Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu?

Có cái tên khá thú vị gây tò mò cho nhiều du khách, đồi Con Heo là địa điểm du lịch còn nhiều mới mẻ của Vũng Tàu. Vậy thì địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu và đường đi như thế nào?

Bạn đang đọc: Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu?

-> Bài liên quan: hướng dẫn đường đi lên đồi con heo Vũng Tàu

Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu?

Đồi Con Heo là địa điểm du lịch đẹp, thú vị ở Vũng Tàu cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm
 Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu?

VF184:Tour Du Lịch Vũng Tàu 1 Ngày

Khởi hành:Thứ 7, Chủ Nhật Hàng Tuần (Từ 6h00 – 18h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

1. Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu

Đồi Con Heo không hẳn là một địa điểm du lịch tự nhiên của Vũng Tàu. Nơi này trước kia vốn là nơi khai thác đá nhưng sau này hoạt động khai thác đá dừng lại và những phong cảnh tự nhiên còn lại của khu đồi dần dần thu hút du khách. Tên gọi đồi Con Heo không rõ do ai đã đặt và lý do vì sao.

Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu?

Đồi Con Heo trước kia là nơi khai thác đá

Tuy nhiên, tên gọi đáng yêu đã đi cùng với khu đồi này. Đồi Con Heo nằm ở hẻm 220 Phan Chu Trinh, phường 2, thành phố Vũng Tàu. Là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu, đồi Con Heo thực chất chỉ bao gồm một ngọn đồi. Vẻ đẹp của đồi nằm ở khung cảnh hòa quyện với biển trời Vũng Tàu.

-> Tham khảo và đặt ngay những Tour du lịch Vũng Tàu 1 ngày do Viet Fun Travel tổ chức.

2. Đường lên đồi Con Heo

Du khách có thể đi đến đồi Con Heo Vũng Tàu theo đường sau: Từ đường Thùy Vân, du khách chạy về hướng Bãi Trước. Du khách đi đến một ngã ba và rẽ phải vào đường Phan Chu Trinh. Đi đến số nhà 220 Phan Chu Trinh, du khách nhìn sang bên cạnh thấy hẻm 222 rẽ vào là đến đồi Con Heo.

Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu?

Đường vào đồi Con Heo khá xấu và khó đi

Đường vào đồi Con Heo rất xấu, nhiều sỏi đá, dốc hẹp nên du khách cần lưu ý cẩn thận khi di chuyển. Tốt nhất du khách nên đi trước 18h vì khi trời bắt đầu tối, đường vào càng khó đi hơn, có thể gây nguy hiểm cho du khách.

Những du khách nào đi xe máy vào đồi Con Heo thì nên chú ý tay lái. Vì thế, nhiều du khách băn khoăn buổi tối ở Vũng Tàu nên đi đâu và nếu chọn đồi Con Heo thì nên lưu ý 2 yếu tố: đường vào xấu và trên đồi Con Heo không có đèn thắp sáng nhé.

3. Đồi Con Heo Vũng Tàu có gì?

Đồi Con Heo là một địa điểm rất thú vị vì khi đi vào 2 mùa, du khách sẽ thấy hai khung cảnh hoàn toàn khác nhau, thậm chí còn có nét trái ngược:

Mùa mưa: Cỏ cây mọc lên xanh tốt, cái ao ở đây đầy nước nên khung cảnh đậm chất thiên nhiên xanh mát, nước ở ao cũng trong veo tươi mát. Đến đây vào mùa mưa, du khách sẽ cảm nhận sự thư thái, mát mắt của khung cảnh của cỏ cây.

Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu?

Đồi Con Heo mùa mưa cây cối xanh tốt, cảnh sắc có phần đẹp mát mắt hơn hẳn

-> Xem thêm: Đồi con heo – điểm ngắm toàn cảnh Vũng Tàu từ trên cao

Mùa khô: Màu xanh tươi của cây cối biến mất, nhường chỗ cho màu khô cằn, trơ trọi của đá sỏi. Tất cả những gì đồi Con Heo có vào mùa khô là đá và sỏi nên du khách sẽ được thưởng ngoạn một cảnh sắc hoang vu nhuốm màu bí ẩn.

Tìm hiểu thêm: Cẩm nang khi đi du lịch phượt Phú Quốc theo tháng

Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu?

Mùa khô đất đai khô cằn, trơ trọi chỉ có sỏi đá tạo nên cảnh sắc hoang sơ đầy bí ẩn

Khi đến đồi Con Heo, du khách có thể trải nghiệm những hoạt động sau:

Thưởng ngoạn phong cảnh: Như trên đã nói, khung cảnh ở đồi Con Heo khác nhau ở hai mùa, tuy nhiên mỗi mùa đều có nét đẹp riêng. Do đó, mùa nào du khách đến tham quan đồi Con Heo cũng được. Thêm vào đó, đứng trên đồi Con Heo, du khách sẽ thấy một góc đường Hạ Long, một phần đường Thùy Vân, Hòn Bà và một vùng biển trời Vũng Tàu bao la.

Vì thế, trong những địa điểm chụp hình ở Vũng Tàu được nhiều người yêu thích thì đồi Con Heo là một cái tên thường được liệt kê trong danh sách.

Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu?

Du khách ngắm cảnh biển Vũng Tàu từ khu vực Đồi Con Heo
 Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu?

VF181:Tour Du Lịch Bình Châu 1 Ngày Khởi Hành Từ Sài Gòn – Thư Giãn Cuối Tuần

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Suối Khoáng Nóng Bình Châu – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Tận hưởng gió biển: Vũng Tàu là thành phố biển nên chỉ cần ở một địa điểm cao cao một chút là du khách đã cảm nhận được gió biển rồi. Có những địa điểm tận hưởng gió biển ở Vũng Tàu mát rượi như ngọn hải đăng Vũng Tàu, tượng Chúa dang tay, mũi Nghinh Phong, đồi Con Heo…

Điểm khác biệt là đồi Con Heo là một đỉnh đồi trơ trọi, phía trước là biển rộng nên gió ở đây cũng lồng lộng đầy khoáng đạt. Thời điểm hưởng gió thuận lợi nhất ở đồi Con Heo là từ 15h – 17h. Trước giờ này thì ở đồi Con Heo khá nóng vì không có bóng cây hay bóng mát nào để che nắng.

Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu?

Do nằm trên cao nên Đồi con Heo có gió thổi rất mát mẻ

Đi picnic: Đồi Con Heo có những khoảng đất trống khá rộng rãi, mát mẻ vào buổi chiều. Vì thế, du khách có thể mua đồ ăn sẵn hoặc đồ ăn còn tươi sống đến đây để làm tiệc nướng. Vừa thưởng thức đồ ăn với bạn bè lại vừa được ngắm cảnh hoàng hôn rất đẹp từ đồi Con Heo quả là một trải nghiệm đầy thú vị.

Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu?

Picnic ở Đồi Con Heo cũng là một trải nghiệm cực kỳ thú vị

Chụp hình: Đồi Con Heo là một ngọn đồi hoang, do đó khung cảnh khá tự nhiên. Nơi này có những vạt cỏ khô lên hình rất đẹp, một dải phân cách được xây dựng gần đây để đảm bảo an toàn cũng khá ăn ảnh. Thời điểm chụp hình đẹp nhất ở đồi Con Heo là từ 8h – 10h và 15h – 17h, đến sớm quá hoặc muộn quá đều làm cho ảnh chụp có thể bị tối vì nơi này chỉ có ánh sáng tự nhiên của mặt trời, không có đèn điện.

-> Nên xem: Đi du lịch Vũng Tàu có gì chơi?

Địa chỉ đồi Con Heo Vũng Tàu ở đâu?

>>>>>Xem thêm: Đặc sản cua biển Cà Mau nổi tiếng gần xa

Du khách chụp hình check in đồi con Heo Vũng Tàu

Với những đặc điểm thú vị như trên, đồi Con Heo là địa điểm có thể du lịch trong ngày ở Vũng Tàu. Du khách có thể chọn nơi này để tham quan dịp cuối tuần hoặc ghé thăm trong một dịp đến Vũng Tàu ngắn ngày nào đó.

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *