Chụp ảnh ở Làng Cổ Đường Lâm

Chụp ảnh ở Làng Cổ Đường Lâm

Ai đi du lịch lại không muốn có những bức ảnh thật đẹp để làm kỷ niệm cho chuyến đi của mình? Nếu du khách muốn có những tấm ảnh nghệ thuật khi đi tour du lịch Hà Nội hãy ghé thăm những điểm du lịch nổi tiếng ở đây. Đặc biệt, đừng quên ghé Làng cổ Đường Lâm với những cảnh quan cổ kính, vừa đẹp lại vừa độc đáo, sẽ mang lại cho du khách những tấm ảnh để đời.

Bạn đang đọc: Chụp ảnh ở Làng Cổ Đường Lâm

Muốn Chụp ảnh ở Làng cổ đường Lâm, du khách nên đến những đâu? Hãy cùng Việt Vui tìm hiểu nhé.

1. Cổng làng Mông Phụ

Đây có lẽ là kiến trúc cổ nhất của ngôi làng này. Cổng làng cứng cáp khi được xây dựng bằng đá ong cổ, vô cùng chắc chắn và cổ điển. Chiếc cổng làng đã tồn tại cùng làng suốt mấy trăm năm tính từ năm 1833.

Trước đây, từng có đến 5 cổng làng, trong đó có 1 cổng lớn và 4 cổng trấn tứ phương vô cùng hài hòa. Nhưng do hậu quả của chiến tranh mà đến nay, làng cổ đường Lâm chỉ còn sót lại một chiếc cổng làng Mông Phụ.

Khi chụp hình ở đây, du khách đừng quên lấy nét dòng chữ “Thế hữu hung ngơi đại” trên cổng để chứng minh mình đã đến thăm ngôi làng cổ này nhé. Chúng được hiểu là “Thời nào cũng có người tài giỏi ở đây”, làng đường Lâm không bao giờ tàn vì luôn có nhân tài.

Chụp ảnh ở Làng Cổ Đường Lâm

Chiếc cổng làng Mông Phụ to lớn, vững chắc qua thời gian

Xem thêm: giới thiệu về Làng Cổ Đường Lâm ở Hà Nội

2. Đình Mông Phụ

Ngoài chiếc cổng sừng sững kia thì đình làng Mông Phụ cũng là một nơi đáng ghé khi đến với làng cổ đường Lâm. Kiến trúc này đã được xây dựng cách đây khoảng gần 400 năm. Nghe dân làng nói, đình làng này nằm ngay trên đầu một con rồng theo phong thủy.

Đình Mông Phụ theo kiến trúc Việt Mường với mô hình kiến trúc của nhà sàn. Nét tài hoa của dân làng sau bao năm được chứng minh rõ ở những bức chạm khắc trong đình vô cùng sắc sảo, tinh tế.

Vì vậy, du khách cũng có thể đến đây để chụp những bức ảnh về người, về cảnh vô cùng giá trị cho chuyến đi đến làng cổ đường Lâm của mình.

Chụp ảnh ở Làng Cổ Đường Lâm

Phần sân đình rộng mênh mông, thoải mái. Rất nhiều nhóm du khách đã tổ chức hoạt động tập thể ở đây và có những tấm hình đáng quý

 Chụp ảnh ở Làng Cổ Đường Lâm

VF261:Tour Hà Nội – Mai châu 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Mai Châu – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

3. Nhà cổ

Đến thăm và chụp ảnh làng cổ Đường Lâm, du khách cũng đừng quên đến những ngôi nhà cổ vô cùng độc đáo ở nơi này. 11 ngôi nhà cổ ở đây đã được nhà nước công nhận và cho lệnh trùng tu, sửa chữa để bảo tồn toàn diện chúng từ cấu trúc thiết kế, thẩm mỹ cũng như diện tích của từng ngôi nhà.

Mỗi ngôi nhà cổ được một người trông coi và có những nét đặc sắc bên trong như đã tồn tại ở đó từ rất lâu rồi. Đa số các ngôi nhà cổ đang được khai thác thành điểm tham quan, ăn uống hoặc nghỉ ngơi vô cùng lý tưởng khi đến làng cổ đường Lâm.

Một trong những kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội đáng ghi nhớ khi đến đây là nên ở tại các ngôi nhà cổ này. Việc ở đây sẽ giúp du khách trải nghiệm được hết cuộc sống nơi này.

Chụp ảnh ở Làng Cổ Đường Lâm

Một ngôi nhà cổ ở làng cổ đường Lâm

Tìm hiểu thêm: ​Kinh nghiệm đi du lịch Huế tiết kiệm sau Tết

Chụp ảnh ở Làng Cổ Đường Lâm

Một điểm tham quan nhà cổ – nhà bà Hà Thị Điền

Ngoài ra, chụp ảnh ở đây cũng sẽ có nhiều giá trị nhờ vào cảnh quan và nét cổ kính của những ngôi nhà cổ.

* Xem thêm: địa chỉ Làng Cổ Đường Lâm nằm ở đâu?

4. Đền thờ Thám Hoa Giang Văn Minh

Thám Hoa Giang Văn Minh là một nhân tài được sự kính trọng và tin tưởng của vua Lê Thần Tông, đặt cho sứ vụ sang Trung Quốc đàm phán.

Khi đến giang sơn của vua nhà Minh khi ấy, danh dự của dân tộc thường xuyên bị xúc phạm, vị thám hoa tài ba, dũng cảm này đã không ngần ngại đối đáp thẳng thừng, bảo vệ đất nước.

Chính vì vậy, đền thờ Thám Hoa Giang Văn Minh đã được xây dựng như một điểm du lịch hấp dẫn, có giá trị lịch sử và giá trị văn hóa ở ngôi làng cổ này từ thời Tự Đức. Đến nay, nơi này vẫn được trông coi bởi hậu duệ của nhà họ Giang.

Đến đây chụp ảnh cũng là một điều thú vị khi du lịch ở Làng Cổ đường Lâm.
 Chụp ảnh ở Làng Cổ Đường Lâm

VF37:Tour Du Lịch Hà Nội 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (8:00 – 16:00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Chụp ảnh ở Làng Cổ Đường Lâm

Đền thờ thám hoa Giang Văn Minh là điểm du lịch có giá trị lịch sử ở làng cổ đường Lâm

5. Giếng cổ đường Lâm

Một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội khi đến đường Lâm làng cổ chính là chiếc giếng cổ ở làng Mông Phụ. Nếu như đình làng là đầu rồng thì chiếc giếng lại được đặt ở vùng mắt rồng chiếu theo phong thủy.

Lúc trước, giếng cổ được làm từ đá ong, mang chức năng là giếng nước, cung cấp cho dân làng nguồn nước mát sử dụng hàng ngày; hiện nay, nó đã được tu sửa lại bằng xi măng, gạch đá để thêm chắc chắn, trở thành điểm dừng chân tham quan của du khách.

Rất nhiều du khách đã đến chiếc giếng này để chụp hình làm kỷ niệm cho chuyến du lịch làng cổ của mình. Tấm hình vô cùng giá trị bởi chiếc giếng cũng là hình ảnh đại diện cho ngôi làng này.

Chụp ảnh ở Làng Cổ Đường Lâm

>>>>>Xem thêm: Du Lịch Hà Nội Bằng Xe Máy

Giếng cổ Đường Lâm đã trở thành điểm du lịch lý tưởng của nơi này

Thông qua bài viết này, hi vọng du khách đã có thể tìm được những địa điểm lý tưởng để Chụp ảnh ở làng cổ đường Lâm khi du lịch Hà Nội. Chúc quý khách có thể lưu giữ được những khoảnh khắc đáng nhớ khi đến đây.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *