Chùa Linh Ẩn – Đà Lạt nằm ở đâu? Hướng dẫn đường đi chính xác nhất

Bên cạnh Thiền Viện Trúc Lâm thì thành phố Đà Lạt còn một ngôi chùa nổi tiếng không kém, đó là chùa Linh Ẩn. Những ai đã từng đến tham quan chùa Linh Ẩn đều khen ngợi không ngớt về vẻ đẹp độc đáo của kiến trúc, quang cảnh chùa. Bài viết dưới đây của Viet Fun Travel sẽ giúp du khách biết địa chỉ chùa Linh Ẩn – Đà Lạt nằm ở đâu. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bạn đang đọc: Chùa Linh Ẩn – Đà Lạt nằm ở đâu? Hướng dẫn đường đi chính xác nhất

Chùa Linh Ẩn - Đà Lạt nằm ở đâu? Hướng dẫn đường đi chính xác nhất
Chùa Linh Ẩn là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Đà Lạt

1. Địa chỉ chùa Linh Ẩn ở đâu? Du khách có biết không?

Chùa Linh Ẩn là một trong những ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Đà Lạt sánh ngang với Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt, chùa Linh Phước, chùa Tàu… Ngôi chùa được xây dựng trên một khoảng đồi trống rộng hơn 4ha giữa núi đồi Đà Lạt. Một điều đặc biệt là mặt tiền chùa hướng về thác Voi – một địa điểm du lịch Đà Lạt được rất nhiều du khách biết đến. Vậy du khách đã biết địa chỉ chùa Linh Ẩn ở đâu rồi phải không nào?

Chùa Linh Ẩn - Đà Lạt nằm ở đâu? Hướng dẫn đường đi chính xác nhất
Chùa có khuôn viên rộng lớn bên cạnh Thác Voi Đà Lạt xinh đẹp

Chùa Linh Ẩn nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30km. Địa chỉ chùa Linh Ẩn hiện nay ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Chùa được xây dựng vào năm 1993. Với vị trí nằm trên đồi cao, khuôn viên lại rộng rãi và nằm cách xa thành phố nên không khí bên trong chùa Linh Ẩn rất trong lành, dễ chịu.

Mặc dù mới được xây dựng nhưng chùa Linh Ẩn đã trở thành một trong những địa điểm du lịch tâm linh ở Đà Lạt được đông đảo khách du lịch biết đến.

2. Hướng dẫn đường đi chùa Linh Ẩn – Đà Lạt

Đường đi chùa Linh Ẩn cũng là đường đi thác Voi Đà Lạt nên du khách có thể tham khảo hướng dẫn đường đi thác Voi Đà Lạt dưới đây:

Chùa Linh Ẩn - Đà Lạt nằm ở đâu? Hướng dẫn đường đi chính xác nhất
Hướng dẫn đường đi chùa Linh Ẩn Đà Lạt mới nhất

Xuất phát từ chợ Đà Lạt, du khách di chuyển theo hướng đường Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Văn Cừ – Đoàn Thị Điểm để ra đường Hoàng Văn Thụ đi thác Cam Ly – làng hoa Vạn Thành. Cứ đi thẳng theo đường Hoàng Văn Thụ rồi chạy tiếp theo đường Cam Ly – Quang Trung, du khách sẽ đến địa phận đèo Tà Nung. Từ đèo Tà Nung, du khách đi tiếp thêm 25km nữa là đến thị trấn Nam Ban. Sau đó, du khách hỏi thăm người dân địa phương là biết vị trí chùa Linh Ẩn tọa lạc.

Phương tiện di chuyển đến chùa Linh Ẩn có thể là xe máy, ô tô con hoặc xe khách. Tuy nhiên, theo những chia sẻ kinh nghiệm du lịch chùa Linh Ẩn Đà Lạt thì du khách nên đi bằng xe máy. Hành trình phượt xe máy từ chợ Đà Lạt đến chùa Linh Ẩn sẽ đưa du khách đi qua những đoạn đường một bên là đồi thông cao vút còn một bên là con dốc ngoằn ngoèo. Đoạn đường từ đèo Tà Nung đến thị trấn Nam Ban còn đưa du khách đi qua những vườn trồng café, đồi trà bạt ngàn đầy hấp dẫn.

Chùa Linh Ẩn - Đà Lạt nằm ở đâu? Hướng dẫn đường đi chính xác nhất
Du khách sẽ đi dưới những cánh rừng thông trước khi đến chùa Linh Ẩn

Trên đường đi đến chùa Linh Ẩn theo hướng thác Cam Ly, du khách sẽ di chuyển qua nhiều địa điểm du lịch đẹp ở Đà Lạt như làng hoa Vạn Thành, hầm rượu vang Vĩnh Tiến, Hoa Sơn Điền Trang, Mê Linh Coffee…

Ngoài lộ trình trên, du khách có thể đi chùa Linh Ẩn theo hướng đèo Prenn. Đường này tuy ngắn hơn nhưng lại không có nhiều cảnh đẹp như lộ trình đi hướng thác Cam Ly.

3. Chùa Linh Ẩn – Đà Lạt có gì hay đang chờ đón du khách?

Chùa Linh Ẩn có khuôn viên rộng lớn

Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Nha Trang bằng xe máy

Chùa Linh Ẩn - Đà Lạt nằm ở đâu? Hướng dẫn đường đi chính xác nhất
Khuôn viên chùa Linh Ẩn rộng rãi, nhiều cây xanh, không khí trong lành

Sau khi vượt qua quãng đường dài gần 30km, du khách sẽ bước vào một thế giới tâm linh huyền bí tại chùa Linh Ẩn Đà Lạt. Sau khi bước qua cổng Tam Quan, khung cảnh đầu tiên mà du khách nhìn thấy đó chính là khuôn viên xanh thông thoáng với nhiều đền thờ và bảo điện được xây dựng theo lối kiến trúc chùa cổ ở Việt Nam. Tổng diện tích khuôn viên chùa Linh Ẩn là 4ha. Bầu không khí thanh tịnh và trong lành của chùa sẽ làm cho lòng du khách thanh thản hơn.

Những công trình kiến trúc đậm nét Á Đông

Chùa Linh Ẩn - Đà Lạt nằm ở đâu? Hướng dẫn đường đi chính xác nhất
Bên trong Chánh Điện chùa Linh Ẩn thờ 5 bức tượng Phật

Chánh Điện chùa Linh Ẩn là công trình kiến trúc lớn nhất bên trong khuôn viên chùa. Diện tích Chánh Điện chùa Linh Ấn là 1400m2. Chùa được dựng trên nhiều hàng cột gỗ, mái chùa gắn gạch đỏ giống với những ngôi chùa Á Đông khác ở Việt Nam. Bên trong Chánh Điện thờ 5 bức tượng Phật: Phật Thích Ca, Phật Di Đà, Phật Dược Sư, Phật Chuẩn Đề, Phật Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay.

Đường dẫn lên Chánh Điện chùa Linh Ẩn cũng là một điểm nhấn trong thiết kế kiến trúc của chùa. Đường lên Chánh Điện được làm thành bậc cấp. Hai bên đường lên có đôi rồng khổng lồ dài hơn 20m được làm bằng xi măng, chạm khắc tinh xảo. Đứng tại Chánh Điện chùa Linh Ẩn, du khách có thể thấy thác Voi ở xa xa, nghe tiếng thác đổ và ngắm nhìn khung cảnh rừng thông bao quanh thác.

Tượng Phật Di Lặc cao 12,5m

Chùa Linh Ẩn - Đà Lạt nằm ở đâu? Hướng dẫn đường đi chính xác nhất
Tượng Phật Di Lặc đang cười là địa điểm chụp ảnh lý tưởng tại chùa Linh Ẩn

Công trình đài tượng Phật Di Lặc cao 12,5m có lẽ là công trình nổi bật nhất trong khuôn viên chùa Linh Ẩn. Tượng Phật Di Lặc này được làm bằng đá trắng, cao 12,5m, rộng 9m. Phật ngồi trên đài bằng đá được điêu khắc tinh xảo. Khách du lịch đến chùa Linh Ẩn rất thích chụp hình bên tượng Phật Di Lặc này.

Chùa Linh Ẩn còn sở hữu nhiều tượng Phật quý giá

Chùa Linh Ẩn - Đà Lạt nằm ở đâu? Hướng dẫn đường đi chính xác nhất
Vườn Quan Âm Thanh Tịnh có hơn 500 bức tượng Phật Quan Âm

Bên trong Chánh Điện thờ của chùa Linh Ẩn có 5 bức tượng Phật lớn, cao hơn 3m. Tượng được làm bằng đá, chạm khắc tinh xảo, sơn màu tinh tế nhìn rất nổi bật. Ngoài 5 bức tượng lớn ở giữa Chánh Điện, chùa còn sở hữu hơn 10 bức tượng Phật nhỏ đặt xung quanh Chánh Điện.

Bên ngoài chùa Linh Ẩn còn có khu vườn Thanh Tịnh với hơn 500 bức tượng Quan Âm Bồ Tát giống hệt nhau. Mỗi tượng có chiều cao hơn 3m. Tượng được đặt hai bên lối đi và nhiều nơi trong khu vườn.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát lớn nhất Việt Nam

Chùa Linh Ẩn còn sở hữu một bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát lớn nhất Việt Nam. Tượng được đặt lộ thiên ngoài khuôn viên chùa, gần lối vào Chánh Điện. Bức tượng được hoàn thành vào tháng 6/2019. Tượng Quan Âm có chiều cao 71m, bên trong tượng có 250 bậc thang đi lên trên. Sau khi được hoàn thành, bức tượng đã xác lập được kỉ lục Tượng Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

Chùa Linh Ẩn - Đà Lạt nằm ở đâu? Hướng dẫn đường đi chính xác nhất

>>>>>Xem thêm: Sổ tay khi đi du lịch Huế sau tết


Tượng Quan Âm Bồ Tát lớn nhất Việt Nam đang có mặt tại chùa Linh Ẩn

Tượng được đặt trên 1 đài sen trang nhã, mặt hướng về cổng chính của chùa. Trong quá trình khám phá chùa Linh Ẩn, du khách đừng nên bỏ qua cơ hội lên tượng Quan Âm và ngắm nhìn vẻ đẹp núi non, rừng thông Đà Lạt ở bên dưới.

4. Tour tham quan chùa Linh Ẩn – Thác Voi

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt nằm bên cạnh Thác Voi. Vì thế, du khách có thể kết hợp tham quan chùa Linh Ẩn và Thác Voi trong cùng một Tour du lịch chùa Linh Ẩn – Thác Voi. Ngoài ra, du khách cũng đừng quên ghé lại làng hoa Vạn Thành, Café chồn Mê Linh, thác Cam Ly… trên đường về thành phố sau chuyến đi.

Xem thêm “Địa chỉ chùa Tàu Đà Lạt nằm ở đâu?”

Vậy du khách đã biết địa chỉ chùa Linh Ẩn Đà Lạt nằm ở đâu chưa? Trong hành trình khám phá vẻ đẹp của chùa, du khách còn được khám phá vẻ đẹp của thác Voi huyền bí nữa đó. Nếu có dịp đến tham quan thành phố ngàn hoa Đà Lạt mà chưa biết đi đâu chơi ở ngoại ô thành phố thì du khách hãy ghé lại tham quan chùa Linh Ẩn nhé!

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *