Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An theo tháng

Hội An là địa điểm đầy thú vị của du khách trong và ngoài nước. Những ngôi nhà cổ mái ngói rêu phong, những con đường trầm mặc và yên bình, dòng sông Hoài hiền hòa và thơ mộng… đã mê hoặc lòng người. Đặc biệt, Hội An còn khiến du khách mê mẩn bởi những món ăn độc đáo, không nơi nào sánh bằng. Sau đây, Kinhnghiem24h.edu.vn sẽ “bật mí” một số bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An theo tháng để quý khách có thể tham khảo và lựa chọn.

Bạn đang đọc: Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An theo tháng

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An tháng 1 – 3

Khoảng thời gian từ tháng 1 – 3 đang là mùa xuân ở Hội An, tiết trời mát mẻ và dễ chịu. Thời điểm này, đến Hội An du xuân là lý tưởng nhất. Đi du lịch Hội An vào mùa xuân, du khách có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống ở đây như bánh tổ, bánh in, bánh bao, bánh vạc, bánh thuẫn, bánh ít lá gai…

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An theo tháng
Bánh tổ là món bánh truyền thống được người dân Hội An làm vào dịp Tết

Trong số các loại bánh kể ra, bánh tổ là món bánh đáng chú ý nhất. Bánh tổ có hình giống tổ chim, vỏ bên ngoài bằng lá chuối, bên trong là bột nếp và đường hấp chín. Có lẽ vì thế mà có tên là bánh tổ. Người dân đô thị cổ Hội An thường dùng bánh này để cúng đưa ông Táo về trời (vào đêm 23/12 âm lịch). Đối với người dân phố cổ, bánh tổ còn là vật không thể thiếu để dâng lên bàn thờ gia tiên trong ba ngày Tết. Một bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp Tết là du khách nên thử thưởng thức bánh tổ. Miếng bánh tổ dọn ra để ăn tráng miệng, nhâm nhi với chén trà nóng trên tay thì “tuyệt cú mèo”.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An tháng 4 – 6

Thời điểm từ tháng 4 – 6 đang là mùa hè ở Hội An, thời tiết không quá nóng, trời trong, ít gió, thuận tiện cho du khách ghé thăm. Những ngày hè đến với Hội An, du khách có nhiều lựa chọn về địa điểm lẫn ẩm thực.

  • Về địa điểm: du khách có thể thoải mái tham quan khu phố cổ, chùa Cầu, các nhà cổ, các hội quán, làng rau Trà Quế, cù lao Chàm v.v..
  • Về ẩm thực: du khách nên thử món tào phớ, là món ăn được làm từ đậu nành, ăn kèm với nước đường, gừng, nước cốt dừa, thạch trái cây, hạt é, sương sa sương sáo… Bên cạnh đó là các loại chè như chè bắp, chè đậu xanh, chè thưng, chè hạt sen, chè đậu đỏ v.v.. Theo bí quyết ăn uống du lịch Hội An theo tháng, nếu muốn thưởng thức các món này đúng vị đặc trưng Hội An, du khách phải tìm đúng địa chỉ của nó.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An theo tháng
Tào phớ là món ngon du khách nên thử khi đến Hội An từ tháng 4 – 6

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An tháng 7 – 9

Khoảng thời gian từ tháng 7 – 9 đang là mùa thu ở Hội An, thời tiết mát mẻ và dễ chịu. Theo bí quyết ăn uống khi du lịch Hội An theo tháng, đến Hội An mùa này du khách nên thử món cơm gà, đặc biệt là cơm gà bà Buội – một đặc sản trứ danh của phố cổ Hội An. Cơm gà bà Buội có mặt ở Hội An từ lâu đời. Nhờ bí quyết gia truyền và cách phục vụ tận tình nên quán vẫn thu hút đông đảo du khách.

Bên cạnh đó, du khách có thể thử món bánh mì Phượng, một trong những món ăn ngon nhất thế giới có mặt ở phố cổ Hội An. Giống như những nơi khác, bánh mì Phượng gồm có các thành phần như bơ, pate, thịt, rau, dưa leo, đồ chua, ớt… Tuy nhiên, nhờ công thức gia truyền cùng với cách chế biến khéo léo mà bánh mì Phượng rất “được lòng” du khách gần xa. Có dịp đến Hội An, hầu như ai cũng mong muốn thử qua món bánh mì Phượng. Ngoài ra, khi đến với Hội An, du khách có thể dành thời gian để thưởng thức các món ăn khác như bánh ướt cuốn thịt nướng, bánh bèo, hoành thánh… Tất cả đều là những món ăn ngon, góp phần làm phong phú cho ẩm thực Hội An.

Tìm hiểu thêm: Đi du lịch Hậu Giang có gì chơi? “Bật mí” những điểm tham quan thú vị nhất

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An theo tháng
Bánh mì Phượng – đặc sản trứ dánh ở phố cổ Hội An

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An tháng 10 – 12

Khoảng thời gian từ tháng 10 – 12 hàng năm thường là mùa mưa ở Hội An. Tuy nhiên, lượng mưa không quá lớn nên du khách vẫn có thể đến Hội An du lịch. Những ngày mưa đến Hội An, còn gì thích hơn khi được thưởng thức một tô cao lầu nóng hổi.

Món cao lầu mới nhìn cứ tưởng là mì Quảng nhưng quan sát kỹ hơn sẽ có nhiều nét khác nhau. Một tô cao lầu đầy đủ gồm có mì, thịt xá xíu, rau, bánh chiên, đậu phộng rang giòn và nước sốt. Khi ăn, thực khách trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và thưởng thức.

Theo kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An theo tháng, ngoài món cao lầu, du khách có thể dành thời gian để thưởng thức mì Quảng, bánh bao, bánh vạc, hoành thánh, bánh đập hến xào… Mỗi món ăn đều mang hương vị ẩm thực riêng, mang đến cho du khách những cảm nhận đặc biệt, khó quên.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An theo tháng

>>>>>Xem thêm: Bãi Trước hay Bãi Sau Vũng Tàu đẹp hơn?


Cao lầu có sợi mì màu vàng, ăn dai dai và có vị lạ lạ nhưng rất ngon

Hi vọng những bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An theo tháng trên đây đã giúp du khách dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ẩm thực Hội An theo tháng. Mong rằng chuyến đi của quý khách sẽ thật suôn sẻ và vui vẻ. Nếu cần tư vấn về lịch trình, địa điểm cũng như các thắc mắc khác về Hội An, mời quý khách liên hệ với Kinhnghiem24h.edu.vn qua số điện thoại 1900 6749 hoặc 028 7300 7649. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ tất cả quý khách hàng.

Kinhnghiem24h.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *