Những khu phố ẩm thực được giới thiệu trong bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hà Nội là “bí kíp” tuyệt hay giúp du khách thưởng thức được vô số món ngon Hà Nội mà không lo chặt chém.
Bạn đang đọc: Bí Quyết Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Hà Nội
Hàm Long – phố ẩm thực nhiều món mới ở Hà Nội
Nếu Hàng Bồ nổi tiếng với các món ăn truyền thống, mang đặc trưng của ẩm thực Hà Nội thì Hàm Long lại là khu phố ẩm thực hội tụ nhiều món mới có nguồn gốc từ nhiều nước trên thế giới. Khi tới phố Hàm Long, du khách nên đừng quên thưởng thức món bánh trứng gà non thơm phức với hình dạng như trứng gà, có màu vàng bắt mắt, vị sữa ngọt ngào, ăn xốp giòn có nhiều loại nhân nho đen, socola, trà xanh có giá từ 20.000 – 25.000 đồng (viết tắt là 20 -25k)
Bánh trứng gà non ở phố Hàm Long rất được yêu thích.
Ngoài ra, bánh mì nướng nóng hổi ăn cùng nem chua, khoai tây chiên, sốt mayonaise, dưa chuột và tương ớt ngọt cũng rất ngon mà chỉ khoảng 20k; bánh crepe to giòn, có nhiều vị gà hun khói, phô mau có giá 35k; nộm bò khô với đầy đủ thị bò, lạc rang, đu đủ xanh, rau thơm, tương ớt với giá từ 25k – 35k. Đặc biệt ở đây còn có chè tự múc cho du khách tự tay lựa chọn thành phần yêu thích từ khoai, ngô, cốm cho đến hạt é, trân châu, các loại thạch với giá 15k…
Quang Trung – phố ăn vặt ít người để ý ở Hà Nội
Phố Quang Trung nổi tiếng với rất nhiều món ngon hấp dẫn mà có khi du khách dành thời gian cả ngày cũng không thể trải nghiệm được hết. Theo bí quyết ăn uống khi du lịch Hà Nội, một số món ăn mà du khách nên thưởng thức khi ghé qua phố Quang Trung là bún riêu có nhiều đậu, gạch cua, thịt, giò, sườn sụn và nước dùng sánh ngọt chỉ có giá từ 45k – 55k; bún bò Huế quán O Xuân với chả viên, móng giò, thịt bò thái miếng, tiết luộc ăn kèm với rau sống chần và rau chuối thái sợi với giá từ 30k – 55k.
Ngoài ra, còn có bún ngao béo ngậy hòa quyện cùng chả cá tẩm ướp đậm đà và dọc mùng, rau mồng tơi có giá 25k; thịt xiên nướng với giá 10k ăn kèm cùng bánh mì, dưa góp; tào phớ có đầy đủ thành phần hạt sen, đậu đỏ, sữa đậu nành, cà phê nên ăn rất ngọt và mát mà giá chỉ khoảng 15k – 20k…
Tạ Hiện – Phố bia hơi đông khách du lịch
Bí quyết ăn uống khi du lịch Hà Nội không thể bỏ qua phố Tạ Hiện. Con phố chỉ dài khoảng 100m nhưng lại là một trong những địa điểm thu hút một lượng lớn các bạn trẻ Hà Thành và khách nước ngoài nhất ở khu phố cổ. Đặc sản chính của phố Tạ Hiện chính là bia hơi hay bia cỏ với giá chỉ có 5.000 đồng/cốc.
Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm khi đi du lịch bụi Hà Nội bằng xe máy cuối tuần
Phố bia rất đông khách du lịch vào cuối tuần.
Ngoài ra, ở đây còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn kèm như nem chua nướng, khoai tây chiên, nem chua rán, chân gà nướng, chân gà ngâm giấm, ngao, ốc, mực nướng, cá khô nướng… được chế biến theo công thức riêng. Chỉ cần vài chiếc ghế ngựa vừa làm chỗ ngồi vừa làm bàn; du khách có thể nhâm nhi bia, thưởng thức các món ăn vặt và trò chuyện thoải mái cùng bạn bè mà không lo bị nhắc nhở vì ồn ào.
Cầu Gỗ – Phố hải sản tươi ngon
Ngoài tham khảo Kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Hà Nội để chọn cho mình những món ăn mang hương vị đặc trưng đất Hà Thành, du khách có thể tìm hiểu bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hà Nội để thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon chế biến từ hải sản. Và phố Cầu Gỗ chính là địa chỉ nổi tiếng Hà Nội với hàng chục quán bán những món ăn được chế biến từ hải sản và mỗi quán lại có một hương vị, cách pha nước chấm mang đặc trưng riêng. Các quán ở đây mở hàng từ lúc 5 giờ chiều, bán đến tận đêm khuya và lúc nào của tấp nập khách.
Phố Cầu Gỗ phục vụ du khách từ các món nướng, hấp, luộc bình dân cho đến đắt tiền như ốc hương nướng than hoa thơm phức, sò huyết nướng có ruột đỏ thẫm; tu hài nướng hoặc hấp đều ngọt, giòn mà không tanh… Gia vị cho những hải sản này chỉ là muối tiêu, tương ớt hoặc chanh, ăn kèm với rau thơm nhưng hải sản lúc nào cũng tươi ngon và vẫn giữ được hương vị nguyên thủy.
Tô Tịch – Phố hoa quả dầm đông khách
Từ lâu, món hoa quả dầm ở phố Tô Tịch đã trở thành điểm hẹn ăn uống khi đi du lịch Hà Nội quen thuộc và hấp dẫn đối với người dân Hà Thành cũng như khách du lịch nước ngoài. Phố Tô Tịch nằm khuất trên đường Hàng Gai, dài khoảng 100m với khoảng chục quán hoa quả dần san sát nhau từ đầu phố đến cuối phố.
>>>>>Xem thêm: Núi Ngự Bình – Vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên Huế
Hoa quả dầm ở Tô Tịch vừa ngon vừa rẻ.
Một cốc hoa quả dầm Tô Tịch có đầy đủ các loại như xoài, lê, táo, mít, nhãn, dưa hấu, thanh long, mãng cầu, dâu tây… được xắt thành miếng nhỏ, thêm ít nước cốt dừa, sữa đặc rồi trộn đều với đá bào xay tạo nên hương vị ngọt lịm, mát rượi. Đặc biệt, du khách có thể tự chọn và yêu cầu chủ quán làm cho mình những loại hoa yêu thích mà mỗi cốc chỉ có giá khoảng 6k – 7k.
Gầm Cầu – Phố lòng nướng thơm lừng
Nằm ngay dưới chân cầu, phố Gầm Cầu đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của các bạn trẻ Hà Thành mỗi khi nhắc đến ẩm thực đồ nướng. Mặc dù được gọi là phố lòng nướng nhưng món ăn ở đây lại khá phong phú như dạ dày, lòng, tràng, nầm, thịt bò….
Món nướng phố Gầm Cầu hấp dẫn du khách bởi các nguyên liệu được tẩm ướp vừa đủ, thêm một chút mật ong khiến thịt, lòng mềm; nướng lên có mùi thơm, màu nâu óng ả và ăn có đủ vị cay, ngọt, mặn. Các món nướng này được ăn kèm với bánh mì nướng bở, dạ dày sốt, phồng tôm, dưa chuột, rau thơm và chấm với tương ớt pha loãng hoặc xì dầu.
Hà Nội không chỉ thu hút với những góc phố cổ kính, những quán cà phê trầm lắng mà còn hấp dẫn bởi hàng loạt các góc phố, khu phố ẩm thực vô cùng độc đáo. Với những bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hà Nội trên sẽ giúp du khách có cơ hội thưởng thức các món ăn đường phố thơm ngon mà vẫn tiết kiệm được túi tiền và đảm bảo vệ sinh.
Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp