Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng

Khi đi du lịch Sapa, không ít thì nhiều mỗi du khách đều muốn tìm được một món quà nào đó để dành tặng bạn bè, người thân. Và thật may, thị trấn vùng cao xinh đẹp nơi địa đầu của Tổ quốc này lại có rất nhiều sản vật độc đáo và thú vị. Hôm nay, Kinhnghiem24h.edu.vn xin chia sẻ cùng Quý khách một vài bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang đọc: Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa tháng 1 – 3

Từ tháng 1 đến 3 hàng năm là thời điểm Sapa chuyển mùa, từ mùa đông sang mùa xuân. Nhiệt độ ngoài trời lúc này trở nên ấm hơn, rất thích hợp cho các hoạt động du lịch, dã ngoại và vui chơi giải trí. Đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấn tượng của đất trời, cảnh vật mà còn có cơ hội được thưởng thức nhiều món đặc sản độc đáo.

Một trong những bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa vào dịp tết là tìm mua thịt trâu gác bếp hay còn được biết đến với một cái tên khác là thịt trâu sấy khô. Để làm ra món ăn này, người đồng bào dân tộc đã hun khói thịt bằng cách gác chúng trên bếp củi sau đó mang ra ăn dần vào những ngày mùa đông giá rét.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng
Thịt trâu gác bếp là món đặc sản độc đáo của Sapa

Đây là một phương pháp chế biến rất sáng tạo của người dân thị trấn sương mờ. Nó có tác dụng chống lại cái lạnh của Sapa bởi lúc này nền nhiệt xuống thấp, khiến việc canh tác và chăn nuôi gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, do đã trở thành một loại đặc sản nổi tiếng nên thịt trâu gác bếp được bán rất nhiều. Tuy nhiên, chất lượng nhất vẫn là thịt của người H’Mông, được các du khách truyền tai nhau như một bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa.

Ngoài ra, du khách cũng có thể chọn mua măng chua và măng vẩu Sapa để làm quà cho người thân. Đặc biệt, măng chua của người đồng bào vùng cao là được ưa chuộng hơn cả, do cách làm tương đối cầu kỳ, tỉ mỉ và mất nhiều thời gian.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa tháng 4 – 6

Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm được xem là lúc thích hợp nhất để du lịch Sapa. Thời điểm này, bà con đã bắt đầu cấy lúa trên các đồng ruộng bậc thang, du khách cũng vì thế mà được chiêm ngưỡng một trong những quang cảnh đẹp nhất của huyện vùng cao Tây Bắc.

Theo bí quyết chọn đặc sản khi du lịch Sapa theo tháng, du khách có thể chọn mua mận hậu hay đào Sapa, vốn là những loại quả chín rất nhiều vào khoảng tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Đặc biệt, đào Sapa được đông đảo du khách gần xa biết đến với vị giòn ngọt, thơm lừng không đâu sánh bằng.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng
Đào Sapa nổi tiếng với vị giòn ngọt, thơm lừng không đâu sánh bằng

Bên cạnh đó, du khách còn có thể tìm mua cá suối với nhiều loại như cá trắng, cá hoa, cá bống. Đặc điểm chung của những loại cá này là kích thước không lớn và không hề có vị tanh khi thưởng thức. Để chế biến cá suối có nhiều cách khác nhau, đơn giản nhất là nướng sơ ngay tại chỗ và thưởng thức.

Quý khách cũng đừng quên tìm mua rượu dân tộc với hai loại nổi tiếng nhất là rượu táo mèo và rượu Sán Lùng. Cả hai đều do chính người đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây ủ từ các loại quả, đặc biệt một thành phần không thể thiếu chính là men lá rừng. Nhờ vậy, rượu Sapa mang đậm phong vị của núi rừng Tây Bắc, rất thơm ngon và độc đáo.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa tháng 7 – 9

Từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm là mùa của mắc cọp (lê Sapa) và táo mèo, đây đều là những món quà rất lý tưởng để dành tặng cho bạn bè, người thân mỗi khi đến Sapa. Quả mắc cọp của huyện vùng cao này tuy không có vẻ ngoài đẹp như các loại lê Trung Quốc, thế nhưng khi ăn lại có vị chua nhẹ, mát rất ngon miệng.

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ chùa Hang (An Giang) ở đâu? Du khách đã biết chưa?

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng
Nấm hương ở Sapa có thể dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng

Chưa hết, đây còn là mùa của nấm hương ở Sapa. Du khách có thể tìm mua nấm hương tươi hoặc nấm khô. Tuy nhiên, theo bí quyết chọn đặc sản khi đi Sapa theo tháng thì nấm khô rất khó chọn mua, bởi người mua cần phải có sự hiểu biết nhất định về loại nấm này để không bị nhầm lẫn.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa tháng 10 – 12

Ghé thăm Sapa vào khoảng tháng 10 – 12, du khách sẽ được thưởng thức món rượu ngô thơm lừng, cay nồng. Nó được chế biến từ quả ngô, là thành quả của quá trình trồng trọt vất vả của đồng bào nơi đây. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng là món bánh ngô rất độc đáo.

Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng

>>>>>Xem thêm: Cẩm nang khi đi du lịch phượt Sapa vào dịp Tết


Bánh ngô là đặc sản được nhiều du khách chọn mua khi đến Sapa

Để có được món bánh ngô ngon nhất, người dân ở thị trấn sương mờ phải lựa chọn những trái ngô còn non, sau đó tẩn mẩn tách hết hạt rồi băm nhỏ và xay ra thành bột. Hoặc cũng có thể để nguyên mà không cần xay vì là ngô non. Cuối cùng, người ta cho ngô lên một chiếc chảo rồi nướng chín là xong. Đơn giản là thế, ấy vậy mà món bánh này lại ngon đến kỳ lạ. Nếu đã đến Sapa, Quý khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món đặc sản nhé.

Hy vọng rằng, với những bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa theo tháng được chia sẻ bởi Kinhnghiem24h.edu.vn, Quý khách sẽ không còn phải băn khoăn suy nghĩ khi chọn quà cho bạn bè, người thân mỗi khi đến thăm Sapa nữa. Chúc Quý khách có một chuyến đi thật nhiều niềm vui và kỷ niệm.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *