Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc một mình vào mùa khô
Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc một mình vào mùa mưa

Phú Quốc là một hòn đảo xinh đẹp và khá bình yên vì thế nhiều du khách muốn đi du lịch một mình đến nơi này. Trong bài viết dưới đây, Viet Fun Travel sẽ chia sẻ với du khách bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa dành cho những khách du lịch đi một mình nhé.

Bạn đang đọc: Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa

1. Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc một mình vào mùa khô

Mùa khô ở Phú Quốc kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Khí hậu Phú Quốc mùa khô rất đẹp và dễ chịu với nắng nhiều nhưng không quá gắt, ít mưa, sóng biển lặng, trời trong xanh. Do đó các phương tiện đi lại thuận lợi, các bãi biển khô ráo và sạch đẹp, thời tiết ôn hòa thích hợp để thưởng ngoạn và khám phá.

Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa
Nhiều du khách muốn đi du lịch Phú Quốc một mình để được thoải mái, tự do hơn

Vì vậy, khi du khách đi Phú Quốc một mình vào mùa khô, bí quyết đi du lịch Phú Quốc theo mùa khuyên du khách cần lưu ý một số điều sau:

Lựa chọn những nơi ở được đánh giá cao: Hiện tại, có rất nhiều trang web đặt phòng có phần đánh giá dành cho những khách du lịch đã đến ở. Du khách có thể dựa vào phần đánh giá này để chọn những khách sạn, nhà nghỉ, homestay được nhiều đánh giá tốt. Những đánh giá tốt này đa phần dựa trên vị trí thuận lợi, tiện ích, độ an toàn và phong cách phục vụ của nơi đó.

Lưu giữ bản sao của các giấy tờ quan trọng: Du khách nên tạo ra ít nhất hai bản sao các giấy tờ quan trọng, một bản du khách giữ đề phòng, một bản đưa cho người thân hoặc bạn bè. Các giấy tờ này bao gồm giấy tờ tùy thân, phiếu đặt phòng khách sạn, danh sách các nơi du khách dự định đến tham quan… Điều này sẽ rất hữu ích với những người đi du lịch một mình.

Lập danh sách các số điện thoại khẩn cấp: Du khách cần lập cho mình một danh sách những số điện thoại có thể dùng để liên lạc khẩn cấp như số điện thoại khách sạn, số của gia đình, bạn bè, số điện thoại cảnh sát, công an… Điều này rất quan trọng vì có thể giúp du khách giải quyết được nhiều rắc rối phát sinh.

Để tiền bạc ở nhiều nơi: Du khách nên mang theo thẻ ATM và chỉ nên mang một ít tiền mặt. Theo bí quyết khi du lịch Phú Quốc theo mùa, trong trường hợp có nhiều tiền mặt, du khách nên chia lẻ số tiền ra để ở nhiều nơi và chỉ mang theo số tiền cần dùng trong ngày hôm đó. Như vậy du khách vừa kiểm soát được việc chi tiêu vừa tránh được tình huống bị móc túi và mất tất cả tiền do để chung một chỗ.

Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa
Du khách nên chia nhỏ tiền bạc ra để ở nhiều nơi

Dịp Tết cũng rơi vào mùa khô ở Phú Quốc và theo bí quyết du lịch Phú Quốc vào dịp Tết của Viet Fun Travel thì du khách có thể bị móc túi, mất trộm, rơi đồ… khi tham gia các lễ hội đông đúc đầu năm hoặc khi đi dạo chợ đêm Phú Quốc.

2. Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc một mình vào mùa mưa

Mùa mưa của Phú Quốc kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 với thời tiết khá thất thường, lúc mưa lúc nắng. Các cơn mưa cũng có khi dài nhiều ngày, có khi chỉ vài phút. Do đó, chuyến du lịch Phú Quốc vào mùa mưa của du khách sẽ phụ thuộc vào độ may rủi của thời tiết. Khi đến Phú Quốc một mình vào khoảng thời gian này, du khách nên:

Tìm hiểu về thời tiết mùa mưa của Phú Quốc: Du khách có thể tìm hiểu điều này qua các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm du lịch hoặc xem các bài báo về thời tiết mùa mưa những năm trước ở Phú Quốc. Như vậy du khách sẽ hình dung được phần nào những tình huống thời tiết mà mình có thể gặp phải ở Phú Quốc và có phương án ứng phó dự phòng.

Tìm hiểu thêm: ​Những rắc rối đi khi đi du lịch Sapa bạn nên biết

Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa
Du khách nên tìm hiểu trước về thời tiết Phú Quốc vào mùa mưa

Cẩn thận khi di chuyển tại Phú Quốc: Phú Quốc có những cung đường rừng rất đẹp nhưng cũng đầy trơn trượt, nguy hiểm vào mùa mưa. Vì thế, khi di chuyển một mình trên các con đường này, du khách nên cẩn thận. Trừ khi thật sự cảm thấy tự tin, du khách không nên di chuyển trong tình trạng thời tiết xấu.

Mang theo các loại thuốc thiết yếu: Đến Phú Quốc vào mùa mưa, du khách có thể vô tình dầm mưa và bị cảm, sốt, nhức đầu… hoặc bị côn trùng cắn khi vào rừng. Bởi vậy du khách nên đem theo các loại thuốc thiết yếu để sử dụng khi cần thiết.

Chỉ đến những nơi đông người và an toàn: Theo bí quyết du lịch Phú Quốc một mình của Viet Fun Travel thì du khách chỉ nên đến những bãi biển, khu vực công cộng, đường phố, khu vui chơi… đông người và an toàn. Du khách không nên một mình đến những chỗ vắng vẻ. Phú Quốc có những hòn đảo chưa có người ở và nhiều bãi biển nhìn rất yên tĩnh, êm đềm. Tuy nhiên những nơi này tiềm ẩn nhiều nguy cơ không an toàn cho những du khách đi một mình.

Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa

>>>>>Xem thêm: Chợ nổi Năm Căn Cà Mau – Nét văn hóa đặc trưng của vùng Nam Bộ


Du khách chỉ nên đến những nơi đông người và an toàn ở Phú Quốc

Hi vọng rằng với bí quyết du lịch Phú Quốc theo mùa trên đây của Viet Fun Travel, du khách sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi đi du lịch Phú Quốc một mình vào các mùa trong năm. Chúc du khách sẽ có chuyến du lịch, khám phá Phú Quốc thật an toàn, thuận lợi và tốt đẹp nhé.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *