Thưởng thức bánh xèo chảo Nha Trang – món ăn thơm ngon, độc đáo

Bánh xèo áp chảo Nha Trang cũng gần giống như món bánh xèo của người Miền Nam nhưng điểm khác biệt là bánh xèo áp chảo còn cho thêm hải sản vào để tăng thêm hương vị và độ ngon cho món ăn này. Ở Nha Trang bánh xèo áp chảo được đúc bằng chảo chứ không phải bằng khuôn đất như ở Miền Trung nên nó mới được gọi bằng cái tên bánh xèo áp chảo. Đây là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng có thể chống đói mà du khách nào khi đến tham quan Nha Trang trong hành trình du lịch Việt Nam 2015 cũng phải ghé lại một lần để thưởng thức được nó.

Bạn đang đọc: Thưởng thức bánh xèo chảo Nha Trang – món ăn thơm ngon, độc đáo

Thưởng thức bánh xèo chảo Nha Trang - món ăn thơm ngon, độc đáo

Bánh xèo áp chảo Nha Trang

Địa điểm thu hút khách nhất của món ăn này là quán bánh xèo nằm ngay dưới chân Tháp Bà, ngoài ra còn có một số địa chỉ quen thuộc mà du khách có thể đến để thưởng thức đúng hương vị của món bánh xèo áp chảo Nha Trang, đó là quán ăn trên đường Tô Hiến Thành.

Thưởng thức bánh xèo chảo Nha Trang - món ăn thơm ngon, độc đáo

Quán bánh xèo áp chảo thơm ngon tại Nha Trang

Thông thường mỗi cái bánh xèo tại đây có đường kính khoảng 25 cm được cho thêm tôm hay mực vào tùy vào khẩu vị của từng người. Và cũng giống như món bánh căn truyền thống, bánh xèo vẫn được người thợ làm cho thêm trứng cút hoặc trứng gà vào giữa để tăng độ thơm ngon cho bánh. Ngoài ra để có được những chiếc bánh xèo vừa giòn, vừa thơm ngon thì việc chuẩn bị bột để nấu là rất quan trọng. Bột sau khi được nhào nặng, đánh lên thì phải để trong 30 phút đến 1 tiếng để dậy bột. Trong khi chờ đợi, bạn nhớ khuấy bột vài lần để bột không bị lắng xuống.

Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết khi đi du lịch Sapa tự túc vào dịp tết

Thưởng thức bánh xèo chảo Nha Trang - món ăn thơm ngon, độc đáo

Nguyên liệu chế biến món bánh xèo áp chảo Nha Trang

Đặc biệt nước chấm đóng vai trò rất quan trọng quyết định sự ngon, dở của món bánh xèo áp chảo này. Nước chấm được pha theo công thức riêng của quán làm sao cho nước mắm phải có vị chua ngọt của chanh, ớt, tỏi, đường mới đem lại cảm giác ngon miệng cho thực khách.

Thưởng thức bánh xèo chảo Nha Trang - món ăn thơm ngon, độc đáo

>>>>>Xem thêm: Đình làng Hải Châu Đà Nẵng – nơi bình yên giữa chốn thị thành

Nước chấm thơm ngon dùng cho món bánh xèo áp chảo

Bánh xèo áp chảo thường ăn kèm với bánh tráng, rau sống là ngon nhất.
Trên đây là món bánh xèo áp chảo thơm ngon mà công ty du lịch Kinhnghiem24h.edu.vn giới thiệu cho du khách trong hành trình du lịch Nha Trang lần này. Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển Nha Trang, du khách đừng quên dành chút thời gian để ghé vào thưởng thức món ăn vùng biển Miền Trung thơm ngon, hấp dẫn này.

Kinhnghiem24h.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *