Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

Đà Lạt có nhiều khu lịch đẹp nằm khá xa trung tâm thành phố. Và để có thể đến tham quan những địa điểm ấy, du khách nên sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển. Sau đây là chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt để giúp du khách biết cách để chọn và thuê xe máy vi vu Đà Lạt.

Bạn đang đọc: Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt bằng xe máy đang được nhiều du khách lựa chọn
Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

VF49:Tour Du Lịch Tham Quan Thành Phố Đà Lạt 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 8h30 – 17h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Đà Lạt

Lịch trình: Đà Lạt

Giá Từ

Xem Tour

1. Nên chọn thuê xe máy ở đâu tại thành phố Đà Lạt?

Với địa hình có nhiều đồi dốc quanh co và đường rừng nên để di chuyển thuận lợi qua những con đường này thì xe máy là tiện dụng nhất. Vì thế, nhu cầu thuê xe máy phượt tham quan Đà Lạt của khách du lịch ngày một lớn nên hầu hết các khu nhà nghỉ và khách sạn ở trung tâm thành phố Đà Lạt đều cho thuê xe máy.

Di chuyển bằng xe máy giúp du khách có thể tự chủ được thời gian đi lại, và có thể đến được những địa điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt nằm sâu trong rừng. Nhưng chất lượng xe của những nhà nghỉ trên lại không bằng những điểm cho thuê xe máy trong thành phố, giá cả lại mắc hơn mấy chục ngàn một ngày.

Vì thế, những kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt khuyên du khách muốn thuê xe máy dạo quanh Đà Lạt nên lựa chọn những địa điểm cho thuê nằm trên đường Bùi Thị Xuân, Phan Như Thạch, Nam Kì Khởi Nghĩa…

Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

Rất nhiều địa điểm ở Đà Lạt mở dịch vụ cho thuê xe máy theo ngày, theo giờ

Dưới đây là địa chỉ của những địa điểm cho thuê xe máy giá rẻ và chất lượng ở Đà Lạt:

– Tiệm cho thuê xe máy Đà Lạt 24h: số 1, đường Đinh Tiên Hoàng.

– Tiệm cho thuê xe máy Hoàng Anh: số 4K, đường Bùi Thị Xuân, Phường 2, TP. Đà Lạt.

– Tiệm cho thuê xe máy Thanh Khang: số 7, đường Lữ Gia (đối diện nhà xe Thành Bưởi).

– Tiệm cho thuê xe máy Xuân Sơn: số 58, đường Phù Đổng Thiên Vương.

Đây đều là những cửa hàng và tiệm cho thuê xe máy giá rẻ và uy tín trong thành phố Đà Lạt. Giá mỗi chiếc xe máy cho thuê dao động từ 80.000 – 100.000 đồng/ chiếc đối với xe số và 100.000 – 150.000 đồng/ chiếc với xe tay ga. Mức giá thuê xe máy ở Đà Lạt có thể tăng khi du khách thuê xe máy vào dịp lễ, Tết.

2. Những điều cần biết khi chọn thuê xe máy ở Đà Lạt

• Chọn xe máy

Có 2 loại xe máy thông dụng nhất là xe tay ga và xe số. Tùy thuộc vào địa điểm du lịch du khách muốn đi nằm trong thành phố Đà Lạt hay nằm ngoài thành phố mà du khách nên lựa chọn 1 trong 2 loại xe này.

Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

Xe tay côn và xe số được nhiều khách du lịch lựa chọn để thuê hơn xe tay ga

Xe tay ga di chuyển rất tốt ở trong nội thành thành phố Đà Lạt. Nếu du khách muốn vi vu dạo quanh thành phố ngàn hoa thì nên chọn xe tay ga.

Xe tay ga du khách nên chọn xe Air Black vì xe chạy khá êm và dễ điều khiển. Tuy nhiên, xe tay ga có giá thuê mắc hơn và tốn xăng hơn xe số nên du khách cần xem lại ví tiền trước khi chọn thuê loại xe này.

Xe số là loại xe được nhiều du khách lựa chọn nhất. Vì địa hình ở Đà Lạt phần lớn là đường núi, đường đèo dốc cho nên lựa chọn xe số để di chuyển là hoàn toàn hợp lý.

Xe số thông dụng nhất ở Đà Lạt là xe Wave, Future, Dream. Nếu du khách thích khám phá những địa điểm nằm ẩn trong rừng sâu như làng Cù Lần hay Ma rừng lữ quán thì nên lựa chọn xe số. Bên cạnh đó, xe số còn có giá thuê rẻ và tiết kiệm xăng nên hợp với túi tiền của phần đông du khách.

• Thủ tục cho thuê xe máy

Để thuê xe máy tham quan Đà Lạt du khách du lịch Đà Lạt cần chuẩn bị những gì? Điều kiện cho thuê xe máy rất đơn giản, du khách cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, hộ chiếu, bằng lái xe là có thể thuê xe máy được rồi.

Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

Để thuê xe máy, du khách cần CMND và bằng lái xe

• Thời gian thuê xe

Trước khi thuê xe máy, du khách nên hỏi chủ tiệm về thời gian thuê xe. Thường thời gian cho thuê xe là 8h – 12h. Nếu du khách muốn thuê xe qua đêm để khám phá chợ đêm Đà Lạt thì cần phải nói trước mức giá với chủ xe.

Để tránh trả xe sai giờ và trả thêm tiền, du khách nên hỏi chủ xe giờ trả xe để tránh quá giờ thuê.

Nếu tiệm cho thuê xe máy có dịch vụ giao và nhận xe thì du khách nên yêu cầu chủ xe giao và nhận xe tại khách sạn. Như thế du khách sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại và thuận lợi trong việc trả xe sau khi thuê.

• Kiểm tra xe máy

Trước khi quyết định thuê xe, du khách nên kiểm tra kĩ lưỡng chiếc xe mà mình định thuê xem có đủ độ an toàn hay không. Du khách nên quan sát bên ngoài xem xe có vết va chạm, hư hỏng hay không, sau đó kiểm tra đến các bộ phận bên trong xe.

Các bộ phận du khách cần kiểm tra trên xe máy là phanh trước, phanh sau, đèn xe, đèn xi-nhan, còi xe, khóa cổ, đặc biệt là lốp xe. Nếu thấy không an toàn, du khách nên đổi qua chiếc xe khác.

3. Một số lưu ý khi thuê xe máy tham quan Đà Lạt

Thứ nhất, khi thuê xe ở tiệm, du khách nên lưu lại tên và số điện thoại của chủ xe để có thể liên hệ ngay khi xe gặp trục trặc trên đường đi.

Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

Du khách nên chọn xe số còn mới để đi nếu muốn đến những điểm du lịch nằm sâu trong rừng

Thứ hai, du khách nên bảo quản xe thật kĩ trong suốt chuyến đi. Khi dừng chân tại một địa điểm du lịch nào đó, du khách nên khóa cổ và giữ khóa xe thật cẩn thận.

Thứ ba, du khách cần tìm hiểu kĩ những tuyến đường đi ở Đà Lạt trước khi đi vì Đà Lạt có nhiều đoạn đường 1 chiều, cấm rẽ.

Thứ tư, du khách nên bỏ thêm tiền để chọn thuê những chiếc xe máy còn mới, máy mạnh nếu du khách muốn phượt qua những đoạn đường rừng, đường đồi dốc như đường dẫn vào Tuyệt Tình Cốc, Ma Rừng Lữ Quán.

Thứ năm, du khách nên đổ xăng đầy xe trước mỗi chuyến đi vì đường ở Đà Lạt có rất ít cây xăng.

* Tham khảo thêm: tour du lịch Đà Lạt 1 ngày

4. Những địa điểm du lịch đẹp ở Đà Lạt nên đi bằng xe máy

Du khách tham gia tour Đà Lạt bằng xe máy nên chọn đến những địa điểm dưới đây du lịch:

Tìm hiểu thêm: “Bật mí” Du lịch miền Tây 1 ngày nên đi đâu? du khách đã biết chưa?

Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

Những địa điểm đẹp du khách nên phượt bằng xe máy

• Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại là nơi nghỉ dưỡng ở Đà Lạt của vị vua cuối cùng của nước Việt Nam. Dinh có kiến trúc rất đẹp. Bên trong dinh vẫn còn lưu giữ lại nguyên vẹn những hiện vật trong thời gian vua Bảo Đại cư trú tại đây.

Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

Dinh Bảo Đại nổi tiếng ở Đà Lạt
Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

VF25:Tour Du lịch Tây Nguyên – Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm Từ Sài Gòn – Đi Về Bằng Xe

Khởi hành:Thứ 3,5,7 Hàng Tuần (Từ 5h15 Sáng)

Thời gian: 4 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Đà Lạt – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

• Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt – hồ Tuyền Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất đông du khách đến tham quan. Thiền viện nằm trên núi Phụng Hoàng.

Phong cảnh xung quanh Thiền Viện Trúc Lâm rất đẹp và yên tĩnh. Gần Thiền Viện Trúc Lâm là hồ Tuyền Lâm đẹp lãng mạn. Du khách có thể xuống hồ để ngắm cảnh và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp.

Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

Du khách đến tham quan Thiền Viện Trúc Lâm ở Đà Lạt

• Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt là điểm du lịch đẹp và lãng mạn nhất như cái tên của nó. Bên trong thung lũng có rất nhiều cảnh đẹp. Đi dạo quanh thung lũng, du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp của hồ Đa Thiện, đồi Vọng Cảnh, Mê cung tình yêu và những vườn hoa tuyệt đẹp.

Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

Vui chơi, chụp hình ở Thung Lũng Tình Yêu

• Ma Rừng Lữ Quán

Ma Rừng Lữ Quán là một trong những địa điểm du lịch nằm sâu trong những cánh rừng thông âm u. Bên trong Ma Rừng Lữ Quán là một phong cảnh rất đẹp với những ngôi nhà gỗ được làm rất xinh xắn, ở giữa khu du lịch là hồ nhân tạo thơ mộng.

Để đến Ma Rừng Lữ Quán, du khách phải di chuyển bằng xe máy qua một đoạn đường dài 25km với những khúc quanh hiểm trở.

Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

>>>>>Xem thêm: TOP 7 quán cơm ngon “bá cháy” ở Tp. Bến Tre làm ngất ngây khách du lịch

Vẻ đẹp ma mị của ma rừng lữ quán ở Đà Lạt

Xem thêm: Phương tiện đi du lịch Đà Lạt

Thuê xe máy du lịch phượt Đà Lạt hiện đang được rất nhiều khách du lịch quan tâm và tìm hiểu. Qua chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt, hi vọng du khách đã có thể tự mình thuê xe máy để phượt quanh Đà Lạt.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *