trong cuộc chiến tranh chống quân xâm lược Nguyên Mông của vua nhà Trần, đây là nơi quân sĩ cất giấu những chiếc cọc gỗ trước khi đem cắm xuống lòng sông Bạch Đằng. Cuộc kháng chiến này đã lí giải cho cái tên thuần Việt độc đáo của hang động.

Thuyết thứ hai: Cái tên hang Đầu Gỗ có lẽ được hình thành từ việc hang Đầu Gỗ là nơi các ngư dân thường tụ tập về đây thả neo sinh sống và sửa chữa đóng lại thuyền bè nên có nhiều mẩu gỗ sót lại.

Thuyết thứ 3: vì hang nằm trên dãy đảo mà trông xa có dáng tựa một cây gỗ khổng lồ nên người ta đặt cho là hang Đầu Gỗ. 

Địa điểm du lịch Hạ Long - Hang Đầu Gỗ
Hang Đầu Gỗ gắn liền với ba cách giải thích tên gọi khác nhau

2. Khám phá vẻ đẹp bên trong của Hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam. Chính vì thế, sẽ không còn bất kì nghi ngờ nào đối với vẻ đẹp mà hang Đầu Gỗ thực sự mang lại cho du khách khi du lịch Hạ Long.

Tìm hiểu thêm: Đi tham quan Cánh đồng hoa hướng dương ở Đà Lạt

Địa điểm du lịch Hạ Long - Hang Đầu Gỗ
Phía bên ngoài của hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ như tập trung được một quần thể cấu trúc cổ xưa. Đến với hang Đầu Gỗ, du khách sẽ thực sự cảm nhận được vẻ đẹp cổ kính, hoang sơ và vô cùng tĩnh mịch. Tại hang động có rất nhiều cột đá, trụ đá, măng đá nhỏ nhắn, cao vút.

So với nhiều hang động khác trong các địa điểm du lịch tại Hạ Long thì hang Đầu Gỗ có nét độc đáo và khác lạ hơn với một hệ thống động thực vật đa dạng phong phú. Do cửa hang được mở rộng nên độ ẩm trong lòng hang cao cùng với sự tác động của những tia nắng mặt trời đã tạo điều kiện cho sự phát triển đa dạng của hệ thực vật như rêu, cây dương sỉ và cây thân gỗ…

Địa điểm du lịch Hạ Long - Hang Đầu Gỗ
Hệ thống động thực vật phát triển đa dạng ở hang Đầu Gỗ

Cấu trúc của hang động được chia thành 3 ngăn. Đến với ngăn thứ nhất, du khách sẽ bắt gặp những nhũ đá nhiều tầng và đủ các loại màu sắc. Tất cả sẽ mang lại cho du khách liên tưởng của một bức tranh quen thuộc của cuộc sống như hình ảnh sư tử, trăn, rùa…

Bước vào ngăn thứ hai, một bức tranh hoành tráng hơn đó chính là hình ảnh của những hòn đảo đá lô nhô trên sóng nước cũng được khắc họa rõ nét.

Vào đến ngăn cuối cùng, đó chính là hình ảnh của những cột đá khổng lồ vừa không thô nhám, cứng nhắc vừa xinh xắn, mềm mại.

Địa điểm du lịch Hạ Long - Hang Đầu Gỗ

>>>>>Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp Đại Nội Huế


Không gian bên trong của hang Đầu Gỗ

Khám phá vẻ đẹp bên trong của hang Đầu Gỗ quả thực là một điều vô cùng tuyệt với. Hang Đầu Gỗ mang vẻ đẹp vô cùng huyền bí và đầy bất ngờ. Du khách khi lạc lối vào không gian bên trong hang Đầu Gỗ chắc hẳn sẽ cảm giác như mình đang lạc lối trong một chốn bồng lai tiên cảnh bởi nơi đây mang lại một vẻ đẹp vô cùng khó tưởng.

Sau khi đã dành thời gian khám phá trọn vẹn hang Đầu Gỗ du khách có thể ghé thăm điểm du lịch Hang Luồn. Đây cũng là một trong những hang động đẹp ở Hạ Long mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Hạ Long của mình. Hang Luồn cũng là một địa điểm du lịch khá gần với hang Đầu Gỗ.

Quả thực, hang Đầu Gỗ là một điểm du lịch vô cùng lí tưởng dành cho du khách trong chuyến du lịch Hạ Long. Hang Đầu Gỗ thực sự quyến rũ và thu hút du khách không chỉ bởi những câu chuyện gắn liền với tên gọi của hang mà còn bởi những vẻ đẹp tuyệt mĩ.

Trên đây là những chia sẻ của Viet Fun Travel về những thông tin điểm du lịch hang Đầu Gỗ của Hạ Long. Hi vọng với những chia sẻ sẽ giúp ích được nhiều cho du khách trong chuyến du lịch Hạ Long sắp tới. Nếu có bất kì khó khăn nào cần giải đáp du khách đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Viet Fun Travel nhé.

Du Lịch Việt Vui Tổng Hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *