“Bật mí” địa chỉ trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang ở đâu?

Trại rắn Đồng Tâm là địa chỉ được những người yêu thích tìm hiểu về loài thú bò sát này. Vậy thì địa chỉ trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang ở đâu? Mời du khách cùng tìm hiểu một số thông tin về trại rắn Đồng Tâm qua bài viết sau.

Bạn đang đọc: “Bật mí” địa chỉ trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang ở đâu?

-> Bài viết liên quan: Giá vé tham quan Trại Rắn Đồng Tâm

1. Trại rắn Đồng Tâm ở đâu?

Trại rắn Đồng Tâm nằm ở ấp Tân Thuận, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đây là một trong những trang trại nuôi rắn lớn nhất ở Việt Nam, thuộc Trung tâm Nuôi trồng Nghiên cứu Chế biến Dược liệu – Cục Hậu cần – Quân khu 9. Nơi này cách thành phố Mỹ Tho khoảng 9km và đường đi khá thuận lợi.

"Bật mí" địa chỉ trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang ở đâu?
Trại rắn Đồng Tâm nằm ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

Trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang mở cửa cho khách đến tham quan từ 7h đến 17h hàng ngày. Giá vé là 30.000đ/ người lớn, 20.000đ/ trẻ em 6 – 12 tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé vào. Trại rắn Đồng Tâm được xây dựng với mục đích nuôi rắn lấy nọc để sản xuất các loại huyết thanh đồng thời chữa trị rắn cắn cho người dân các vùng lân cận.

Từ năm 2009 đến nay, trung bình mỗi năm trại rắn Đồng Tâm chữa trị cho 1.000 ca/ năm, chủ yếu cho người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trại rắn Đồng Tâm cũng là nơi bảo tồn nhiều loài rắn quý hiếm và một số loài động vật đang có nguy cơ biến mất tại Việt Nam như gấu, mèo rừng, ba ba vàng…
"Bật mí" địa chỉ trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang ở đâu?

VF05:Tour Miền Tây 1 Ngày (MỸ THO – BẾN TRE) | Cồn Lân – Chèo Xuồng Ba Lá – Đi Xe Ngựa/Xe Lam – Chùa Vĩnh Tràng

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Cồn Lân – Lò mật ong – Lò kẹo dừa – Chèo xuồng ba lá – Đi xe ngựa/xe lam – Vườn Trái Cây – Chùa Vĩnh Tràng

Giá Từ

Xem Tour

2. Những điều du khách có thể làm ở trại rắn Đồng Tâm

Đến với trại rắn Đồng Tâm, du khách có thể trải nghiệm những điều sau:

Tham quan các khu vực nuôi và bảo tồn rắn: Trại rắn Đồng Tâm có tới hàng nghìn cá thể rắn, được chia làm 3 khu vực khác nhau:

+ Khu hồ nước: Khu này được xây dựng dựa theo mô hình đảo và hồ nước. Hồ cao ngang ngực người lớn, sâu khoảng 40cm, ở giữa có tiểu đảo và một số cây xanh trong hồ. Nơi này tập trung những loài rắn như rắn ri cá, rắn nước, rắn gáo…

+ Khu nuôi rắn độc: Khu vực này nuôi các loài rắn cực độc trong những chiếc chuồng riêng biệt được che chắn cẩn thận. Đi vào khu vực này, du khách chỉ thấy được phần nào những cá thể rắn để hạn chế nguy hiểm. Những loài rắn tiêu biểu ở đây là rắn hổ mây, cạp nia, cạp nong…

"Bật mí" địa chỉ trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang ở đâu?
Một con rắn hổ mang chúa trong trại rắn Đồng Tâm

+ Khu nuôi trăn: Khu này gồm các nhà lồng có mái che, trong đó có những chiếc lồng sắt lớn. Mỗi lồng là một chú trăn, có những con mang kích thước rất lớn.

Tìm hiểu về độc rắn và cách sơ cứu khi bị rắn cắn: Khi đến trại rắn Đồng Tâm, du khách sẽ được tìm hiểu về các loại độc rắn và cách sơ cứu cho các loại độc ấy. Các hướng dẫn viên tại đây sẽ giới thiệu với du khách tập tính của các loài rắn khác nhau và tính chất của từng loại độc rắn. Du khách cũng có thể tận mắt quan sát quá trình lấy nọc rắn để sản xuất huyết thanh.

Tìm hiểu nhiều loài động vật khác: Trong trại rắn Đồng Tâm, có nhiều loài vật khác cũng được nuôi dưỡng và bảo tồn như khỉ, ba ba vàng, cá sấu, nai, hươu… Du khách có thể tìm hiểu về các loại động vật này.

Tìm hiểu thêm: ​Du lịch Sapa nên đi vào tháng mấy?

"Bật mí" địa chỉ trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang ở đâu?

VF06:Tour miền Tây Vườn Trái Cây – Nhà Cổ (1 Ngày) | Thánh Thất – Cù Lao Tân Phong – Vườn Trái Cây – Làng Nghề Truyền Thống – Nhà Cổ Ba Kiệt

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Thánh thất Cái Bè – Cù lao Tân Phong – Chèo xuồng ba lá – Vườn trái cây – Đờn ca tài tử – Làng nghề truyền thống – Nhà Cổ Ông Kiệt – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Mua một số sản phẩm từ rắn và trăn: Đến với trại rắn Đồng Tâm, du khách có thể mua rượu rắn, thuốc rắn, mỡ trăn… về để sử dụng hoặc làm quà.

Tham quan bảo tàng rắn: Trại rắn Đồng Tâm là nơi duy nhất ở Việt Nam có nhà bảo tàng rắn. Bảo tàng này trưng bày hơn 50 mẫu rắn, trong đó có nhiều loài quý hiếm.

Tìm hiểu nhiều loại dược liệu: Trong trại rắn Đồng Tâm có khu trồng cây dược liệu để chữa bệnh cho doanh trại quân đội gần đó và những người dân xung quanh. Nhiều loại dược liệu chuyên trị rắn cắn.

3. Một số lưu ý khi đi trại rắn Đồng Tâm

Trại rắn Đồng Tâm được xem là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang, vì thế khi đến nơi này, du khách lưu ý một số điều sau:

– Nơi này chỉ thích hợp với những người không sợ rắn, thích tìm hiểu về các loài bò sát. Bởi trong trại rắn, có những khu vực có tới hàng trăm con rắn quấn lại với nhau, khung cảnh khá kỳ dị với những ai yếu tim hoặc không đam mê loài vật này.

"Bật mí" địa chỉ trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang ở đâu?
Hàng chục con rắn quấn lấy nhau trên cành cây

– Không nên đi vào mùa mưa vì khi đó trại rắn có mùi ẩm thấp khó chịu nhất là các chuồng rắn, chuồng nuôi động vật khác không được vệ sinh sạch sẽ nên vào mùa mưa càng dơ hơn.

– Nơi này ban đầu được xây dựng hơi giống Thảo cầm viên ở Sài Gòn và thu hút khá nhiều khách du lịch. Nhưng đến nay, do sự xuống cấp của cơ sở vật chất và các loại rắn được nuôi ở đây cũng không còn nhiều nên lượng khách cũng giảm xuống.
"Bật mí" địa chỉ trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang ở đâu?

>>>>>Xem thêm: “Tất tần tật” những kinh nghiệm du lịch Đỉnh Bàn Cờ – Đà Nẵng đầy đủ nhất

VF07:Tour Miền Tây 1 Ngày (Chợ Nổi Cái Bè – Kdl Vinh Sang )

Khởi hành:Hằng Ngày (Từ 7h00 – 17h30)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Cái Bè – KDL Vinh Sang – Cưỡi Đà Điểu – Tát Mương Bắt Cá – Tắm Sông Cổ Chiên

Giá Từ

Xem Tour

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trại rắn Đồng Tâm dành cho những du khách đang quan tâm và muốn tìm hiểu về nơi này. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp du khách có sự lựa chọn dễ dàng hơn khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch Tiền Giang sắp tới nhé.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *