Địa chỉ chợ nổi Cái Răng nằm ở đâu? Du khách đã biết chưa?

Về miền Tây thì du khách đừng nên bỏ qua cơ hội đến tham quan chợ nổi Cái Răng. Thế nhưng, địa chỉ chợ nổi Cái Răng nằm ở đâu? Du khách đã biết chưa? Hãy cùng Viet Fun Travel về miền Tây tìm câu trả lời nhé!

-> Xem thêm: Review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất Cần Thơ

dia chi cho noi cai rang nam o dau

Chợ nổi Cái Răng nổi tiếng Cần Thơ được rất nhiều du khách biết đến

1. Chợ nổi Cái Răng và những điều du khách chưa biết

Chợ nổi Cái Răng là một ngôi chợ nổi rất đẹp thuộc TP.Cần Thơ. Nếu đã từng đến những địa điểm du lịch đẹp ở miền Tây như Tiền Giang, Hậu Giang hay Cà Mau thì du khách cũng sẽ bắt gặp những ngôi chợ nổi rất nổi tiếng là: chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang, chợ nổi Ngã Bảy – Hậu Giang, chợ nổi Gành Hào – Cà Mau.

Nói tiếp về chợ nổi Cái Răng thì nơi đây tập trung rất nhiều thuyền bè của các tỉnh miền Tây đến giao lưu hàng hóa, chủ yếu là các loại trái cây, rau củ, đặc sản miền Tây, đồ thủ công mỹ nghệ…

dia chi cho noi cai rang nam o dau

Chợ quy tụ nhiều thuyền bán các đặc sản và trái cây miền Tây

Lý do du khách nên đến tham quan chợ nổi Cái Răng bởi vì đây là ngôi chợ nổi lớn nhất, đẹp nhất và nổi tiếng nhất miền Tây Nam Bộ.

Tour Miền Tây | Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ - Châu Đốc (3N2Đ) | Miệt vườn - Chợ nổi - Cồn Sơn - Rừng tràm Trà Sư

VF10:Tour Miền Tây | Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc (3N2Đ) | Miệt vườn – Chợ nổi – Cồn Sơn – Rừng tràm Trà Sư

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Chùa Vĩnh Tràng – Cồn Lân – Cơ Sở Sản Xuất Thủ Công – Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn – Vườn Trái Cây – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ -Tây An Cổ Tự – Miếu Bà Chúa Xứ – Lăng Thoại Ngọc Hầu – Trại Cá Sấu

Giá Từ

chợ nổi Cái Răng thì mỗi một chiếc thuyền, chiếc bè chính là 1 gian hàng lưu động chứa rất nhiều loại hàng hóa. Những chiếc thuyền này không đứng lại 1 chỗ mà di chuyển từ bờ này sang bờ khác trong khuôn viên chợ nổi.

Đặc biệt, nếu đến chợ vào lúc sáng sớm, du khách sẽ được ngắm nhìn khung cảnh hàng trăm chiếc thuyền lớn nhỏ chen chúc nhau đi lại trong chợ. Nếu du khách thấy thích một món hàng nào đó thì du khách chỉ cần gọi và vẫy tay, chủ thuyền đó sẽ chèo thuyền đến chỗ du khách để du khách tự do lựa chọn mặt hàng mình thích.

dia chi cho noi cai rang nam o dau

Cả khách du lịch nước ngoài cũng thích đến tham quan chợ nổi Cái Răng

Đặc biệt, chợ nổi Cái Răng không chỉ có thuyền bán hàng hóa mà còn có cả thuyền bán đồ ăn nữa. Những món ăn được bán trên thuyền đồ ăn là những món đặc sản nổi tiếng miền Tây như bún riêu, bún mắm, hủ tiếu… Nếu đã từng ngồi trên ghe và thưởng thức một tô bún riêu miền Tây nóng hổi thì chắc chắn du khách sẽ không thể quên được cái cảm giác thú vị khi vừa ăn vừa phải giữ thăng bằng khi thuyền lắc lư theo con nước.

dia chi cho noi cai rang nam o dau

Chợ còn có cả những gian thuyền bán món ăn đặc sản Cần Thơ

Tour Châu Đốc - Hà Tiên - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ 6 Ngày

VF14:Tour Châu Đốc – Hà Tiên – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 6 Ngày

Khởi hành:Thứ 7 (Từ 5:15 Sáng)

Thời gian: 6 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Châu Đốc – Hà Tiên – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ – Sài Gòn

Giá Từ

2. Địa chỉ chợ nổi Cái Răng nằm ở đâu? Du khách có biết?

Chợ nổi Cái Răng không đơn thuần chỉ là một ngôi chợ thông thương hàng hóa mà còn là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở TP.Cần Thơ. Để đến được chợ nổi Cái Răng, trước hết du khách phải đến được TP.Cần Thơ. TP.HCM cách TP.Cần Thơ khoảng 170km nên du khách có thể chọn tiết kiệm chi phí di chuyển bằng cách phượt xe máy 4 tiếng hoặc mua vé xe khách Phương Trang, Thành Bưởi với giá khoảng 150.000 đồng/lượt, sau đó chỉ cần lên xe và ngồi thư giãn trong khi xe di chuyển đến Cần Thơ.

dia chi cho noi cai rang nam o dau

Lộ trình di chuyển từ TP.HCM đến chợ nổi Cái Răng

Sau khi đặt chân đến TP.Cần Thơ, du khách chỉ cần di chuyển thêm khoảng 6km đường bộ nữa là đến địa chỉ chợ nổi Cái Răng. Vì chợ nổi Cái Răng chỉ mở vào sáng sớm nên để kịp tham quan chợ, nhiều du khách hay chọn đi xe khách TP.HCM – TP.Cần Thơ lúc 11h đêm để đến TP.Cần Thơ vào 2 – 3h sáng, nghỉ ngơi ăn uống một chút đến 4h sáng thì ra bến Ninh Kiều thuê thuyền đi tham quan chợ nổi Cái Răng.

Tuy nhiên, nếu đi bằng xe máy thì du khách nên dành thời gian 1 ngày để tham quan những địa điểm du lịch đẹp ở Cần Thơ, sau đó nghỉ ngơi qua đêm và khám phá chợ nổi Cái Răng vào sáng ngày hôm sau.

3. Khám phá chợ nổi Cái Răng bằng thuyền có gì hay?

dia chi cho noi cai rang nam o dau

Du khách nên thuê thuyền tham quan chợ Cái Răng

Tour Miền Tây chất lượng CÁI BÈ - CẦN THƠ 2N1Đ | Vườn Trái Cây - Cù Lao - Nhà Cổ Ông Kiệt - Chợ Nổi - Viếng Chùa

VF09:Tour Miền Tây chất lượng CÁI BÈ – CẦN THƠ 2N1Đ | Vườn Trái Cây – Cù Lao – Nhà Cổ Ông Kiệt – Chợ Nổi – Viếng Chùa

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Cù lao Tân Phong – Chèo xuồng ba lá – Vườn trái cây – Cơ sở sản xuất truyền thống – Nhà Cổ Ông Kiệt – Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn – Bè cá Koi – Làm bánh/xem cá lóc “múa”- Sài Gòn

Giá Từ

Để đi chợ nổi Cái Răng từ TP.Cần Thơ thì du khách nên thuê thuyền tại bến Ninh Kiều. Theo kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ thì du khách nên hỏi giá thuê thuyền trước khi đi. Nếu đi một mình thì du khách nên mua vé ghép đi thuyền với những du khách khác để tiết kiệm chi phí.

Giá vé ghép đi chợ nổi Cái Răng chỉ từ 50.000 đồng/người. Còn nếu du khách đi đông người thì hãy thuê nguyên thuyền. Giá thuê mỗi thuyền từ 300.000 – 500.000 đồng/chiếc đủ chỗ cho 8 – 10 người. Sau khi đã thỏa thuận giá cả xong xuôi thì du khách hãy bắt đầu hành trình khám phá chợ nổi Cái Răng bằng thuyền nào!

dia chi cho noi cai rang nam o dau

Du khách đến tham quan chợ nổi Cái Răng vào sáng sớm

Sau khi thuyền di chuyển được chừng 30 phút thì du khách sẽ đến được chợ nổi Cái Răng. Chợ họp từ khá sớm nên du khách muốn đến tham quan chợ lúc chợ đông vui nhất thì phải dậy trước 4h để kịp thuê thuyền tham quan chợ nổi. Mặc dù còn khá buồn ngủ vì dậy sớm, thế nhưng khi đến chợ nổi Cái Răng, du khách sẽ bị không khí sôi động, náo nhiệt của chợ làm tỉnh ngủ ngay tức thì.

Xem thêm về những Tour du lịch Cần Thơ do Viet Fun Travel tổ chức.

Địa chỉ chợ nổi Cái Răng nằm ở đâu? Du khách đã biết chưa? Nếu đã biết chợ nổi Cái Răng nổi tiếng nằm ở đâu rồi thì du khách đừng quên ghé lại tham quan chợ khi đến TP.Cần Thơ du lịch nhé!

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *