Địa chỉ núi Minh Đạm ở đâu?

Không chỉ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, núi Minh Đạm còn là “chứng nhân” lịch sử hai cuộc chiến đấu chống Pháp và chống Mỹ hào hùng của quân và dân miền Đông Nam Bộ. Ngày nay, núi Minh Đạm là một điểm tham quan vô cùng hấp dẫn tại Vũng Tàu. Vậy địa chỉ núi Minh Đạm ở đâu? Hãy cùng Viet Fun Travel tìm hiểu nhé!

Bạn đang đọc: Địa chỉ núi Minh Đạm ở đâu?

-> Xem thêm: Đi Vũng Tàu có gì chơi?

Đôi nét về núi Minh Đạm

Thuộc địa phận huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từ lâu núi Minh Đạm đã nằm trong top những địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu nhất định không thể bỏ qua. Núi Minh Đạm dài gần 9km, nơi rộng nhất dài 4km, nơi cao nhất cao hơn 320m so với mặt nước biển. Trong 4 mặt đã có 3 mặt của núi giáp biển. Núi có 3 chóp cao là Hòn Đá Dựng (cao 173m), Hòn Thung (cao 217m) và Chóp Mao (cao 323m).

Địa chỉ núi Minh Đạm ở đâu?

Từ lâu núi Minh Đạm đã nằm trong “top” những địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu nhất định không thể bỏ qua
 Địa chỉ núi Minh Đạm ở đâu?

VF184:Tour Du Lịch Vũng Tàu 1 Ngày

Khởi hành:Thứ 7, Chủ Nhật Hàng Tuần (Từ 6h00 – 18h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Núi Minh Đạm có khá nhiều tên gọi. Xưa kia, người dân địa phương thường gọi là núi Thùy Vân do nhìn từ xa trên đỉnh núi thường thấy nhiều đám mây rũ. Về sau, trên núi người ta xây dựng 2 ngôi chùa là chùa Châu Viên và chùa Châu Long nên núi còn có tên gọi là núi Châu Long – Châu Viên.

Đến thời kháng chiến chống Pháp, núi Minh Đạm trở thành căn cứ cách mạng chính của Long Điền. Tháng 11 năm 1948, Bí thư huyện uỷ Long Điền Bùi Công Minh và Phó bí thư Mạc Thanh Đạm trên đường đi công tác đã bị quân địch phục kích ở chân núi. Tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng, người dân đã ghép hai tên của hai chiến sĩ là Minh – Đạm để đặt tên cho dãy núi này – núi Minh Đạm.

-> Tham khảo và đặt ngay những Tour Vũng Tàu do Viet Fun Travel tổ chức.

Hiện nay, Chiến khu Minh Đạm đã được cải tạo xây dựng trở thành địa điểm tham quan với tên gọi Khu di tích Minh Đạm. Khu di tích có 3 khu vực chính bao gồm:

Khu Châu Viên: Nằm ở phía Tây, trước kia từng là căn cứ của Ban An Ninh, Quân y xã Phước Hải…

Khu Đá Chẻ: Tên gọi bắt nguồn từ hình ảnh tảng đá bị nứt dọc nằm trên ngọn núi. Đây từng là khu vực các đơn vị trọng yếu huyện Long Đất đặt trụ sở tác chiến. Trong đó, nổi bật với nhiều hang động. Mỗi hang là một đơn vị đóng quân như hang Huyện ủy, hang Huyện đội, hang Tuyên huấn, hang Quân giới…

Khu Chùa Giếng Gạch: Nằm ở phía Bắc, nơi đây từng là điểm trú quân của huyện Long Đất với các hang động như hang Quân nhu, hang Quận ủy, hang Quân đội…

Bên cạnh các khu vực trên, trên núi Minh Đạm còn có Bạch Vân Điện, chùa Châu Long tự cổ xưa…

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn thủ tục cho khách quốc tế đến Việt Nam du lịch rõ ràng, đơn giản nhất

Địa chỉ núi Minh Đạm ở đâu?

Khu di tích núi Minh Đạm hiện nay

Tham quan núi Minh Đạm, du khách có dịp ngược dòng lịch sử tìm về căn cứ cách mạng quan trọng của huyện Long Đất, hiểu hơn về tinh thần chiến đấu bất khuất của ông cha ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Ngoài ra, du khách còn có thể đi dạo, ngắm cảnh thiên nhiên xanh mát trên núi. Minh Đạm là một trong những địa điểm du lịch Vũng Tàu sở hữu cảnh sắc rất đẹp với rừng núi hoang sơ, không khí trong lành, yên tĩnh.

Địa chỉ núi Minh Đạm ở đâu?

Núi Minh Đạm nằm ở xã Tam Phước, thị trấn Long Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cách trung tâm thị trấn Long Hải 6km về hướng Đông Bắc. Đường đi đến núi Minh Đạm khá dễ tìm cũng như dễ đi.

• Đường đi núi Minh Đạm từ thành phố Hồ Chí Minh

Nếu xuất phá từ thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể chọn theo đường cao tốc Long Thành (đi bằng ô tô) hoặc đường phà Cát Lái – DT769 – HL13 (đi bằng xe máy) để đến Quốc lộ 51.

Du khách chạy theo Quốc lộ 51 để vào địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi đến ngã 3 Long Hương thay vì rẽ phải để chạy tiếp vào Quốc lộ 51 hướng về thành phố Vũng Tàu, du khách chạy thẳng tiếp vào Quốc lộ 55 rồi rẽ phải vào đường DT44A để hướng về thị trấn Long Hải.

Du khách chạy theo đường DT44A để vào Long Hải, vòng qua chân núi Minh Đạm. Khi đến ngã ba gần chùa Pháp Hoa, du khách rẽ trái vào con đường nhỏ. Con đường này sẽ dẫn lên Khu di tích Minh Đạm. Đường lên núi Minh Đạm ngày nay được đầu tư mở rộng rất khang trang. Xe máy hay ô tô đều có thể chạy lên dễ dàng.

Địa chỉ núi Minh Đạm ở đâu?

Địa chỉ bản đồ núi Minh Đạm
 Địa chỉ núi Minh Đạm ở đâu?

>>>>>Xem thêm: Du lịch Hội An đi về trong ngày

VF185:Tour Du Lịch Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành:Thứ 7 Hàng Tuần (Từ 5h30)

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

• Đường đi núi Minh Đạm từ thành phố Vũng Tàu

Nếu du khách kết hợp du lịch thành phố Vũng Tàu, tham quan các địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu rồi di chuyển đến núi Minh Đạm ở Long Hải, du khách có thể di chuyển như sau. Từ trung tâm thành phố du khách chạy theo Quốc lộ 51, gặp vòng xoay chạy thẳng tiếp vào đường Ven Biển hướng về Long Hải.

Khi đến ngã tư, du khách chạy thẳng tiếp vào HL5, sau đó rẽ phải vào đường DT44A. Du khách theo con đường này chạy qua thị trấn Long Hải, qua đèo Nước Ngọt. Khi đến ngã ba gần chùa Pháp Hoa, du khách rẽ trái vào con đường nhỏ dẫn lên Khu di tích Minh Đạm.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp du khách hiểu hơn về núi Minh Đạm cũng như nắm rõ địa chỉ núi Minh Đạm ở đâu. Cảm ơn du khách đã theo dõi bài viết.

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *