Những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An theo tháng là một hành trang quan trọng, được nhiều du khách tìm hiểu trước khi thực hiện chuyến đi. Nhờ các thông tin được chia sẻ này, Quý khách sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn ngon cũng như dễ dàng chọn được những món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân.
Bạn đang đọc: Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An theo tháng
Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An tháng 2 – 4
Hàng năm, vào khoảng tháng 2 là người dân cả nước nói chung, Hội An nói riêng sẽ bước vào kì nghỉ Tết dài ngày. Đây là dịp để gia đình đoàn tụ, con cháu vui vầy bên cha mẹ, ông bà và trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.
Cũng vào dịp này, người ta sẽ làm rất nhiều món ăn độc đáo. Ghé thăm Hội An ngày tết, du khách không chỉ được hòa mình vào không khí vui tươi, rộn ràng mà còn được thưởng thức nhiều món đặc sản mang nét đặc trưng rất riêng của vùng đất này.
Hòa mình vào không khí rộn ràng và thưởng thức nhiều món ăn ngon khi đến Hội An dịp Tết
Một trong số đó là bánh dày Hội An, món ăn đã chinh phục hàng triệu du khách gần xa bởi vị dai, giòn và thơm lừng của gạo nếp. Theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An vào dịp Tết, do được thực hiện kỹ lưỡng từ khâu chọn lọc, phối trộn nguyên liệu đến khâu làm bánh, vậy nên bánh dày nơi đây có chất lượng rất cao. Nó chính là món quà ý nghĩa mà nhiều người chọn mua sau chuyến du lịch.
Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An tháng 5 – 7
Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 là thời điểm rất lý tưởng để đi du lịch Hội An. Theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Hội An theo tháng, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách du lịch, rất nhiều món ăn ngon và quà lưu niệm độc đáo sẽ được bày bán vào dịp này.
Có thể kể đến một số món mặn như cao lầu, mì quảng, cơm gà, bánh bao – bánh vạc, bánh đập – hến xào, bánh bèo, bánh cuốn, bánh ướt, hoành thánh… Các món ăn này đều được đánh giá là có vị ngon rất đặc biệt, khó có thể tìm thấy hương vị tương tự khi ăn tại các vùng miền khác.
Bánh đập – hến xào là món ăn độc đáo Quý khách nên thử qua một lần
Nếu muốn mua một vài món quà lưu niệm, Quý khách có thể lựa chọn những chiếc lồng đèn rực rỡ sắc màu. Vào ngày 14 hàng tháng, chúng sẽ được thắp sáng lên, làm cho cả khu phố trở nên lung linh, khiến cho bất kỳ du khách nào đến đây cũng đều phải thích thú.
Ngoài ra, theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi Hội An theo tháng, Quý khách hãy dành thời gian đến thăm làng gốm Thanh Hà. Đây là làng nghề truyền thống đã tồn tại rất lâu đời, là nơi cho ra đời những món đồ gốm tuyệt đẹp từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.
Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An tháng 8 đến tháng 10
Từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm là lúc các em học sinh – sinh viên quay trở lại trường. Mặc dù vậy, do trùng với thời điểm nghỉ lễ Quốc khánh, lượng khách du lịch đến thăm Hội An vẫn khá đông.
Theo kinh nghiệm chọn đặc sản Hội An theo tháng, mùa này Quý khách có thể chọn mua những chiếc bánh đậu xanh nướng để làm quà. Ưu điểm của loại đặc sản này là chúng rất gọn nhẹ, được đóng gói một cách cẩn thận nên cực kỳ thuận tiện cho việc đi lại của du khách thập phương.
Tìm hiểu thêm: Mùng 3 Tết là ngày gì? Bật mí những “sự thật” chưa được tiết lộ
Những chiếc bánh đậu xanh là món quà nhiều ý nghĩa cho bạn bè, người thân
Không giống như các loại bánh đậu xanh của nhiều vùng miền khác, bánh của người Hội An sẽ được nướng lên thay vì hấp chín. Điều này mang đến cho chúng một hương vị thật khác biệt, cảm giác khi ăn vô cùng thích thú với vị giòn tan, ngọt lịm và thơm lừng của nhân mỡ lợn.
Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An tháng 11 đến tháng 1
Theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An, tháng 11 đến tháng 1 hàng năm là mùa mưa ở vùng đất này. Thời tiết diễn biến phức tạp sẽ gây nhiều khó khăn cho hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm của du khách khi đến đây.
Mặc dù các cửa hàng lưu niệm vẫn còn mở cửa, thế nhưng các mặt hàng không được đa dạng như các thời điểm khác trong năm. Tuy nhiên, mùa này Hội An vẫn có một món đặc sản cực kỳ hấp dẫn, đó chính là xôi bánh dày.
>>>>>Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp những ngôi chùa cổ ở Hội An
Xôi bánh dày chỉ được bán vào những tháng mùa đông cuối năm ở Hội An
Đây là món ăn chỉ được bán trong hai tháng mùa đông cuối năm ở phố cổ với thành phần khá đơn giản gồm xôi và bánh dày. Tuy không có bất kỳ sự liên quan nào với nhau, thế nhưng nhờ sự khéo léo của người phố Hội, cả hai đã tạo thành một cặp đôi vô cùng hoàn hảo, không chỉ đẹp mắt mà còn có hương vị rất hài hòa, độc đáo.
Không quá cầu kỳ, hàng quán bán xôi bánh dày rất đơn giản, chỉ cần một cái thúng tròn to và vài lọ gia vị là đủ. Quý khách có thể dễ dàng tìm được những gánh xôi này ở khu phố cổ với mức giá rất phải chăng.
Có thể thấy rằng, những kinh nghiệm chọn đặc sảndu lịch Hội An theo tháng sẽ là hành trang quan trọng, hữu ích nhất dành cho du khách khi đến đây. Để tìm hiểu thêm nhiều món ăn ngon và quà lưu niệm hấp dẫn khác của Hội An, Quý khách cũng đừng quên ghé thăm website www.vietfuntravel.com.vn nhé!
Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp