​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Sapa theo tháng

Thị trấn Sapa nổi tiếng là một trong những khu du lịch vừa đẹp lại có nhiều món ăn ngon phục vụ du khách. Thế nhưng ăn gì vào tháng nào ở Sapa lại là câu hỏi của nhiều du khách mới lần đầu đến Sapa. Hãy cùng đến với kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Sapa theo tháng để tìm những món ăn ngon ở Sapa theo tháng nhé.

Bạn đang đọc: ​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Sapa theo tháng

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Sapa theo tháng
Vùng núi Tây Bắc nổi tiếng với những đặc sản ngon độc đáo

1. Giới thiệu về Sapa

Thị trấn Sapa thuộc tỉnh Lào Cai ở vùng núi Tây Bắc là một trong những điểm dừng chân vô cùng tuyệt vời được rất nhiều du khách chọn trong những dịp nghỉ lễ. Sức hút của khu du lịch Sapa là rất lớn, bởi cứ qua mỗi một tháng, Sapa lại càng đông khách du lịch hơn.

Du khách đến tham quan, du lịch ở khu du lịch Sapa sẽ được nhìn tận mắt khung cảnh đẹp tuyệt vời của không gian núi rừng Tây Bắc. Bên cạnh đó, những món ăn ngon, những loại thức uống nổi tiếng của người dân tộc sinh sống lâu đời ở nơi đây luôn làm du khách trải qua hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đến Sapa, du khách sẽ có cơ hội thả hồn vào thiên nhiên bao la, và thưởng thức những món ăn đặc sản ngon tuyệt vời ở nơi đây.

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Sapa theo tháng
Những món nướng Tây Bắc luôn mang vị ngon đậm đà của gia vị

2. Những món ăn ngon ở Sapa

  • Thắng cố

Nhắc đến món ăn ngon ở Sapa thì không nên bỏ qua thắng cố – một trong những món ăn rất nổi tiếng ở đây. Thắng cố được chế biến từ thịt, xương, nội tạng, tiết… của ngựa. Điều đặc biệt làm nên hương vị tuyệt vời cho món thắng cố chính là 27 loại gia vị gia truyền của người Mông, khiến món ăn này mang một hương vị thơm ngon đặc trưng rất riêng. Nếu du khách muốn thưởng thức thắng cố thơm ngon đúng vị, hãy đến với A Quỳnh quán – một quán ăn nổi tiếng với món thắng cố mà theo kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Sapa nhận xét: khó lòng có quán ăn nào nấu thắng cố ngon hơn A Quỳnh quán.

  • Thịt lợn cắp nách

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Sapa có nhắc đến hai món ăn ngon nhất tại Sapa: thứ nhất là thắng cố còn món thứ hai chính là thịt lợn cắp nách. Tên gọi thịt lợn cắp nách xuất phát từ truyền thống cắp nách lợn ra chợ phiên để bán của người dân tộc, dần dần nó trở thành cái tên thân thuộc mà khách du lịch đặt riêng cho món ăn này. Miếng thịt lợn cắp nách mỏng với phần thịt nạc mềm, ngọt lịm và đặc biệt không có mỡ này là nguyên liệu tuyệt vời để tẩm ướp gia vị làm món nướng hay quay lên.

Tìm hiểu thêm: Tháng 2 nên đi tuần trăng mật ở đâu đẹp?

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Sapa theo tháng
Hình ảnh thịt lợn cắp nách nướng ngon tuyệt với phần thịt mềm, dai ngon

  • Cơm lam

Nhắc đến những món ăn ngon khi đi du lịch Sapa, du khách không nên bỏ qua món cơm rất độc đáo mang hương vị núi rừng của khu du lịch Sapa này. Cơm lam được chế biến từ nếp hương nhồi trong ống trúc và nướng chín. Khi ăn, người dùng chỉ việc bóc lớp vỏ trúc ra, là những hạt cơm lam chín vàng thơm phức mùi nếp và mùi ống trúc sẽ xuất hiện trên bàn ăn của du khách. Món cơm lam này mà ăn chung với rau luộc hay thịt lợn cắp nách nướng thì ngon không gì bằng.

3. Đặc sản Sapa theo tháng

Bên cạnh những món ăn ngon rất quen thuộc, Sapa còn sở hữu những món đặc sản tuyệt vời chỉ xuất hiện trong một vài tháng cố định. Dưới đây là những đặc sản chỉ có theo tháng mà Kinh nghiệm ăn uống khidu lịch Sapa theo tháng giới thiệu để du khách biết và không quên mua chúng về làm quà khi đi du lịch Sapa đúng những tháng này.

  • Mận đỏ Sapa

Mùa xuân hoa mận trắng xóa Sapa, đến tháng 5, Sapa lại bị nhuộm trong màu đỏ của mận. Những trái mận căng tròn, mềm và ngọt lịm này luôn là đặc sản gây chú ý cho du khách đến du lịch Sapa. Không chỉ dùng để ăn, mận đỏ Sapa chín mà nấu thành rượu thì hương vị thơm ngon không gì sánh bằng.

  • Nấm hương rừng Sapa

Khi những cơn mưa đầu hạ tháng 6 bắt đầu rơi mang theo hơi ẩm đến khu du lịch Sapa, chính là lúc loài nấm hương rừng Sapa mọc nhiều nhất. Nấm hương rừng Sapa cũng giống như những loài nấm hương khác, nấm hương Sapa lọc tự nhiên trên những thân cây, đặc biệt là cây dẻ. Nấm hương Sapa vị ngọt mà mùi hương thì thơm dịu dàng, dùng để chế biến các món xào hay lẩu thì ngon và dinh dưỡng vô cùng.

​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Sapa theo tháng

>>>>>Xem thêm: Thác Bạc ở Sapa – mỗi cung bậc là từng cảm xúc lan tỏa


Không nấm hương đâu ngon và tuyệt vời bằng nấm hương Sapa

  • Cải mèo Sapa

Khi không khí xuân bắt đầu lan tỏa khắp Sapa cũng chính là lúc cải mèo Sapa đến mùa thu hoạch. Đây là loại cải chỉ trồng được trên vùng núi cao này. Hương vị của loại cải này rất đặc biệt, khi ăn vào miệng thì mang lại vị đắng nhưng sau một thời gian ngắn lại chuyển sang vị ngọt rất khó tả. Du khách có thể chọn mua cải mèo Sapa về làm quà tặng người thân. Cải mèo xào chung với thịt bò quả thật là một món ăn ngon mà kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Sapa vào dịp tết khuyên du khách nên ăn thử một lần khi đến du lịch Sapa.

Những món ăn ngon ở Sapa thật sự tuyệt vời không kém phong cảnh thiên nhiên hữu tình thơ mộng ở nơi đây phải không? Hi vọng với những kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Sapa theo tháng được chúng tôi chia sẻ, du khách sẽ có một chuyến du lịch Sapa tuyệt vời. Hẹn gặp lại du khách tại Sapa nhé.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *