Bí Quyết Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Hà Nội Vào Dịp Tết

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hà Nội vào dịp Tết sẽ giúp du khách lựa chọn được những địa chỉ ăn ngon nổi tiếng mà giá cả lại cực kỳ bình dân để khám phá trọn vẹn tinh hoa ẩm thực đất Hà Thành.

Bạn đang đọc: Bí Quyết Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Hà Nội Vào Dịp Tết

Ăn sáng

Bún mọc Hàng Lược: Bún mọc Hàng Lược là một địa chỉ nổi tiếng được nhiều người Hà Nội và du khách yêu thích. Quán rất nhỏ nằm ngay trên mặt phố Hàng Lược và thường xuyên đông khách nhưng phục vụ khá nhanh mà giá cho mỗi suất ăn cũng chỉ dao động từ 20.000 – 25.000 đồng. Nước dùng của quán đậm đà vị xương, hương vị hài hòa, thịt mọc tươi ngon và măng khô được luộc kỹ nên ăn rất ngon.

Bí Quyết Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Hà Nội Vào Dịp Tết
Bún mọc Hàng Lược cực đông khách vào mỗi buổi sáng.

Bún thang Hàng Trống: Bún thang Hàng Trống có đầy đủ các nguyên liệu như bún sợi nhỏ, trứng thái nhỏ, giò, gà xé nhỏ, nấm hương, củ cải, rau răm, mắm tôm… được chan nước dùng thanh nhẹ ninh như từ xương gà và rắc hành lá lên trên. Một bát bún thang trông khá nhiều nhưng chỉ có khoảng 25.000 đồng.

Bún riêu Nguyễn Siêu: Theo bí quyết ăn uống khi du lịch Hà Nội vào dịp Tết, bún riêu là món ăn sáng cực ngon không nên bỏ qua. Mặc dù trên khắp khu phố cổ Hà Nội có rất nhiều quán bán bún riêu nhưng thơm ngon và đúng hương vị như ở vỉa hè Nguyễn Siêu lại không nhiều. Một bát bún riêu Nguyễn Siêu bún tươi, gạch cua nâu nhạt, đậu rán vàng, giò, cà chua và nước dùng béo ngậy quyện với vị chua của giấm. Món này ăn kèm với rau chuối, tía tô, rau diếp, xà lách thái nhỏ, giòn tan và xanh mơn mởn.

Bún ốc Lương Ngọc Quyến: Không chỉ đơn giản là một trong những gánh bún ốc nguội còn sót lại của Hà Nội, bún ốc Lương Ngọc Quyến còn rất ngon. Cũng giống với các hàng bún ốc cổ truyền là có bún rối, cà chua, ốc, tía tô, hành lá và nước dùng thơm mùi dấm nhưng điểm đặc biệt ở đây thịt lợn ăn kèm có gân có nạc nên ăn giòn giòn, sật sật lạ miệng.

Bí Quyết Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Hà Nội Vào Dịp Tết
Bún ốc Lương Ngọc Quyến được lên sóng truyền hình CNN.

Bún ngao Quang Trung: Nếu du khách đã ngán các món bún liên quan tới thịt thì hãy tham khảo bí quyết ăn uống khi du lịch Hà Nội vào dịp Tết để thưởng thức món bún ngao thanh mát và lạ miệng trên đường Quang Trung. Bún ngao Quang Trung có nước dùng trong, không tanh, vị chua nhẹ, béo và hơi cay; còn ngao được làm chín sẵn, chỉ to hơn con hến một chút nên ăn rất mềm. Bún ngao được ăn kèm với dọc mùng xanh ngắt, giòn và rau cải ngọt.

Ăn trưa

Chả cá Lã Vọng Nguyễn Trường Tộ: Chả cá Lã Vọng Nguyễn Trường Tộ được làm từ cá quả nên thịt dai và chắc, miếng cá xắt vừa có màu vàng, ăn mềm ở phần giữa, giòn ở bề cạnh. Chả cá ăn kèm với bún rối, rau thơm, lạc rang, hành củ… Đặc biệt khi chấm với mắm tôm, du khách nên bỏ thêm một giọt tinh dầu cà cuống vào sẽ khiến nước chấm bớt nồng hơn. Quán ở Nguyễn Trường Tộ rất rộng rãi và sạch sẽ với giá một suất chả cá là 175.000 đồng/người.

Bún chả Đắc Kim: Bún chả Đắc Kim nằm ở đầu phố Hàng Mành là địa chỉ quen thuộc trong bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hà Nội. Điểm đặc biệt ở đây là nguyên liệu được chuẩn bị cầu kỳ với thịt lợn phải là nách hoặc ba chỉ, sau đó băm nhỏ rồi tẩm ướp hành tỏi, gia vị, nước mắm và nướng trên than. Một suất bún chả gồm có bún rối, chả viên, rau sống, nước chấm với giá từ 50.000 – 60.000 đồng.

Tìm hiểu thêm: ​Bí quyết khi đi du lịch Sapa tự túc vào dịp Tết

Bí Quyết Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Hà Nội Vào Dịp Tết
Bún chả Đắc Kim nổi tiếng lâu đời ở Hà Nội.

Phở xào Bát Đàn: Phở xào Bát Đàn là món phở nổi tiếng và được nhiều người yêu thích lựa chọn khi tới Hà Nội. Phở xào ở đây đậm đà với nước xốt sền sệt, ngọt ngọt mặn mặn ngấm vào từng sợi phở hòa quyện cùng thịt bò thơm phức và rau cải xanh mướt. Ngoài ra, món này được ăn kèm với một đĩa rau sống tươi ngon và chén nước mắm chua ngọt có đu đủ dầm. Mặc dù, giá cho mỗi bát phở xào khoảng 55.000 đồng/đĩa nhưng quán vẫn rất đông khách.

Ăn tối

Bún đậu mắm tôm hành phi trên phố Hoàng Cầu: Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã và quen thuộc của người Hà Nội nhưng để thưởng thức được món bún đậu mắm tôm ngon và lạ miệng thì du khách nên đến quán nằm trên phố Hoàng Cầu. Nguyên liệu của món này gồm đậu phụ rán giòn, ăn kèm với lòng, thịt, chả và rau sống để trong một cái mẹt nhỏ. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của quán là cho thêm ít hành phi vào bát mắm tôm để tăng thêm vị béo thơm và giảm vị nồng của mắm tôm.

Bí Quyết Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Hà Nội Vào Dịp Tết
Bún đậu mắm tôm hành phi trên phố Hoàng Cầu ăn rất lạ miệng.

Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu: Nếu muốn thưởng thức món nem chua nướng đúng vì thì quán ở số 10 Ấu Triệu sẽ là một trong những địa chỉ mà du khách không nên bỏ qua. Nem chua nướng ở đây vẫn giữ được màu hồng tươi của thịt nhưng bên ngoài không bị cháy, sau khi nướng trên than đỏ sẽ đặt lên trên lá chuối sạch. Món này ăn kèm với một bát tương ớt nhỏ và đĩa hoa quả có xoài xanh, củ đậu.

Bún ngan và chả ngan nướng phố Hàng Bông: Nằm trên vỉa hè của phố Hàng Bông, quán tuy bình dân nhưng lại nổi tiếng với đặc sản chả ngan nướng cùng món canh măng thơm ngọt. Thịt ngan ở đây đã được lọc xương, chọn phần nạc, ít bì và thái miếng dày rồi tẩm ướp đậm đà; sau đó nướng trên bếp than hoa. Chả ngan ăn kèm với bún, nước mắm tỏi ớt và một bát canh măng tiết có vị ngọt, béo của xương ngan.

Phở rán ở 206 Khâm Thiên: Nếu du khách đã cảm thấy ngán những bát phở gà, phở bò thì món phở rán ở 206 Khâm Thiên sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hà Nội sau Tết. Phở ở đây được nén chặt với nhau rồi đem rán vàng hai mặt, sau đó cắt thành từng lát nhỏ, khi ăn sẽ rất cứng và giòn. Phở rán được ăn kèm với nước xốt sền sệt gồm có hành tây, rau cải, nấm hương, cà rốt, thịt bò, tim cật và rau kinh giới. Ngoài nước sốt còn có thêm một bát nhỏ dưa góp, rau sống và su hào ngâm.

Chè xoài Nguyễn Trường Tộ: Chè xoài Nguyễn Trường Tộ là địa chỉ thưởng thức chè có hương vị độc đáo và đông khách nhất ở Hà Nội. Chè có nguồn gốc từ Hong Kong gồm có xoài cắt miếng rồi nấu đông cùng rau câu, trên bề mặt là một lớp kem trộn sữa nên khi ăn sẽ cảm thấy có vị thanh của ngoài và vị béo ngậy của sữa. Mỗi bát chè xoài chỉ có giá 8.000 đồng nên có thể ăn được 2 – 3 bát liền mà không chán.

Bí Quyết Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Hà Nội Vào Dịp Tết

>>>>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng nên ở Resort nào tốt?


Chè xoài Nguyễn Trường Tộ vừa ngon vừa rẻ.

Đến với Hà Nội, du khách sẽ có cơ hội cảm nhận được sự phong phú và đa dạng của các món ăn đến từ nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước. Với bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hà Nội vào dịp Tết trên, chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm về ẩm thực một cách tuyệt vời nhất.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *