Đi chơi Thảo Cầm Viên có gì vui?

Nếu du khách chưa biết đi đâu chơi ở Sài Gòn thì có một địa điểm Viet Fun Travel muốn giới thiệu du khách đến tham quan, đó là Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Thảo Cầm Viên Sài Gòn vừa là một công viên xanh rộng lớn, vừa là nơi bảo tồn rất nhiều loại động thực vật hoang dã. Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần, Thảo Cầm Viên đón rất đông du khách và người dân thành phố đến tham quan. Vậy du khách có muốn biết đi chơi Thảo Cầm Viên có gì vui không?


Thảo Cầm Viên Sài Gòn là nơi hấp dẫn đông đảo du khách và người dân thành phố đến tham quan

1. Thảo Cầm Viên là một phần kí ức của người dân Sài Gòn

Nhắc đến những địa điểm du lịch đẹp ở Sài Gòn thì nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến Thảo Cầm Viên đầu tiên. Thảo Cầm Viên Sài Gòn (hay còn gọi Sở Thú) là một khu vui chơi đã tồn tại hàng trăm năm. Đây cũng là công viên vui chơi lâu đời nhất ở TP.HCM.


Cổng vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm

Thảo Cầm Viên được xây dựng vào ngày 23.03.1864. Người ký quyết định xây dựng Vườn Bách Thú khi đó là Đề đốc toàn quyền Đông Dương Pierre-Paul De La Grandière. Từ đó đến nay, Vườn Bách Thú đã đổi tên thành Thảo Cầm Viên và trở thành một trong những biểu tượng không thể thay thế của TP.HCM.


Du khách sẽ được trải nghiệm lạc giữa rừng xanh tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Với người dân Sài Gòn, đi tham quan Thảo Cầm Viên là một phần kí ức không thể thiếu mỗi khi nghỉ học cuối tuần. Ngày đó Sài Gòn không có nhiều khu vui chơi như hiện nay. Thảo Cầm Viên lại có không gian xanh rợp bóng mát nên nhiều bạn trẻ hay rủ nhau đến đây để cắm trại picnic và tránh nóng. Sau đó, cả đám lại rủ nhau đi tham quan các chuồng nuôi thú trong Thảo Cầm Viên.

2. Thảo Cầm Viên Sài Gòn có gì vui?

Là một công viên bảo tồn thú nuôi hoang dã nhưng Thảo Cầm Viên Sài Gòn vẫn mang lại cho du khách những trải nghiệm vui chơi, khám phá đầy thú vị. Dưới đây là những điều thú vị du khách không nên bỏ qua khi đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn:

  • Du ngoạn bằng xe lửa, xe điện


Xe lửa là phương tiện di chuyển lý tưởng để du khách vui chơi ngắm cảnh Thảo Cầm Viên

Thảo Cầm Viên Sài Gòn có diện tích khá rộng với nhiều địa điểm tham quan. Thay vì chọn đi bộ để tham quan Thảo Cầm Viên, du khách có thể chọn tham quan nơi đây bằng xe lửa và xe điện. Như thế, du khách có thể tham quan hết các khu vực vui chơi, chuồng thú, khu nuôi bướm, vườn lan, khu rừng cây xương rồng… mà không tốn nhiều sức để đi bộ.

Vé tham quan Thảo Cầm Viên Sài Gòn bằng xe lửa, xe điện được bán ở cổng kiểm soát đường Lê Duẩn. Du khách có thể mua vé đi xe lửa, xe điện ngay khi qua cổng kiểm soát.

  • Khu vui chơi thiếu nhi


Hồ bơi thiếu nhi thu hút các em nhỏ đến tắm vào những ngày cuối tuần

Nếu dẫn theo các bé yêu đi tham quan Thảo Cầm Viên Sài Gòn, du khách có thể dẫn bé đến khu vui chơi thiếu nhi Vườn Hồng nằm gần cổng Nguyễn Thị Minh Khai. Khu vui chơi thiếu nhi ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa đón khách từ 7h30 – 17h30 hàng ngày, kể cả Chủ Nhật và các ngày Lễ, Tết.

Đến đây, các bé sẽ được tham gia vào những trò chơi hấp dẫn như: ngựa quay, thú nhún, lái trực thăng, nhà banh, khinh khí cầu, xe điện… Bên cạnh khu vui chơi dành cho các bé là khu vui chơi cảm giác mạnh dành cho người lớn. Ở đây có những trò chơi cảm giác mạnh đầy thú vị mà du khách nghe tên thôi cũng đã thấy muốn tham gia rồi. Những trò chơi cảm giác mạnh ở đây là: thám hiểm bầu trời, tàu siêu tốc, thảm bay, swing around, ngựa quay nữ hoàng…


Trải nghiệm cảm giác lộn ngược bên trong bóng nước

Để tham gia những trò chơi ở khu trò chơi, du khách phải mua vé. Giá vé mỗi trò chơi ở khu Vườn Hồng từ 10.000 – 15.000 đồng/vé, còn giá vé mỗi trò chơi ở khu trò chơi cảm giác mạnh là 20.000 đồng/vé.

  • Tham quan khu vườn thú

Điểm nhấn của Thảo Cầm Viên chính là những khu vườn bảo tồn động thực vật. Trong cẩm nang du lịch Thảo Cầm Viên Sài Gòn 2020 có ghi rõ:


Vườn lan Thảo Cầm Viên sở hữu 23 loài lan khác nhau

“Thảo Cầm Viên hiện đang nuôi dưỡng và bảo tồn hơn 1000 cá thể thú, từ những loài thú ăn cỏ hiền lành như hươu cao cổ, khỉ, voi, nai rừng, hà mã, dê núi… cho đến những loài thú ăn thịt hung dữ như sư tử, hổ, cá sấu, trăn… Bên cạnh đó, bên trong Thảo Cầm Viên còn trồng khoảng 1800 cây họ gỗ, 23 loài lan, 33 loài xương rồng… trên diện tích 20ha.”

Không chỉ được nhìn ngắm tận mắt những loài thú hoang dã, du khách còn có thể cho những chú dê, cừu ăn. Thức ăn cho dê, cừu là những bó cỏ được buộc lại. Du khách có thể mua chúng với giá từ 5.000 đồng/bó. Trong lúc cho dê, cừu ăn, du khách còn có thể vuốt ve chúng.


Các em nhỏ thích thú khi được cho dê, cừu ăn

Ngoài ra, vào lúc 15h mỗi ngày, du khách còn có thể tận mắt xem sư tử, hổ Đông Dương, hổ trắng Bengal ăn. Miếng thịt sẽ được treo lên cao để những con thú này nhảy lên vồ lấy. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho du khách tham quan, các nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn luôn nhắc nhở du khách đứng xa khu vực chuồng thú khi chúng đang ăn.

Đặc biệt, Thảo Cầm Viên mới mở thêm khu nuôi bướm với nhiều loài bướm đủ màu sắc. Nếu muốn chụp ảnh “sống ảo” cùng những loài bướm đủ màu sắc thì du khách nên ghé tham quan khu vực này.

  • Chụp hình “sống ảo”


Thảo Cầm Viên Sài Gòn còn là địa điểm check – in sống ảo của giới trẻ Sài Thành

Thảo Cầm Viên còn là một địa điểm chụp hình “sống ảo” lý tưởng của giới trẻ Sài Thành. Bên trong Thảo Cầm Viên có nhiều góc chụp ảnh tuyệt đẹp bên gốc cây cổ thụ, chuồng thú, hồ phun nước, vườn xương rồng, khu nuôi bướm… Với khung cảnh như đang ở trong một cánh rừng hoang sơ, Thảo Cầm Viên mang đến cho du khách một bộ ảnh chụp nghệ thuật có 1-0-2 tại Sài Gòn.

  • Biểu diễn nghệ thuật

Chương trình biểu diễn xiếc voi là một trong những tiết mục đáng xem nhất ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Buổi biểu diễn được diễn ra tại khu nuôi voi vào lúc 9h – 9h30 mỗi Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần. Riêng ngày Lễ, Tết, Thảo Cầm Viên còn dành thêm 1 suất biểu diễn xiếc voi vào lúc 14h – 14h30.


Xem xiếc voi vào Thứ 7 và Chủ Nhật

Ngoài ra, tại sân khấu chính của Thảo Cầm Viên Sài Gòn còn diễn ra các chương trình biểu diễn ca nhạc, xiếc, ảo thuật vào lúc 10h – 12h ngày Thứ 7 và Chủ Nhật. Riêng Chủ Nhật còn thêm 1 suất diễn vào lúc 16h – 18h.

3. Địa chỉ Thảo Cầm Viên Sài Gòn ở đâu?

Địa chỉ Thảo Cầm Viên Sài Gòn ở số 02 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. Ngoài cổng chính nằm ở địa chỉ trên, Thảo Cầm Viên Sài Gòn còn có 2 cổng phụ: Cổng phụ 1 nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, và cổng phụ 2 nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Xem thêm “Đi Thảo Cầm Viên cần chuẩn bị những gì?”

Thông tin các chi phí tham quan, vui chơi và giờ tham quan, thời gian diễn ra các hoạt động của Thảo Cầm Viên được Viet Fun Travel cập nhật tới thời điểm viết bài. Có thể sẽ có sự thay đổi theo thời gian. Viet Fun Travel sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới.

Đi chơi Thảo Cầm Viên có gì vui? Du khách đã biết hết chưa? Thảo Cầm Viên Sài Gòn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở TP.HCM. Nếu du khách chưa biết đi đâu tham quan, vui chơi thì Thảo Cầm Viên sẽ là điểm đến lý tưởng mà du khách đang tìm kiếm đấy. Hẹn gặp lại du khách tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn trong những ngày nghỉ cuối tuần sắp tới.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *