Bạn có biết cầu treo sông Sêrêpôk ở đâu không?

Bạn có biết cầu treo sông Sêrêpôk ở đâu không? Chỉ nghe những du khách đã từng đi qua cầu treo sông Sêrêpôk kể lại thì đây là một cây cầu treo được làm bằng vật liệu tre nứa như bao cây cầu treo khác. Nhưng thú vị ở chỗ, trụ cầu là một gốc Gừa đã tồn tại bên dòng sông Sêrêpôk hơn trăm năm. Ở cầu treo sông Sêrêpôk còn nhiều điều thú vị khác mà Viet Fun Travel sắp gửi đến du khách ngay sau đây.


Cầu treo sông Sêrêpôk hiện đang là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách ở Tây Nguyên

1. Cầu treo sông Sêrêpôk ở đâu?

Cầu treo Sêrêpôk hay cầu treo Buôn Đôn là một địa điểm du lịch Buôn Ma Thuột rất nổi tiếng nằm trong khu du lịch Buôn Đôn. Cũng giống như bao cây cầu treo bắc qua sông, cầu treo sông Sêrêpôk được làm bằng tre, nứa, song, mây. Đặc biệt, bản cầu và dây treo còn được gia cố thêm cáp sắt để cầu vững chắc hơn. Chính vì thế, du khách có thể hoàn toàn yên tâm đi lại tham quan cầu dù cầu treo sông Sêrêpôk có lắc lư đôi chút.


Bên dưới cầu treo sông Sêrêpôk là dòng sông Sêrêpôk lớn nhất Tây Nguyên

Từ thành phố Buôn Ma Thuột đến Buôn Đôn khoảng 50km. Sau khi đến được Buôn Đôn, du khách di chuyển đến dòng sông Sêrêpôk. Đi dọc bờ sông Sêrêpôk một đoạn, du khách sẽ gặp một chiếc cầu treo bắc qua sông Sêrêpôk. Đi lên cầu treo, cảm nhận cái cảm giác lắc lư theo nhịp bước chân của người đi là trải nghiệm khó quên nhất với du khách khi vượt qua cầu treo sông Sêrêpôk.


Vị trí cầu treo sông Sêrêpôk nằm trong khu du lịch Buôn Đôn nổi tiếng

Qua cầu treo sông Sêrêpôk, du khách sẽ đến một địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở Buôn Đôn, đó là thác bảy tầng. Gần cầu treo Sêrêpôk còn có khu du lịch Bản Đôn, vườn quốc gia Yok Don, nhà của vua săn voi…

2. Ngắm cảnh sông Sêrêpôk từ trên cầu treo

Khi mới đến cầu treo sông Sêrêpôk, điều đầu tiên du khách nhìn thấy đó là cảnh một chiếc cầu treo được làm từ tre, nứa đơn sơ, bắc qua một gốc cây Gừa cổ thụ. Không biết gốc Gừa này đã tồn tại bao nhiêu năm? Thế nhưng, tán cây của nó bao trùm cả một khoảng sông rất rộng, còn gốc cây trở thành điểm đặt chân lên cầu treo sông Sêrêpôk.


Cầu treo sông Sêrêpôk được bắc ngang qua một gốc cây Gừa cổ thụ đã trăm năm tuổi

Cầu treo được làm từ tre, nứa và gia cố bằng dây cáp nên rất chắc chắn. Bên cạnh đó, sự vững chắc của gốc cây gừa cổ thụ khiến du khách hoàn toàn yên tâm khi bước lên cầu treo đi qua bờ bên kia của dòng sông Sêrêpôk hùng vĩ. Du khách có thể thoải mái vui đùa trên cầu treo nhưng chỉ khiến cầu rung lắc mà thôi.


Cầu treo được làm bằng tre, nứa, gia cố thêm dây cáp nên rất chắc chắn

Đứng trên cầu treo và nhìn xuống dòng sông Sêrêpôk chảy cuồn cuộn bên dưới, du khách sẽ bị choáng ngợp trước sức mạnh của dòng nước của sông Sêrêpôk. Một số du khách đam mê chụp ảnh không quên ghi lại những bức ảnh chụp tuyệt vời khi đứng trên cầu treo sông Sêrêpôk.


Căn nhà chòi là nơi du khách nghỉ chân sau chuyến đi dạo ngắm cảnh cầu treo sông Sêrêpôk

Cầu treo sông Sêrêpôk chỉ dài khoảng 1km. Sau khi đã dạo chơi và ngắm cảnh xong, du khách có thể chọn ngồi nghỉ ngơi bên trong những căn nhà chòi nhỏ được dựng lên bên cạnh cầu treo. Những căn chòi gỗ có diện tích đủ rộng để 8 – 10 người cùng ngồi trò chuyện, ăn uống. Du khách cũng đừng quên mang theo những món ăn đặc sản Buôn Đôn như cơm lam, gà nướng, cá nướng, và rượu cần để vừa ăn vừa ngắm cảnh.

3. Truyền thuyết về dòng sông Sêrêpôk

Trong hành trình khám phá cầu treo sông Sêrêpôk, du khách sẽ được nghe nhiều câu truyện truyền thuyết về dòng sông Sêrêpôk. Đó là câu chuyện tình cảm buồn của một chàng trai yêu người con gái ở bờ bên kia sông Sêrêpôk. Tình cảm của hai người bị gia đình hai bên phản đối. Thế nên, vào một đêm trăng sáng, cả hai đưa nhau ra sông Sêrêpôk rồi cùng nhau nhảy xuống sông để được bên nhau mãi mãi.


Nhiều bạn trẻ chọn cầu treo sông Sêrêpôk là địa điểm check-in

Cũng trong đêm đó, bão tố đầy trời. Tại vị trí hai người nhảy xuống, nước sông bị tách ra làm hai. Người Ê Đê đặt tên cho 2 dòng sông đó là Krông Nô và Krông Ana nghĩa là sông bố và sông mẹ. Hai dòng sông Krông Nô và Krông Ana lại tạo nên những ngọn thác huyền thoại ở Tây Nguyên, đó là thác Dray Nur, Dray Sap và Gia Long.

4. Những địa điểm du lịch nằm trên dòng sông Sêrêpôk

  • Thác Dray Nur

Thác Dray Nur là một trong ba ngọn thác bắt nguồn từ dòng sông Sêrêpôk. Thác cao 30m và dài hơn 250m. Vẻ đẹp của thác Dray Nur đến từ dòng nước chảy hiền hòa như mái tóc của người con gái. Ngoài ra, du khách còn bị cuốn hút bởi những câu chuyện truyền thuyết bí ẩn về thác Dray Nur.


Thác Dray Nur lôi cuốn khách du lịch bởi vẻ đẹp thơ mộng, hiền hòa

Đến thác Dray Nur là dịp để du khách khám phá vẻ đẹp của dòng thác tóc có 1 – 0 – 2 ở Tây Nguyên. Nhiều du khách còn thỏa thích check – in chụp ảnh bên dòng thác, leo thác và ngắm cảnh thiên nhiên núi rừng từ đỉnh thác. Khi đi du lịch thác Dray Nur vào khoảng thời gian từ tháng 2 – tháng 5, du khách còn được thả mình thư giãn dưới làn nước mát lạnh, lắng nghe tiếng gọi của núi rừng Tây Nguyên.

  • Thác Dray Sap

Gần thác Dray Nur còn có thác Dray Sap (Thác Chồng). Thác Dray Sap còn có một tên gọi khác là Thác Khói (theo tiếng Ê Đê). Trái ngược với vẻ đẹp hiền hòa, êm đềm của thác Dray Nur, thác Dray Sap lại có dòng chảy cuồn cuộn, nước đổ ầm ầm tạo nên âm thanh thác đổ vô cùng dữ dội.


Ngắm dòng nước đổ của thác Dray Sap từ trên cao

Mặc dù có dòng chảy dữ dội nhưng thác Dray Sap vẫn được du khách đánh giá là một trong những địa điểm du lịch Tây Nguyên đáng đến tham quan nhất. Đến thác Dray Sap, du khách sẽ được trải nghiệm khám phá một trong những địa điểm du lịch hoang sơ nhất Tây Nguyên. Du khách sẽ được đi dưới những cánh rừng già, vượt qua những dãy đá lởm chởm, len lỏi giữa những con đường mòn rậm rạp…

Từ thác Dray Nur qua thác Dray Sap, du khách sẽ phải vượt qua một chiếc cầu treo gọi là cầu treo thác Dray Nur – Dray Sap. Cầu treo bắc ngang qua nhánh sông Sêrêpôk. Cầu được làm bằng gỗ rất chắc chắn. Tuy nhiên, khi đi qua, du khách vẫn cảm nhận được cầu treo rung lắc theo từng bước chân người đi.

  • Thác Gia Long


Thác Gia Long sở hữu một dòng nước xanh màu lục bảo “độc nhất vô nhị” ở Tây Nguyên

Trong hành trình đi khám phá dòng sông Sêrêpôk, du khách còn được khám phá vẻ đẹp thác Gia Long. Điểm nhấn độc đáo của thác Gia Long là dòng nước màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp và phong cảnh thiên nhiên núi rừng hoang sơ. Đến du lịch tại thác Gia Long, du khách cứ ngỡ mình đang đi lạc vào một trong những khu rừng hoang sơ nhất thế giới.

Thác Gia Long còn dòng chảy hiền hòa. Hai bên thác Gia Long là vách đá được dựng nên từ những khối đá hình trụ xếp chồng lên nhau. Nếu là một người đam mê du lịch mạo hiểm, du khách nên leo lên đỉnh thác để ngắm nhìn toàn cảnh thác Gia Long từ trên cao.

Xem thêm “Truyền thuyết về thác Dray Nur”

Sau khi xem hết bài chia sẻ du lịch của Viet Fun Travel thì bạn có biết cầu treo sông Sêrêpôk ở đâu không? Cầu treo sông Sêrêpôk là một địa điểm du lịch Tây Nguyên vô cùng hấp dẫn. Nếu có thời gian đi tham quan Bản Đôn, du khách hãy ghé lại cầu treo sông Sêrêpôk để tham quan và khám phá nhé!

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *