​Đặc sản Sapa – Nấm hương

Sapa là một vùng đất có khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm, vì vậy hệ sinh thái ở đây rất phát triển. Sapa không chỉ sở hữu vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên mà còn là nơi có nhiều đặc sản núi rừng vô cùng thơm ngon. Trong đó, đặc sản Sapa – Nấm hương là món ăn mà du khách nhất định phải thử nếu đến du lịch tại “thị trấn sương mờ” này. Dưới đây là một số thông tin về món đặc sản nấm hương nổi tiếng này.

Bạn đang đọc: ​Đặc sản Sapa – Nấm hương

Đi du lịch Sapa để thưởng thức nấm hương

Nấm hương là món quà “vô giá” mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Sapa. Với hương thơm mang đậm hương vị tự nhiên của núi rừng, nấm hương đã “chinh phục” được khẩu vị của rất nhiều thực khách khi đến đây du lịch.

Nấm hương là món ăn không thể không thưởng thức trong tour Sapa của nhiều du khách.

Thứ tài nguyên quý giá này thường ẩn nấp sâu trong núi rừng bạt ngàn của Sapa. Cứ khi mùa mưa đến người dân đồng bào miền núi lại đi vào tận trong rừng sâu để kiếm nấm hương. Trong tất cả các nấm hương thì nấm mọc ở trên cây dẻ ở núi Hoàng Liên Sơn được đánh giá là ngon nhất.

​Đặc sản Sapa - Nấm hương

Món đặc sản nổi tiếng của Sapa – Nấm hương (ảnh: Internet)
 ​Đặc sản Sapa - Nấm hương

VF47:Tour Du Lịch Sapa – Bản Cát Cát – Hàm Rồng 2 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 21h00 – 16h00)

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Lào Cai – SaPa – Bản Cát Cát – Sapa – Hàm Rồng – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Người ta có câu “nấm mọc sau mưa”, chính vì vậy nếu du khách tới du lịch Sapa vào mùa hè thì có cơ hội thưởng thức nấm hương tươi mới hái. Thực ra, khách du lịch tới Sapa mùa nào cũng có thể ăn nấm hương vì nấm hương khô được bày bán khắp nơi tại chợ Sapa.

Nấm tươi hái về được xiên lại thành que để khô tự nhiên hoặc treo trên gác bếp. Nấm khô khi ngâm với nước rồi chế biến vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Điều tạo nên nét hấp dẫn của món nấm chính là chút dai ngon sừn sựt, khi ăn rất đã miệng.

* Xem thêm: những món ăn ngon nhất ở Sapa

​Đặc sản Sapa - Nấm hương

Món canh bổ dưỡng và thanh mát từ nấm hương (ảnh: Internet)

Là một nguyên liệu thường được chế biến trong các món ăn như chân nấm xào thịt, canh nấm hương với thịt gà, súp nấm, bò xào nấm…, nấm hương vẫn giữ được hương vị tươi ngon đặc trưng của mình mà không lấn át đi hương vị của thực phẩm đi kèm.

Nấm hương càng làm tăng thêm độ ngon cho món ăn, là một nguyên liệu thường được đầu bếp sử dụng trong các món ăn.

Các món ăn đi kèm với nấm hương thường được khách du lịch đến đây rất yêu thích. Và từ đó nó trở thành món đặc sản nổi tiếng của mảnh đất này. Ẩn sâu trong đại ngàn là món đặc sản vô giá mang hương vị đặc trưng của núi rừng Sapa.

Nấm hương không chỉ ngon mà còn mang giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Là “dược liệu” chống suy lão và giúp trường thọ. Trong Đông dược, nấm hương được coi là một vị thuốc bổ nổi tiếng có tác dụng hạ huyết áp, giảm cholesterol, giảm béo, chữa viêm khớp…

Vì vậy, nấm hương thường được sử dụng để chế biến trong các món ăn ngon mà bổ dưỡng. Đây thực sự là một món đặc sản tuyệt vời mà du khách nhất định phải ăn nếu đến Sapa. Nếu được thử một lần chắc chắn du khách sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc biệt của nó.

Du lịch Sapa mua nấm hương làm quà

Nấm hương sấy khô không chỉ là một món ăn dự trữ của người dân vùng cao mà còn là một món đặc sản được rất nhiều du khách lựa chọn làm quà cho người thân. Đi dạo tại các chợ Sapa, khách du lịch dễ dàng tìm mua những bịch nấm hương khô với mức giá khoảng 300.000-400.000đ/kg.

Nếu du khách đang “đau đầu” khi chọn những món đặc sản khi du lịch Sapa về làm quà, ngoài thịt trâu sấy khô, rau cải mèo, mận hậu, đào Sapa, táo mèo… thì du khách có thể mua nấm hương khô. Chắc chắn người nhận sẽ rất thích thú khi được thưởng thức món đặc sản này.

Là món đặc sản Sapa được rất nhiều người lựa chọn làm quà, vì vậy khó tránh khỏi trường hợp mua phải nấm trồng. Nên du khách cần chú ý phân biệt nấm lấy trong rừng và nấm trồng.

Nấm lấy sâu trong rừng Sapa có cánh mỏng, màu sáng, có chút hương thơm nhẹ rất đặc trưng của mùi nấm tự nhiên. Còn nấm trồng thì cánh dày hơn, màu sẫm hơn và chắc chắn ăn sẽ không ngon bằng nấm hương rừng.

Tìm hiểu thêm: ​Bánh Khọt – món bánh đặc sản dân dã của Vũng Tàu

​Đặc sản Sapa - Nấm hương

Du khách có thể mua nấm hương khô về làm quà khi đi du lịch Sapa (ảnh: Internet)

Ngoài ra, tới Sapa du lịch du khách nhất định phải thưởng thức món đặc sản nổi tiếng là lợn cắp nách Sapa. Lợn được người dân nuôi lớn rồi “cắp nách” mang ra chợ bán nên được gọi là lợn cắp nách. Lợn thường được thả rong nên thường ăn cây, ăn cỏ… ở trong rừng nên ăn sẽ ngon hơn nhiều so với lợn nuôi công nghiệp ở thành phố.

Lợn cắp nách được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Thịt lợn rất thơm ngon và ngọt, da nướng lên rất là giòn. Ai tới đây du lịch cũng bị chinh phục bởi món thịt lợn cắp nách. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món thịt lợn ngon, nhâm nhi ly rượu, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của mảnh đất Sapa.

​Đặc sản Sapa - Nấm hương

Thịt lợn cắp nách – Món đặc sản nổi tiếng của Sapa (ảnh: Internet)
 ​Đặc sản Sapa - Nấm hương

>>>>>Xem thêm: Đi du lịch Đà Nẵng cần chuẩn bị những gì?

VF46:Tour Du Lịch Sapa – Bản Cát Cát – Hàm Rồng 3 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 21h00 – 16h00)

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Lào Cai – Sapa – Bản Cát Cát – Sapa – Hàm Rồng – Lào Cai – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Không chỉ cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà ẩm thực phong phú của Sapa cũng là nét hấp dẫn rất riêng của mảnh đất này. Nếu có cơ hội du lịch Sapa, du khách nhất định phải thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng kể trên.

Trên đây là những chia sẻ của Kinhnghiem24h.edu.vn về món đặc sản Sapa – Nấm hương. Mang trong mình hương vị tươi ngon của núi rừng, nấm hương chính là món quà trời ban cho mảnh đất xinh đẹp này. Hi vọng du khách sẽ có một chuyến đi thú vị và thưởng thức được nhiều món ăn ngon trong chuyến du lịch tại Sapa.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *