Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Không chỉ thơ mộng, lãng mạn, thành phố này còn có nhiều món ăn ngon mà du khách cần phải thử. Hãy đọc ngay Danh sách 15 món ăn ngon ở Đà Lạt không nên bỏ qua sau khi đến du lịch Đà Lạt nhé!
Bạn đang đọc: Top 15 món ăn ngon ở Đà Lạt không nên bỏ qua
1. Bánh căn Đà Lạt
Bánh căn là món ăn không còn quá xa lạ gì với nhiều người, đặc biệt là những du khách thường xuyên đi du lịch ở những tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, món bánh căn Đà Lạt lại mang hương vị đặc biệt.
Cách chế biến bánh căn ở đây tương tự với bánh căn ở Nhà Trang, đều làm từ bột gạo và đổ trên khuôn nóng đã nung nóng. Nhân bánh căn Đà Lạt khá đa dạng, tùy theo khẩu vị của thực khách, có thể là trứng cút, hải sản, mắm ruốc, thịt bằm… và ăn kèm với món nước chấm đặc biệt.
* Tham khảo thêm: những quán ăn ngon nhất ở Đà Lạt
Bánh căn với đủ loại nhân tùy ý thực khách
VF19:Tour Du Lịch Phan Thiết – Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm
Khởi hành:Thứ 7 Hàng Tuần (Từ 5h15 Sáng)
Thời gian: 4 Ngày
Điểm khởi hành: Sài Gòn
Lịch trình: Sài Gòn – Phan Thiết – Đà Lạt – Sài Gòn
Giá Từ
Xem Tour
2. Bánh ướt lòng gà
Thông thường, chúng ta ăn bánh ướt với chả kèm với nước mắm. Nhưng ở Đà Lạt, bánh ướt lại được ăn kèm với một thứ khác – lòng gà.
Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận thấy sự mềm mại của bánh ướt hòa quyện với sự ngọt ngào của lòng gà, kèm thêm món nước chấm đậm đà, tạo nên một món ăn hết sức đặc biệt mà ai cũng phải thử khi đến Đà Lạt.
Bánh ướt lòng gà độc đáo là đặc sản ở Đà Lạt
3. Bánh mì xíu mại
Vào sáng sớm, bánh mì xíu mại là món ăn khoái khẩu của nhiều du khách khi đến Đà Lạt. Giữa khí trời se lạnh, được ăn những viên xíu mại nóng hổi, thơm lừng đã trở thành một trải nghiệm cực kỳ khó quên khi đến Đà Lạt.
Xíu mại ở Đà Lạt được làm bằng công thức đặc biệt, tạo độ mềm và dai vừa đủ, nêm nếm vừa miệng. Ngoài xíu mại, du khách còn có thể ăn thử da heo kèm theo với bánh mì nóng, giòn rụm, vô cùng hấp dẫn.
Món bánh mì xíu mại thơm ngon, hấp dẫn được nhiều du khách ưa thích, thưởng thức ở Đà Lạt
4. Dâu tây
Dâu tây là loại trái cây đặc trưng cho vùng đất Đà Lạt. Dưới khí hậu lành lạnh ở vùng núi cao, những cây dâu tây đã phát triển tối ưu, tạo ra những trái ngon và ngọt. Dâu tây ở Đà Lạt không chỉ được bán theo hình thức trái cây tươi mà còn có thể chế biến thành mứt dâu tây cực hấp dẫn.
Đến Đà Lạt, du khách đừng ngần ngại đến các trại dâu ở thành phố này. Ở những nơi này thường bán vé để du khách có thể vào vườn hái dâu và thưởng thức tại chỗ. Du khách có thể yên tâm về độ tươi ngon và sạch sẽ của những trái dâu này.
Nếu du khách đi theo tour du lịch Đà Lạt thì đây là một hoạt động khá nổi trội mà du khách sẽ được giới thiệu.
Dâu Tây Đà Lạt ngọt đến lạ
5. Lẩu đuôi bò
Vào những đêm lạnh ở Đà Lạt, việc xì xụp bên nồi lẩu đuôi bò nóng hổi cùng bạn bè sẽ khiến du khách ấm người đến lạ.
Những tảng thịt bò được xắt đều nhau với độ dai, ngọt vừa đủ, kết hợp với nước lẩu ngọt ngào, ăn kèm thêm với rau thơm và bún, tạo nên một món ăn sưởi ấm cơ thể vào những khi trời Đà Lạt xuống chỉ còn 7 độ C.
Du khách có thể đến Quán 371 đường Phan Đình Phùng để thưởng thức món lẩu này. Đây cũng là một trong những quán ăn ngon ở Đà Lạt mà du khách nên biết.
Đậm đà món lẩu đuôi bò Đà Lạt
VF23:Tour Du Lịch Tây Nguyên – Buôn Mê Thuột 3 Ngày
Khởi hành:Thứ 6 Hàng Tuần (Từ 5h30 Sáng)
Thời gian: 3 Ngày
Điểm khởi hành: Sài Gòn
Lịch trình: Sài Gòn – Buôn Mê Thuột – Buôn Đôn – Sài Gòn
Giá Từ
Xem Tour
6. Lẩu gà lá é
Lẩu gà lá é là một trong những món ăn ngon ở Đà Lạt. Một nồi lẩu thường gồm nửa con gà đã được chặt miếng sẵn, có bỏ thêm nấm, sò, một ít măng và đặc biệt là rau lá é.
Nước dùng có vị cay của ớt, thơm của rau và đặc biệt nóng, dành riêng cho những ngày trời lạnh. Nếu du khách đã đến Đà Lạt thì đừng ngại thử qua món lẩu gà độc đáo này nhé.
Đến Đà Lạt thưởng thức món lẩu gà lá é thơm ngon, hấp dẫn
7. Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng còn được nhiều du khách đặt cho cái tên Pizza của thành phố Đà Lạt. Từng chiếc bánh tráng được nướng trên bếp than hồng, phía trên được phủ một tầng nhân đủ vị.
Nhân bánh tráng nướng cũng đa dạng chẳng kém bánh căn, có loại trứng gà, có loại trứng cút, cũng có loại mắm ruốc, thịt gà hay thịt bằm…
Ngoài ra, những chiếc bánh tráng nướng này còn được khéo léo phủ thêm một ít hành phi tạo mùi thơm, tương ớt tạo vị cay cho bánh.
Du khách có thể thưởng thức món ăn này khi đi dạo ở chợ đêm Đà Lạt để tận hưởng khí lạnh nơi này. Trong nhiều chuyến du lịch Đà Lạt 1 ngày, đây là món ăn được xếp lên hàng đầu trong những món phải thử.
Bánh tráng nướng đầy ắp nhân giữa lòng Đà Lạt
8. Kem bơ
Bơ tươi cũng là một loại trái cây khá phổ biến và đặc trưng ở thành phố mộng mơ này. Cái ngọt ngào, béo ngậy của trái bơ Đà Lạt đã khiến không ít du khách mua về địa phương mấy kí để tặng cho người thân, bạn bè. Nay, những trái bơ tươi này được xay chung với sữa, làm lạnh thành món kem bơ, càng tạo độ ngon, ngọt và béo.
Thông thường, món ăn này thường được ăn về đêm nhưng chỉ vào những ngày Đà Lạt ở nhiệt độ dao động khoảng 20 độ. Sự mát lạnh của kem sẽ khiến du khách dạo phố thêm hưng phấn và vui vẻ.
Tìm hiểu thêm: “Cập nhật” 10 quán ăn đêm ngon bá cháy ở Vũng Tàu
Kem bơ Đà Lạt ngọt thơm, mát lạnh
9. Yaourt phô mai
Yaourt phô mai cũng là một món ăn hấp dẫn đối với du khách đến Đà Lạt, đặc biệt là những du khách trẻ. Yaourt ở đây khác với yaourt ở những nơi khác, thay vì dùng lạnh thì lại được giữ ấm. Vị của yaourt chua chua, béo ngậy và dẻo mịn.
Với sự độc đáo của mình, Yaourt phô mai đã thu hút không ít du khách thưởng thức khi đến Đà Lạt.
Yaour phô mai béo mịn thu hút giới trẻ
10. Bánh canh Đà Lạt
Tuy bánh canh đã xuất hiện khá nhiều ở Việt Nam và dường như bất cứ ai cũng biết đến món này, nhưng chỉ khi đến Đà Lạt, cái ấm nóng của bánh canh mới trở nên hiệu quả. Bột làm bánh canh thường là bột gạo.
Những sợi bánh khá nhỏ, mềm, dễ ăn. Một tô bánh canh thường kèm với heo, gà, chả, chân giò… và một số loại rau, ớt. Nước dùng được nấu từ xương, rất ngọt và nóng. Đây cũng là một món ăn sáng khá phổ biến ở thành phố này.
Quán bánh canh cô Diệu nổi tiếng thơm ngon, hấp dẫn ở Đà Lạt
11. Trứng lòng đào
Trứng lòng đào chỉ xếp sau Yaourt phô mai trong bảng xếp hạng Những món ăn vặt được ưa thích ở Đà Lạt. Từng trái trứng gà được luộc đều nhưng không chín.
Khi bóc trứng, du khách sẽ cảm nhận được độ mềm của trứng vừa đủ, không quá lỏng, không quá khô. Món trứng này thường được ăn kèm với muối tiêu chanh, tạo sự ấm và cay nóng cho thực khách mỗi khi đi dạo ở chợ đêm Đà Lạt.
Những trái trứng lòng đào ngọt, béo cũng là món ăn vặt ưa thích ở đây
12. Xắp xắp
Nghe cái tên khá lạ nhưng thật ra xắp xắp là món ăn ở Đà Lạt không nên bỏ qua, thuộc ẩm thực đường phố của thành phố này. Xắp xắp được trộn từ đủ đủ, khô bò, gan heo, phổi bò, rau thơm, ớt kèm với nước chan.
Loại nước chan này được làm từ nước me chua, vị khá lạ, tạo cho món xắp xắp thêm ngon miệng, dễ ăn.
Xắp xắp là món ăn ngon lạ ở thành phố sương mù
13. Mứt trái cây
Hầu như du khách nào khi đến Đà Lạt cũng đều nhìn thấy những hàng quán với đủ loại mứt trái cây, đủ loại màu sắc dọc khắp các con đường. Mỗi loại mứt được làm từ một loại trái cây khác nhau.
Ngoài mứt dâu tây nổi tiếng, ở Đà Lạt còn có mứt chuối, mứt mít… và một số loại kẹo trái cây khác. Đây là những món đặc sản không chỉ có giá trị về dinh dưỡng mà còn có giá trị kỉ niệm mà du khách có thể đem về làm quà cho bạn bè, người thân.
Mứt trái cây đủ màu, đủ loại ở chợ Đà Lạt
VF22:Tour Du Lịch Sài Gòn – Tây Nguyên – Đà Lạt 3 Ngày 2 Đêm
Khởi hành:Thứ 6 Hàng Tuần (Từ 5h15 Sáng)
Thời gian: 3 Ngày
Điểm khởi hành: Sài Gòn
Lịch trình: Sài Gòn – Đà Lạt – Sài Gòn
Giá Từ
Xem Tour
14. Rượu vang Đà Lạt
Rượu vang Đà Lạt nổi tiếng với cái sự tinh hoa của thành phố sương mù. Loại rượu này được lên men từ những loại trái cây như nho, dâu… Rượu vang có hương vị vô cùng độc đáo, tuy đắng mà ngọt.
Không chỉ thơm ngon, rượu còn mang đến cho du khách sự bồi bổ sức khỏe và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động, giúp du khách ăn ngon miệng hơn.
Đa số các chai rượu vang Đà Lạt đều được đóng gói sang trọng, do đó, du khách cũng có thể mua một chai về để làm quà tặng cho bạn bè.
Rượu vang Đà Lạt
15. Sữa đậu phộng
Nếu du khách đã từng thưởng thức món sữa đậu nành ở nhiều địa phương thì đến với Đà Lạt, du khách hãy thử món Sữa đậu phộng độc đáo.
Sữa này được làm từ đậu phộng xay, vừa có vị béo của sữa lại vừa có vị ngọt ngào của đậu phộng, tạo nên món sữa nóng đặc sắc mà du khách phải thử khi có dịp đến thành phố mộng mơ này.
>>>>>Xem thêm: Ghé thăm khu du lịch biển Ba Tri Bến Tre – Điểm đến tuyệt vời ở Miền Tây Nam Bộ
Sữa đậu phộng và nhiều loại sữa khác là thức ăn vặt được ưa thích ở Đà Lạt
* Tham khảo và đặt ngay Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày
Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch mà ẩm thực nơi này cũng đa dạng và đặc sắc không kém. Hi vọng với bài viết “Danh sách 15 món ăn ngon ở Đà Lạt không nên bỏ qua” này, du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm nền ẩm thực phong phú của Đà Lạt.
Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp