Cần Thơ không chỉ là một địa điểm du lịch miền Tây xinh đẹp mà nơi đây còn có rất nhiều món ăn ngon nức tiếng. Bên cạnh món vịt nấu chao và gà đá hầm sả, TP.Cần Thơ còn có một món ăn đặc trưng của bến Ninh Kiều đó là lẩu mắm Ninh Kiều.
Bạn đang đọc: Lẩu mắm Ninh Kiều – Món ngon phải thử khi du lịch Cần Thơ
Lẩu mắm Ninh Kiều là món ăn miệt vườn hấp dẫn nhất miền Tây
VF11:Tour MIỆT VƯỜN – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ 3N2Đ | Cái Bè – Cần Thơ – Châu Đốc – Long Xuyên
Khởi hành:Hằng Ngày
Thời gian: 3 Ngày
Điểm khởi hành: Sài Gòn
Lịch trình: Chợ Nổi Cái Răng – Cù Lao Tân Phong – Vườn Trái Cây – Nhà Cổ Ông Kiệt – Thánh Thất Cái Bè – Cơ Sở Sản Xuất Thủ Công – Cồn Sơn – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ – Tây An Cổ Tự – Miếu Bà Chúa Xứ – Lăng Thoại Ngọc Hầu – Trại Cá Sấu
Giá Từ
Xem Tour
1. Lẩu mắm Ninh Kiều là món ăn đặc trưng của bến Ninh Kiều
Du khách nào đã từng đến du lịch Cần Thơ thì đều thích mê mệt vẻ đẹp của bến Ninh Kiều cũng như món ăn ngon nức tiếng ở đây, món lẩu mắm Ninh Kiều.
Lẩu mắm Ninh Kiều là món ăn xuất xứ từ miền Tây miệt vườn. Trong một nồi lẩu mắm Ninh Kiều, du khách sẽ được thưởng thức tất cả hương vị tinh hoa của ẩm thực miền Tây, từ vị mặn mà của mắm, vị ngọt từ thịt cá, tôm, mực cho đến vị thơm ngon của rau củ miền quê.
Nghe đến lẩu mắm Ninh Kiều thì du khách nào ở Cần Thơ cũng biết
Một phần lẩu mắm Ninh Kiều đúng chuẩn Cần Thơ phải có đầy đủ thịt cá, tôm, mực, bạch tuộc, mắm và các loại rau nhúng để ăn kèm. Nghe thì đơn giản nhưng nếu du khách biết cách làm thế nào để chế biến lẩu mắm sao cho ngon, đúng vị, du khách mới biết vì sao khách du lịch nào đến du lịch Cần Thơ cũng đều muốn thưởng thức lẩu mắm Ninh Kiều.
Khâu chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu mắm rất quan trọng. Mắm chọn để nấu lẩu phải là mắm cá linh còn cá phải là cá đồng như cá lóc, cá rô phi, cá basa… phần rau nhúng phải có rau rau nhúc, rau cải bẹ xanh, bông điên điển…
VF09:Tour Miền Tây chất lượng CÁI BÈ – CẦN THƠ 2N1Đ | Vườn Trái Cây – Cù Lao – Nhà Cổ Ông Kiệt – Chợ Nổi – Viếng Chùa
Khởi hành:Hằng Ngày
Thời gian: 2 Ngày
Điểm khởi hành: Sài Gòn
Lịch trình: Sài Gòn – Cù lao Tân Phong – Chèo xuồng ba lá – Vườn trái cây – Cơ sở sản xuất truyền thống – Nhà Cổ Ông Kiệt – Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn – Bè cá Koi – Làm bánh/xem cá lóc “múa”- Sài Gòn
Giá Từ
Xem Tour
2. Cách chế biến lẩu mắm Ninh Kiều
Để làm nên một nồi lẩu mắm Ninh Kiều đậm chất miền Tây, ngoài khâu chuẩn bị nguyên liệu, thì giai đoạn nấu ăn chính là giai đoạn quan trọng nhất quyết định hương vị cho món lẩu mắm Ninh Kiều. Đầu tiên là khâu chuẩn bị nước lẩu từ mắm.
Mắm sẽ được cho vào nồi để lửa liu riu khoảng 15 phút, sau đó lọc hết chất xương, bã và tiếp tục nấu đến khi sôi. Cuối cùng, thêm sả bằm, sả cọng, muối, đường, tiêu, bột ngọt… và nồi và chờ nước lẩu sôi ùng ục.
Tìm hiểu thêm: Địa chỉ thác Prenn chính xác nằm ở đâu?
Lẩu mắm muốn ngon phải có đầy đủ thịt, rau của và mắm cá linh
Xong công đoạn quan trọng nhất là chuẩn bị nước lẩu từ mắm, người đầu bếp tiếp tục chuẩn bị nguyên liệu thịt, cá, tôm, rau nhúng ra đĩa. Ở miền Tây, lẩu mắm thường ăn kèm với cá lóc, cá basa hoặc cá mè trắng. Rau nhúng ăn kèm với lẩu mắm Ninh Kiều cũng rất đa dạng, có thể là rau mồng tơi, rau muống, cải cúc, tần ô, bạc hà, hoa súng, rau đắng… và bông điên điển.
Theo kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ, hầu hết quán lẩu mắm ở Cần Thơ đều có bông điên điển trong phần rau nhúng.
3. Thưởng thức lẩu mắm Ninh Kiều tại quán Trần Ngọc Quế
Trong khu vực TP.Cần Thơ có rất nhiều địa điểm bán lẩu mắm Ninh Kiều, trong đó, nổi tiếng nhất vẫn là quán lẩu mắm Ninh Kiều Trần Ngọc Quế nằm ở số 162 trên đường Trần Ngọc Quế, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. Quán mở cửa từ 10h sáng đến 22h tối. Du khách đến đây gọi món lẩu mắm Ninh Kiều và chỉ cần đợi hơn 10 phút là món ăn được dọn ra. Vào lúc đông khách du khách cũng chỉ phải đợi khoảng 15 phút là có món ăn ngay.
Thưởng thức lẩu mắm Ninh Kiều
Lẩu mắm Ninh Kiều ở quán Trần Ngọc Quế có hương vị cực ngon, nhiều rau, nhiều thịt. Nếu đi 4 người, du khách nên gọi phần lẩu mắm đặc biệt đầy đủ các loại rau, tôm, mực, bạch tuộc với giá 300.000 đồng/phần là đủ cho cả 4 người ăn. Không gian quán khá rộng rãi, thoải mái, nhân viên phục vụ lại nhiệt tình, hiếu khách nên khách du lịch đến đây ăn lần đầu đều muốn ghé lại quán ăn vào chuyến đi Cần Thơ tiếp theo.
VF10:Tour Miền Tây | Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc (3N2Đ) | Miệt vườn – Chợ nổi – Cồn Sơn – Rừng tràm Trà Sư
Khởi hành:Hằng Ngày
Thời gian: 3 Ngày
Điểm khởi hành: Sài Gòn
Lịch trình: Cồn Lân – Cơ Sở Sản Xuất Thủ Công – Chùa Vĩnh Tràng – Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn – Vườn Trái Cây – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ -Tây An Cổ Tự – Miếu Bà Chúa Xứ – Lăng Thoại Ngọc Hầu – Trại Cá Sấu
Giá Từ
Xem Tour
4. Ngoài lẩu mắm Ninh Kiều, Cần Thơ còn có món gì ngon?
Lẩu mắm Ninh Kiều chỉ là một trong số những món ăn ngon ở Cần Thơ cho du khách thưởng thức. Bên cạnh lẩu mắm Ninh Kiều, Cần Thơ còn có những món ăn có hương vị vô cùng độc đáo, hấp dẫn như vịt nấu chao Cần Thơ, gà đá hầm sả, cá lóc nướng trui, lẩu dê, lẩu thái… Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn cả.
>>>>>Xem thêm: Mùng 1 Tết đi đâu chơi? Gợi ý những địa điểm vui chơi Hot Nhất
Những thuyền thức ăn trên chợ nổi Cái Răng
Nếu muốn biết thêm về ẩm thực Cần Thơ, du khách đừng nên chỉ dừng chân ở những quán ăn gia đình này mà nên đến khám phá khu ẩm thực độc đáo nổi trên sông đó là chợ nổi Cái Răng. Trên những chiếc thuyền ở đây không chỉ bán gạo, trái cây, đồ dùng mà còn có những thuyền bán phở, bún, hủ tiếu, bánh đậu xanh nhân dừa…
Vì chợ chỉ mở lúc trời sáng nên du khách muốn khám phá chợ cần dậy thật sớm để ra bến Ninh Kiều thuê tàu đến chợ. Giá thuê mỗi thuyền chỉ từ 300.000 – 400.000 đồng/chuyến. Du khách cũng có thể thuê thuyền ghép với giá chỉ từ 50.000 – 100.000 đồng/người.
Đến bến Ninh Kiều, Cần Thơ là dịp để du khách khám phá nét đẹp của ẩm thực sông nước Cần Thơ. Đặc biệt, du khách đừng nên bỏ qua đặc sản lẩu mắm Ninh Kiều thơm ngon nức tiếng ở đây.
Theo Kinhnghiem24h.edu.vn